GSC là gì?


Chào bạn, 

Có thể các bạn bắt gặp ở đâu đó từ "GSC" mà không biết nó là gì? Trong bài viết ngắn gọn này, chúng mình sẽ giới thiệu qua về "bản thân" để làm quen với các bạn. Bạn cũng theo dõi những dòng tóm tắt về GSC dưới đây nhé! 


 GSC – được viết tắt bởi Global study consultancy (tư vấn du học toàn cầu) với câu khẩu hiệu “we bring you to the world” được thành lập vào ngày 26 tháng 8 năm 2016 tại Hà Nội sau một loạt những suy nghĩ và đắn đo của một người phụ nữ tên là Ngọc. Không phải đơn giản và tự nhiên mà Ngọc quyết định làm việc đó khi 26 tuổi và chỉ với vỏn vẹn hơn 3 năm kinh nghiệm trong ngành. Nhưng với một tâm huyết lớn đó là “đi đến trực tiếp với từng học sinh và giúp các bạn thay đổi suy nghĩ về việc du học nói chung và du học Hàn (lúc đó) nói riêng đã đẩy Ngọc tới sự lựa chọn “start-up” mà không phải là “quay trở lại Đức để du học”.

 

Có thể nói quyết định đó là một quyết định đánh đổi, vì bản thân Ngọc từ khi quay trở lại Việt Nam từ Đức đã không khi nào dừng suy nghĩ “sẽ quay trở về Đức”. Và đương nhiên là người tính không bằng trời tính, một mối lương duyên bất ngờ với du học Hàn Quốc đã đến với Ngọc sau 5 tháng làm việc trong lĩnh vực tư vấn du học Âu, Úc, Mỹ và dạy tiếng Đức. Tất nhiên, “mọi thứ đều có lí do của nó” Ngọc đã nhận ra được điều này ngay khi thấy mình sắp chuyển vào vị trí chịu trách nhiệm mảng “tư vấn du học Hàn Quốc” vào cuối năm 2014. Chuyển vào một mảng vừa khác về văn hóa làm việc lẫn ngôn ngữ nên chắc chắn là Ngọc không khỏi “shock văn hóa”.

 

Quá trình làm việc đó là cả một cuộc đấu tranh, có những lúc Ngọc muốn từ bỏ việc đó để chỉ tập trung vào dạy tiếng Đức vì hơn cả nó là tình yêu lớn của mình chứ chưa nói đến việc dạy tiếng Đức cũng là một công việc có mức lương khá ổn từ lúc đó, đến giờ là năm 2022 thì tiếng Đức đang rất hot và các bạn đi dạy lương cũng rất cao. Nhưng có một điều gì đó vẫn cứ níu chân Ngọc khiến Ngọc không từ bỏ mặc dù Ngọc nhiều lúc rất mệt mỏi. Thứ níu chấn đó chính là những sinh viên muốn “đi du học thật” và muốn có một người định hướng đúng với mong muốn và khả năng của các bạn. Sự đấu tranh đó kéo dài tới ngay cả trước lúc Ngọc thành lập công ty, vì lúc đó có hai sự lựa chọn, 1 là Ngọc đi du học Đức, 2 là Ngọc ở lại mở công ty và cuối cùng sự lựa chọn là số 2 và GSC ra đời. 

 

Hành trình 5+ năm GSC đã và đang làm những gì cho các bạn?

GSC tự hào là người bạn đồng hành trên con đường xin học bổng của rất nhiều sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc, và là người tư vấn, định hướng, chia sẻ du học các nước đặc biệt là du học Đức và du học Hàn Quốc. 

Những chiếc học bổng bán phần và 100% cho chương trình học cử nhân và thạc sĩ tại những trường hàng đầu của Hàn Quốc như: đại học Sogang, Chungang, Kyunghee...etc là minh chứng cho những sự cố gắng của các bạn sinh viên và GSC. Dành được những "chiếc ghế học tập" cho các bạn ở những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc cũng là sự tự hào của GSC.

 

Ngoài ra, GSC cũng rất vui khi có thể mang lại những thông tin thực tế và những chia sẻ sâu sắc về du học Đức, bởi vì không ai khác, chính Ngọc là người rất hiểu và có một sự kết nối đặc biệt với nước Đức. Ngọc không chỉ thành thạo tiếng Đức mà còn hoà nhập rất tốt với văn hoá và con người Đức, đồng thời Ngọc cũng muốn các bạn có một sự chuẩn bị thật tốt trước khi chọn lựa du học Đức, bởi vì có rất nhiều thứ các bạn nghĩ đơn giản hoặc chưa bao giờ nghĩ tới, nhưng với lí do là sự khác biệt về văn hoá và suy nghĩ về cuộc sống (Lebenseinstellung) khiến các bạn khó hoà nhập tại đây dẫn đến nhiều khó khăn trong học tập và cuộc sống. Hoà nhập có vẻ không được các bạn chú trọng bằng "thành tích học tập" nhưng nó lại là một yếu tố quyết định khi ở Đức. 

 

Không thể kể hết những gì mà Ngọc muốn làm, Ngọc luôn mong các bạn cởi mở ở môi trường sống mới, dù là Châu Á hay Châu Âu, tiếp nhận, học hỏi và sàng lọc những điều mới, những điều tốt đẹp. Mình cần tránh thái độ "đóng cửa" hay "phê phán" để mở lòng học được nhiều thứ hơn trong cuộc sống.

 

mùa thu 2022 ở Đức. Ảnh: GSC
mùa thu 2022 ở Đức. Ảnh: GSC

Tránh thái độ "đóng cửa" hay "phê phán" để mở lòng học được nhiều thứ hơn trong cuộc sống.


Cuộc sống là một hành trình gồm rất nhiều hướng, mỗi hướng sẽ đem lại những cảm xúc, trải nghiệm và sự khám phá khác nhau. Nó có thể là nỗi đau, nỗi buồn, nước mắt nhưng "đứng từ phía bên kia" nhìn lại thì mình thấy mình đã học được những gì từ những cảm xúc và trải nghiệm đó, đó là "thứ" đáng để đánh đổi, và nó là "thứ" chỉ dành riêng cho bạn. 

Chúc các bạn vững bước! 

Nếu có duyên thì chúng ta sẽ gặp nhau! 

(Nguyễn Bích Ngọc)