học Thạc sĩ tại Hàn Quốc - Lộ trình chi phí, học bổng năm 2021

Chào các bạn!

Các trường đại học tại Hàn Quốc đã tăng lên trong bảng xếp hạng quốc tế với sự thành công của các lĩnh vực khác nhau đã khiến Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều sinh viên nước ngoài hơn. Bài viết này dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học và đang có ý định học lên thạc sĩ. Học Thạc sĩ ở Hàn Quốc mang đến cơ hội tuyệt vời để tham gia vào một trong những lĩnh vực giáo dục đại học sôi động và phát triển nhanh nhất trong thế giới hiện đại. Các bạn du học sinh tại Hàn Quốc quan tâm hãy tham khảo nhé. Với bài viết này Gsc mang đến cho các bạn thông tin hướng dẫn nghiên cứu thạc sĩ mới nhất. Hãy bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào!

1. Cơ hội sau đại học ở Hàn Quốc:

-      Du học tại Hàn Quốc đối với sinh viên quốc tế vốn đã là một trải nghiệm vô cùng thú vị, ngày nay học thạc sĩ tại Hàn Quốc ngày càng được đổi mới và phát triển các chương trình giảng dạy chuyên môn cao ở cấp sau đại học.

-       Hệ thống giáo dục đại học của Hàn Quốc đã mở rộng nhanh chóng trong 50 năm qua và hiện có một số loại hình tổ chức khác nhau cung cấp các bằng cấp sau đại học.

-      Nếu có cơ hội học lên thạc sĩ đa số sinh viên chủ yếu quan tâm đến các trường đại học nghiên cứu nói chung và các trường cao đẳng kỹ thuật chuyên ngành cùng trường đại học công nghiệp và trường đại học giáo dục thường cung cấp các bằng cấp đại học hoặc tương đương)

2.  Các lý do bạn nên suy nghĩ về việc học thạc sĩ tại Hàn Quốc - Những ưu đãi năm 2021:

Triển vọng quốc tế:

-       Khoảng 30% các khóa học tại các trường đại học Hàn Quốc được giảng dạy bằng tiếng Anh, phản ánh động lực quốc tế hóa của đất nước.

Thành tích học tập:

-       Hàn Quốc rất tự hào về hệ thống giáo dục của mình, và bằng Thạc sĩ cho bạn cơ hội trải nghiệm điều này đầu tiên.

Cơ hội được tài trợ:

-       Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ tài chính cho khoảng 2.000 sinh viên quốc tế mỗi năm.

Đại học Sungkyunkwwan- Trường đào tạo thạc sĩ lâu đời nhất tại Hàn Quốc
Đại học Sungkyunkwwan- Trường đào tạo thạc sĩ lâu đời nhất tại Hàn Quốc

3.  Tìm hiểu các thông tin cần thiết về du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc:

-     Số trường đại học đón nhận sinh viên quốc tế: 376

-      Số lượng sinh viên quốc tế: 84,749

-      Thời lượng khóa học: Từ 1 đến 3 năm

-      Học phí trung bình:  Từ 5000 USD đến 20,900 USD/năm

-    Thời gian nhập học: Từ tháng 3 năm trước đến tháng 2 năm sau

 4.  5 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc năm 2021:

 Danh tiếng học tập xuất sắc của Hàn Quốc được phản ánh qua hiệu quả hoạt động của các trường đại học trong ba bảng xếp hạng toàn cầu chính. Một số tổ chức của Hàn Quốc xuất hiện trong Top 200 của bảng xếp hạng:

Đại học

THE 2021

QS 2021

ARWU 2020

 

1.Đại học Quốc gia Seoul

60

37

101-150

 

2.Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

96

39

201-300

3.Đại học Sungkyunkwan (SKKU)

101

88

201-300

4.Viện khoa học và công nghệ Pohang (POSTECH)

151

77

301-400

5.Đại học Hàn Quốc

 

167

69

201-300

Seoul university
Seoul university
Korea university
Korea university

5. Chất lượng đào tạo đã được quốc tế công nhận:

-       Việc kiểm định chất lượng các trường đại học của Hàn Quốc vẫn đang phát triển để bắt kịp với sự mở rộng nhanh chóng của lĩnh vực giáo dục đại học.

-       Hiện nay hội đồng giáo dục đại học Hàn Quốc hoạt động như một tổ chức tư nhân đánh giá và công nhận hiệu quả hoạt động của một số lượng lớn các cơ sở thành viên, bao gồm hầu hết các trường đại học hàng đầu của đất nước.

6.  Hệ thống đào tạo sinh viên thạc sĩ rất đa dạng, không chỉ các trường cao học mà bao gồm cả trường đại học trong nước và trường đại học quốc tế :

Trường cao học:

-       Là một sinh viên Thạc sĩ ở Hàn Quốc, bạn sẽ thấy tự hào khi mình đang theo học tại một trong những trường sau đại học của đất nước Hàn Quốc

-       Một trong số này có liên kết với các trường đại học lớn hơn, trong khi những trường khác hoạt động độc lập.

-     Một số lượng lớn tập trung chủ yếu vào đào tạo ở trình độ Thạc sĩ trong các lĩnh vực chuyên ngành, mặc dù một số cũng tạo cơ hội để tiếp tục nghiên cứu ở cấp độ Tiến sĩ.

 Trường đại học trong nước:

-       Các trường đại học của Hàn Quốc là các tổ chức tư nhân hoặc các trường đại học công lập do chính phủ hoặc đại diện địa phương quản lý.

-       Các trường đại học tư thục có xu hướng thu học phí cao hơn, nhưng cả hai loại hình tổ chức đều cung cấp các chương trình sau đại học chất lượng cao và có nhiều đại diện trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế.

 Trường đại học quốc tế:

-       Trong những năm gần đây, các trường đại học trong nước của Hàn Quốc đã gia nhập vào ngày càng nhiều các trường quốc tế do các tổ chức ở nước ngoài thành lập.

-     Nhiều trong số này được tổ chức tại Khuôn viên Đại học Toàn cầu Songdo, do Đại học Yonsei ở Seoul điều hành. Songdo bao gồm các chi nhánh của Đại học Bang New York (SUNY), Đại học Ghent, Đại học George Mason và Đại học Utah

  Theo kinh nghiệm qua nhiều năm làm du học thì bản thân ad thấy các sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc thường mong muốn được học lên thạc sĩ, cao học…vì môi trường và cơ hội học tập tại Hàn ngày càng được mở rộng nên cho dù sớm hay muộn thì có cơ hội các bạn hãy cứ nắm bắt nhé. Gsc luôn mong muốn các bạn đi đúng con đường học tập mình lựa chọn. Có điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Gsc qua 🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC

Chúc các bạn thành công!