SINH VIÊN VIỆT CÓ ĐƯỢC ĐỐI XỬ CÔNG BẰNG Ở ĐỨC?

Chào các bạn .

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với chủ đề về nước Đức nhé .Tất cả các câu hỏi và thắc mắc của các bạn sẽ được GSC trả lời trong từng bài viết của mình .Câu hỏi hôm nay cần giải đáp là “ Sinh viên Việt có được đối sử công bằng tại Đức không ?” Ad sẽ trả lời cho các bạn ngay sau đây nhé !

Phân biệt đối xử trong học đường

 Các bạn ạ, tất cả các sinh viên trên thế giới khi đi du học đều mang nhiều màu da và ngôn ngữ khác nhau nên sẽ không tránh khỏi ánh nhìn của người Đức. Huống chi một Việt nam quá nhỏ còn không nhìn rõ trên bản đồ thế giới .Nhưng người Đức không vì thế mà qua lạnh lùng ,độc đoán đâu. Khi mới bước chân vào giảng đường đại học Đức các bạn sẽ thấy từng nhóm sinh viên Đức sẽ ngồi tụ lại một chỗ còn sinh viên các nước khác thường ngồi đơn lẻ . Tuy nhiên chỉ sau ít hôm nếu các bạn cũng hòa đồng và thân thiện thì các bạn Đức cũng sẵn sàng trò chuyện cởi mở với mình đấy, khi đó các bạn sẽ không còn cảm giác lẻ loi và cô đơn nơi sứ người nữa đâu nhé .

Phân biệt đối xử trong công việc

Đương nhiên là ít nhiều gì họ cũng sẽ ưu ái dân bản sứ hơn rồi. Bước đầu tiên và là rào cản lớn là bạn phải làm sao cho họ tin tưởng mình, muốn thế mình phải cố gắng làm tốt nhất có thể .Nhưng là một nước thuộc khối liên minh Châu Âu EU và có môi trường đa dạng văn hóa nên người Đức sống cũng rất biết điều và sằng phẳng nếu bạn tôn trọng họ thì họ sẽ tôn trọng bạn .Đi du học Đức không phải đóng học phí nhưng đại đa số sinh viên đều phải đi làm thêm để trang trải các chi phí sinh hoạt và cải thiện vốn ngoại ngữ cho tốt hơn. Tuy nhiên tìm việc bên Đức khá là khó với người Việt vì người Đức họ thích thuê người bản sứ hơn do họ sợ bất đồng ngôn ngữ họ sẽ khó bán hàng. Sinh viên Việt sang làm thêm chủ yếu làm tại các nhà hàng ,quán ăn của người Việt nhưng lương ở đây trả thấp hơn mặt bằng chung vì mình cần việc làm hơn.Nếu may mắn được người Đức nhận vào làm thì họ sẽ trả tiền thuê mình đúng với giá trị của mặt bằng chung nếu mình chăm chỉ và cố gắng làm tốt công việc của mình là được 

Du học Đức - liệu có toàn màu hồng?

Trong các món ăn cũng có món ngon, món dở .Nếu bạn đến nước Đức chưa quen đồ ăn còn phải có thời gian thích nghi .Vậy cho nên dù sang du học Đức hay là ở bất cứ quốc gia nào cũng có những khó khăn riêng "vạn sự khởi đầu nan” các bạn vượt qua được một lần thì sẽ có động lực phấn đấu tiếp để đến đích màu hồng thôi. Nếu bạn đi du học hay học ở Việt Nam thì ở đâu đó trong xã hội vẫn có nhiều bất công. Vì đã gọi là xã hội sẽ phải có mặt trái ,mặt phải nếu gặp may mắn thì là cái tốt còn không thì đành phải chịu và coi như bài học trong cuộc đời để biết sau này mà né thôi. Nhưng có 1 điều Ad có thể khẳng định với các bạn rằng người Đức vô cùng lịch sự ,thân thiện, hòa đồng. Họ nhìn thì có vẻ lạnh lùng, nhưng không hề như vậy đâu. Hãy là một người cởi mở, sống hòa đồng, tốt bụng, thì dù bạn có ở đâu, mọi người cũng sẽ luôn yêu quý bạn!

  Cuộc sống du học chắc chắn sẽ không dễ dàng gì khi tất cả mọi thứ đều mới mẻ và xa lạ. Hãy cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, tự mình làm chủ cuộc sống của mình vì khó khăn hay bất công chắc chắn không tránh được. Tuy nhiên, mọi sự hy sinh đều đáng giá. Hãy cố gắng hết sức mình, luôn đi theo lí tưởng mà bạn theo đuổi, Ad chắc chắn, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Hạt giống gieo trồng tốt chắc chắn sẽ nở ra hoa thơm trái ngọt. Nếu các bạn vẫn còn chưa sẵn sàng và còn điều gì thắc mắc.Đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ với GSC qua fanpage chia sẻ du học Đức nhé!

 Chúc các bạn thành công!