Học bổng 100% chương trình thạc sĩ học bằng tiếng Anh tại Sogang

Chào các bạn !

Với chuỗi bài viết liên quan đến các trường đại học tại Hàn có cấp học bổng cho bằng cử nhân và thạc sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Học tiếng Anh tại Hàn Quốc - có học bổng cao mà sao không chọn ? GSC giới thiệu chương trình học bổng 100% thạc sĩ tại đại học Sogang - chương trình học bằng tiếng Anh 100%. Chúng mình cùng tìm hiểu nhé !  

1.       Giới thiệu về chương trình học bổng bằng tiếng Anh ( Sogang Gsis)

-          Chương trình này được thành lập vào năm 1997

-          Đến ngày hôm nay Sogang Gsis đã tạo được danh tiếng vượt trội nhờ các tiêu chuẩn học thuật cao

-          Với đội ngũ giảng viên xuất sắc và một loạt các chương trình đa ngành tuyệt vời.

-          Với mô hình  lớp học nhỏ tạo sự thân thiện trao đổi tích cực giữa sinh viên với giáo sư tạo ra một bầu không khí vô cùng thân thiện, ấm áp không khí học thoải mái giống như một gia đình

-          Sinh viên rất hài lòng và đánh giá cao khi được trải nghiệm học tập tại Sogang Gsis

-          Sogang GSIS không chỉ cung cấp học bổng có tỷ lệ sinh viên cao nhất mà còn cung cấp các chương trình trao đổi sinh viên phong phú

-          Trường cung cấp hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế tích cực với các chương trình thực tập độc đáo ở nước ngoài.

-          Sinh viên theo học tại đây sau khi tốt nghiệp phần lớn đều trở thành các chuyên gia trong các lĩnh vực :Quan hệ Quốc tế, Thương mại Quốc tế, Tài chính Quốc tế hoặc Nghiên cứu Đông Á.

-          Đội ngũ giảng viên tại trường được chọn lựa kỹ lưỡng và là sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ , Châu Âu với nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Đặc biệt:

-          Tất cả các khóa học tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

2.      Các chương trình cấp bằng thạc sĩ tại Sogang Gsis

-       Sogang GSIS cung cấp chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp trong bốn lĩnh vực chuyên môn.

-       Các chương trình cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp

-       Bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Quốc tế (MIS) và có tính liên ngành trong thiết kế chương trình giảng dạy . 

Sogang GSIS cũng cấp bằng Ph.D. các chương trình về bốn lĩnh vực đặc biệt gồm:

·         Quan hệ Quốc tế (Theo dõi Tình báo & An ninh Quốc gia)

-       Chương trình Quan hệ Quốc tế được thành lập để đáp ứng nhu cầu về một loại chuyên gia mới gồm những người có kiến thức sâu rộng về học thuật cũng như hiểu biết về môi trường toàn cầu hiện tại.

-        Bề rộng và chiều sâu của kiến thức được cung cấp trong chương trình thạc sĩ và tiến sĩ kéo dài hai năm rất hữu ích cho sinh viên có nguyện vọng theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp trên trường quốc tế hoặc cho những người có kế hoạch kết hợp một chuyên ngành cụ thể với nghề nghiệp trong lĩnh vực quan hệ quốc tế.

·         Thương mại quốc tế:

-       Mục tiêu chính của Chương trình Thương mại Quốc tế là đào tạo sinh viên mong muốn trở thành những chuyên gia có năng lực và tinh thông bằng cách kết hợp phương pháp tiếp cận quan trọng tập trung vào khung lý thuyết chuyên biệt, bao gồm kinh doanh quốc tế, đàm phán quốc tế và phân tích chính sách thương mại quốc tế,

-       Với một phương pháp thực tế hơn được áp dụng để thu hút thêm các giáo sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan nhằm mục đích mở rộng quan điểm phân tích của sinh viên về các vấn đề khác nhau.

·         Tài chính quốc tế:

-       Chương trình Tài chính Quốc tế được thiết kế để cung cấp cho sinh viên các kiến thức và cái nhìn sâu sắc trong một thị trường tài chính năng động.

-       Chương trình của chúng tôi sẽ trang bị cho sinh viên khả năng vận dụng các lý thuyết đương đại và kỹ năng tài chính trong bối cảnh ra quyết định của doanh nghiệp hiện đại để hiểu rõ hơn và quản lý các dự án và chính sách đầu tư nước ngoài.

-       Nghiên cứu chuyên sâu về các chủ đề liên quan trong lĩnh vực tài chính quốc tế, bao gồm đầu tư, kế toán và các tổ chức tài chính

-       Cho phép sinh viên làm quen với việc sử dụng các kỹ năng phân tích cần thiết, các công cụ dựa trên máy tính, các mối quan hệ tuyến tính, phân tích hồi quy, kỹ thuật tối ưu hóa và nhiều hơn nữa.

·         Hàn Quốc và Đông Á:

-       Chương trình Nghiên cứu Đông Á cung cấp các khóa học liên ngành về các khía cạnh kinh tế, chính trị, quốc tế và văn hóa xã hội của Đông Á (đặc biệt là Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản), bao gồm cả các vấn đề lịch sử và đương đại.

-       Trong khi nhiều khóa học tập trung vào một quốc gia cụ thể, một số khóa học giải quyết các vấn đề trên toàn khu vực.

-       Mục tiêu của chương trình này là đào tạo các chuyên gia khu vực về khu vực Đông Á. Học sinh có thể tập trung vào một trong ba quốc gia trong khu vực 

3.      Chương trình Học bổng của Sogang GSIS

Có 4 loại học bổng được hỗ trợ bởi Sogang GSIS như sau:

- Học bổng A: Giảm 100% học phí

- Học bổng B: Giảm 75% học phí

- Học bổng C: Giảm 50% học phí

- Học bổng D: Giảm 25% học phí

Trong học kỳ đầu tiên:

 - Sinh viên mới nhập học đáp ứng các tiêu chuẩn học tập nhất định sẽ được nhận học bổng tùy theo thành tích của họ trong quá trình nhập học (tài liệu và điểm phỏng vấn).

Từ học kỳ thứ 2 trở đi:

-  Mức học bổng sẽ được xác định theo điểm trung bình của học kỳ trước. Học bổng được cấp trong học kỳ đầu tiên không được đảm bảo tự động cho đến học kỳ thứ tư. Tức là, học bổng có thể thay đổi mỗi học kỳ tùy theo kết quả học tập (GPA) của bạn.

Sinh viên học kỳ 2 muốn nhận học bổng GSIS cần đáp ứng hai điều kiện dưới đây:

- Phải đạt được 9 tín chỉ trở lên trong học kỳ trước

- Phải có GPA từ 3.5 trở lên (đối với Thạc sĩ) / 4.0 trở lên (đối với Tiến sĩ) trong học kỳ trước

Từ học kỳ 3, sinh viên muốn nhận học bổng GSIS cần đáp ứng thêm một điều kiện dưới đây:

- Phải nộp kết quả kiểm tra tiếng Anh với số điểm bắt buộc nhất định trong năm đầu tiên học tại Sogang GSIS

  Lưu ý:

-       IELTS 6.5 trở lên, TOEIC 850 trở lên, TEPS 700 trở lên, TOEFL (iBT) 85 trở lên

-       Sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở các nước nói tiếng Anh được miễn điều kiện thứ ba.

-       Những sinh viên đã đạt được số điểm yêu cầu khi đăng ký Sogang GSIS không cần phải gửi lại.

-       Sinh viên có thể đăng ký TA hoặc RA từ học kỳ thứ 2 để nhận học bổng bổ sung.

Sinh viên Gsc được học bổng 100% kì tháng 3-2021
Sinh viên Gsc được học bổng 100% kì tháng 3-2021

·         Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc của NIIED

-       NIIED (Viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế; Học viện của Chính phủ Hàn Quốc) ưu tiên sinh viên quốc tế đầu vào hàng năm cho Chương trình Học bổng Chính phủ Hàn Quốc (KGSP).

-       Sinh viên quốc tế có thể đăng ký KGSP thông qua Sogang GSIS hoặc đại sứ quán Hàn Quốc tại quốc gia của mình cho mỗi kỳ nhập học mùa thu.

-       KGSP là một chương trình học bổng toàn phần có rất nhiều lợi ích bao gồm cả chi phí sinh hoạt, v.v. Trung bình Sogang GSIS có khoảng 20 sinh viên KGSP đăng ký theo học.

·         Thời hạn của KGSP về thời gian được nhận học bổng:

Với M.A.

-       Khóa học ngôn ngữ 1 năm + Khóa học cấp bằng 2 năm

Với bằng tiến sĩ.

-       Khóa học ngôn ngữ 1 năm + Khóa học cấp bằng 3 năm

·         Học bổng POSCO Châu Á của Tổ chức POSCO TJ Park:

-       Học bổng POSCO Châu Á hỗ trợ các nhà lãnh đạo tương lai của Châu Á bằng cách cung cấp học phí và chi phí sinh hoạt cho trí thức trẻ từ các nước Châu Á khi họ đăng ký các khóa học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ tại một số trường đại học và học viện uy tín nhất của Hàn Quốc

-       Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm về các khía cạnh khác nhau của xã hội và văn hóa Hàn Quốc.

·         Điều kiện đăng ký học bổng:

-       Những người châu Á đã lấy bằng cử nhân có tiềm năng phát triển như một nhà lãnh đạo ở quốc gia tương ứng của họ (Ngoại trừ hai quốc tịch hoặc công dân Hàn Quốc, bằng Cử nhân của các trường đại học Hàn Quốc.)

        Quyền lợi khi được nhận học bổng: 

-     Học phí và Chi phí sinh hoạt trong 4 học kỳ trong suốt khóa học thạc sĩ , tiến sĩ tại Hàn Quốc (Chi phí sinh hoạt: Khoảng 900 USD / tháng)

Lưu ý:

-       Kể từ năm 2019 đã có sự thay đổi khi tham gia đăng ký học bổng sinh viên cần đăng ký cả POSCO TJ Park Foundation và Sogang GSIS.

-       Sinh viên đăng ký cần nộp các giấy tờ cần thiết cho cả hai cơ sở trên cùng một lúc.

Với bài viết này Gsc đã tổng hợp đầy đủ các thông tin cần thiết nhất để các bạn tham khảo. Với hy vọng đem đến cho các bạn thông tin bổ ích nhất cho các bạn lựa chọn trước mỗi quyết định lớn lao nhất trong cuộc đời. Việc học là suốt đời và hãy luôn luôn hướng tới phía trước để đón nhận mọi điều tốt đẹp. Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Gsc qua 🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC nhé

 Chúc các bạn thành công!