Du học Hàn Quốc 2020 có khó không?

“ du học Hàn Quốc 2020 có gì thay đổi, khó hơn nhiều không ? “ Nhiều bạn sợ rằng mình không còn cơ hội để đi du học Hàn nữa đúng không ? Trong bài viết này GSC sẽ chỉ ra cho các bạn một số điểm thay đổi trong chính xách Visa, yêu cầu tiếng cũng như việc làm thêm của các sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc. 

1. Chứng minh tài chính thay đổi như thế nào?

Chứng minh minh tài chính vẫn là phần khó khăn nhất mà bạn sẽ phải làm. Kể từ ngày 1/10/2019, ngoài chứng minh tài chính thì sinh viên phải chứng minh một khoản tiền tiết kiệm 10.000 USD tiền gửi ở một ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc ngân hàng Việt Nam tại Hàn Quốc. Thế nhưng việc này sẽ không áp dụng nếu bạn chọn những trường ưu tiên như ChungAng , sinh viên vẫn được chọn làm sổ tiết kiệm ở ngân hàng Việt Nam, chỉ khi trường yêu cầu sau khi phỏng vấn các bạn mới phải đổi sổ. Học phí các trường đại học Hàn Quốc không có gì thay đổi so với những năm trước, so với các quốc gia khác lại rẻ hơn rất nhiều mà học bổng lại đa dạng, thế nên Hàn Quốc vẫn là lựa chọn du học lí tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên.

2. Xin Visa có khó hơn không?

 Việc xin Visa du học Hàn năm nay khó hơn trước, ngoài việc vẫn phải phỏng vấn đối với các trường không ưu tiên thì các trường ưu tiên vẫn có xác suất bị gọi phỏng vấn đó. Ngoài ra các du học sinh muốn xin visa du học Hàn Quốc thì điều kiện bắt buộc phải có chứng chỉ Topik ở Việt Nam trước(Có ít nhất Topik 2). Yêu cầu về chứng chỉ tiếng tuy có khó khăn hơn nhưng đừng quá lo lắng, các bạn hãy chăm chỉ học tập trước để khi sang du học không bị bỡ ngỡ và thích nghi môi trường mới dễ dàng hơn nha.

việc làm thêm của sinh viên thường là bồi bàn ở quán ăn, quán coffee hoặc làm thu ngân 

3. Việc làm thêm còn dễ như trước ?

Giờ đây bạn chỉ cần có Topik 1 hoặc 2 là đã có thể đi làm thêm được luôn mà không phải đợi sau 6 tháng như trước. Tuy nhiên lượng sinh viên du học ngày càng nhiều nên lượng việc làm trở nên khó kiếm hơn đặc biệt vào các dịp lễ lớn. Các công việc làm thêm chủ yếu ở Hàn cũng giống ở Việt Nam như là làm bồi bàn, rửa bát, thu ngân..ngoài ra có nhiều bạn xin làm việc tại văn phòng của trường hoặc các công việc văn phòng khác khi bạn đã thạo tiếng với Topik 3 trở lên . 

Theo như nhiều du học sinh chia sẻ thì trước khi đi làm du học sinh cần phải đăng ký với quản lý nhập nhập cảnh địa phương và nhà trường. Giờ làm việc tối đa là 20h/ tuần, mức lương khoảng từ 9000 w - 10 000 w/ giờ. Việc đi làm thêm sẽ giúp du học sinh trau dồi thêm nhiều kĩ năng mềm khác, học hỏi về văn hóa Hàn Quốc và gia tăng cơ hội việc làm sau này. Thế nhưng các bạn đừng quá tập trung vào làm thêm mà quên việc chính là học để kiếm cho mình những suất học bổng Hàn Quốc hoặc học bổng chính phủ Hàn giá trị nhé.

Nhìn chung thì du học Hàn Quốc 2020 có vẻ khó hơn một chút nhưng nếu các bạn cố gắng học tiếng Hàn thì sẽ vẫn thực hiện được ước mơ. Các trường đại học Hàn vẫn hỗ trợ học bổng lên tới 100% cho sinh viên Việt mình đó. Do đó các bạn đừng lo là mình sẽ không đi du học được nha. Học tiếng Hàn không bao giờ thừa, vì nếu bạn giỏi thì sẽ vẫn đi du học được thôi. Đại sứ quán và trường luôn khuyến khích việc bạn giỏi tiếng Hàn mà. Mọi thắc mắc bạn có thể gửi đến email info@gsc-study.com và follow page Kinh nghiệm du học của chúng mình để luôn cập nhật những thông tin du học và học bổng Hàn Quốc mới nhất.