8 lí do lựa chọn du học Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển, nền văn hóa đa dạng thú vị mà với nền giáo dục hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, hiện nay Hàn Quốc là một trong số những quốc gia đang rất thu hút sinh viên quốc tế.

Lý do vì sao các bạn ấy lựa chọn Hàn Quốc để đi du học ? Trong bài viết này GSC sẽ cung cấp cho bạn lời giải đáp nhé.

 

      1. Nền kinh tế Hàn Quốc

 

 Kinh tế Hàn Quốc đã có sự phát triển mạnh mẽ, từ một trong những nước nghèo nhất thế giới sau cuộc chiến tranh Triều Tiên trở thành một trong những nước giàu, đứng thứ ba ở khu vực châu Á và đứng thứ 10 trên toàn thế giới.

Trong vòng vài thập kỷ, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã trở thành một thành phố toàn cầu, thành trung tâm kinh doanh và thương mại ở vùng Đông Bắc Á và là một trung tâm kinh tế phát triển cao, tạo nền móng cho các cơ sở hạ tầng công nghệ và thông tin liên lạc tiên tiến. Hàn Quốc xem xét tăng trưởng nhanh chóng này là biểu tượng của niềm tự hào quốc gia và tự lập.

 

 

      2. Văn hóa hàn Quốc đa dạng và thú vị

 

Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam do cùng nằm trong khu vực ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa. Và cũng như người Việt Nam, người Hàn Quốc đã đặt dấu ấn độc đáo của mình lên phần văn hóa vay mượn làm cho chúng trở nên khác biệt so với văn hóa gốc. Người Hàn Quốc thân thiện, họ thật sự là những người bạn của thế giới. Văn hóa Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với chúng ta, tuy nhiên có một số nét riêng trong giao tiếp và sinh hoạt mà ta nên biết để tránh những hiểu lầm:

Người Hàn Quốc có thói quen cúi đầu chào nhau khi gặp mặt, đó là hành động lịch sự đối với họ̣,cúi thấp hơn để có thể ngẩng cao đầu hơn. Chỉ trong gia đình và giữa những người bạn gần gũi thân thiết thì người Hàn Quốc mới được xưng hô bằng họ của gia đình. Người Hàn Quốc có thói quen vỗ vai, vỗ lưng người khác, kể cả người khác giới chỉ để mục đích động viên nhau.
Người Hàn Quốc biểu lộ thái độ tình cảm rất ý nhị, sự phấn khích thường thể hiện ở đôi mắt.

     3. Khí hậu không khắc nhiệt

 

Hàn Quốc nằm trong vùng khí hậu ôn đới, và có bốn mùa rõ rệt. Trong suốt mùa hè, tháng Bảy và tháng Tám, nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C, và nhiệt độ có thể tăng lên đến 38 độ khi nó còn nóng. Một chính tả mưa thường rơi từ cuối tháng sáu đến giữa tháng bảy, và trong thời gian này độ ẩm cũng như nhiệt độ quá cao có thể gây ra một số khó chịu và ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Vào mùa đông, mà là từ ngày thông qua tháng hai, nhiệt độ trung bình là -5 độ C, và điểm thấp nhất có thể là khoảng 15 độ. Nó lạnh và nhiều gió vào mùa đông ở Hàn Quốc.

 

ác mùa tốt nhất là mùa xuân từ tháng ba thông qua tháng năm và giảm từ tháng Chín đến tháng Mười. Vào mùa xuân và mùa thu, nắng và tốt nhất cho cuộc sống. Vì Hàn Quốc có bốn mùa, học sinh phải được chuẩn bị cho một mùa hè nóng cũng như mùa đông lạnh. Học sinh từ các quốc gia Đông Nam Á có thể có một số khó khăn trong việc điều chỉnh bản thân thời tiết lạnh, nhưng nó cũng có thể là một cơ hội tốt để thưởng thức thể thao khác nhau theo mùa và phong cảnh mỗi mùa. Và mùa đông cũng có các hệ thống sưởi trong nhà nên các bạn không cần quá lo lắng. 

      4. Giáo dục Hàn Quốc hiện đại:

Mô hình giáo dục đại học của Hàn Quốc là một hỗn hợp giữa hai mô hình Đức và Mỹ.  Cùng với việc mở rộng đại học cho đại chúng, Hàn Quốc cũng cố gắng xây dựng đại học đặt nặng về nghiên cứu khoa học, và cho đến nay hai "hệ thống" đại học này song hành nhau và bổ sung cho nhau.  Thật ra, trong những năm sau này, hệ thống giáo dục đại học của Hàn Quốc học tập theo  mô hình giáo dục của Mỹ gần như tuyệt đối.  Điều này cũng dễ hiểu vì rất nhiều giáo sư đại học của Hàn Quốc được đào tạo từ Mỹ hoặc là Hàn kiều hồi hương, và những người này đã xây dựng và góp phần vào sự phát triển vượt bậc của nền giáo dục đại học Hàn Quốc.

 

Chính phủ Hàn Quốc khuyến khích các đại học tư thục bằng cách chuyển đầu tư cho giáo dục trung học và tiểu học sang giáo dục đại học tư.  Một điều đáng chú ý là Chính phủ Hàn Quốc cho các đại học tư tự chủ về tài chính và tuyển sinh.  Ngày nay, có thể nói rằng số đại học tư của Hàn Quốc có tên tuổi trên trường quốc tế không thua kém đại học công. Chính vì vậy các bạn không nên đặt nặng tư tưởng trường đại học công hay tư ở Hàn Quốc nhé.

Hiện nay, khoảng 3, 5% GDP của Hàn Quốc dành cho nghiên cứu và phát triển, và tỉ trọng này thuộc mức cao nhất trong các nước OECD. Chính vì vậy, nền giáo dục của Hàn Quốc đã phát triển vượt bậc như ngày nay.

 

 

     5. Chi phí du học hợp lí

Chi phí du học Hàn Quốc không quá đắt đối với sinh viên Việt Nam. Được hưởng một nền giáo dục tốt ngang bằng nước Mỹ nhưng chi phí chỉ bằng 1/3. Mỗi năm chi phí học tại Hàn Quốc chỉ khoảng từ 150 triệu VND, nếu các bạn tiết kiệm chi phí thì con số đó còn nhỏ hơn nữa. Tuy nhiên tùy từng ngành học thì mức học phí khác nhau, các ngành về khối xã hội nhân văn thì chi phí thấp nhất, các ngành thuộc khối nghệ thuật và y thì có học phí cao nhất.

Học đại học các bạn thường học 4 năm, thạc sĩ thường 2 năm và cao đẳng là 3 năm, thời gian học các bậc học không khác so với Việt Nam.

 

     6. Cơ hội học bổng đa dạng phong phú

Gần như tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, cấp học bổng tới 100% học phí cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra chính phủ và các tổ chức khác như KOICA hoặc Samsung cũng cấp rất nhiều chương trình học bổng sinh viên quốc tế chu cấp cả sinh hoạt phí và học phí cho học sinh. Đối với các bạn sinh viên quốc tế mà chăm chỉ học và cũng không cần quá xuất sắc cũng đã có cơ hội được học bổng từ 40% học phí trở lên rồi.

 

      7. Sinh viên được đi làm thêm

Ngoài giờ học sinh viên quốc tế được đi làm thêm, tối đa 20 giờ 1 tuần. Tất cả các sinh viên học chương trình tiếng hay học chuyên ngành đều được đi làm thêm với thời gian như vậy. Trung bình 1 giờ các bạn được trả khoảng 6 USD. Các công việc làm thêm thường là làm việc tại các nhà hàng, quán ăn hoặc làm thu ngân tại siêu thị… Thị trường việc làm thêm khá phong phú, đối với các trường gần khu công nghiệp thì các bạn sinh viên cũng có thể làm việc tại các xưởng. Thông thường sinh viên làm thêm sẽ đủ chi trả cho các khoản về sinh hoạt phí, nếu tiết kiệm thì các bạn cũng có thể gánh vác được một phần học phí giúp bố mẹ. 

      8. Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

 

Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn có năng lực và được các công ty Hàn Quốc nhận làm việc thì bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại làm việc mà không phải về. Lúc đó bạn sẽ được đổi từ Visa du học sang Visa làm việc cấp cao E7. Tất cả các bạn có bằng cấp học thuật từ đại học trở lên sau khi học xong đều được cấp Visa E10 để làm việc part – time hoặc đi xin việc. Và đương nhiên nếu có hợp đồng làm việc thì bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc. Chính sách của Hàn Quốc đối với sinh viên quốc tế khá mở so với nhiều nước khác trên thế giới, ví dụ đối với nước Anh, sau khi học xong các bạn phải về nước ngay.

 

Qua các thông tin trên đây các bạn cũng hiểu được phần nào lí do chúng ta chọn du học tại Hàn Quốc rồi đúng không ? Nếu các bạn có thắc mắc gì về du học Hàn Quốc các bạn có thể liên hệ với GSC bất cứ lúc nào. 

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 6, 435 Nguyễn khang, Yên Hòa, Cầu Giấy , Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com