Đại học YONSEI và KOREA nên học trường nào?

Chào các bạn!

 Qua những bài viết riêng và chi tiết về các trường GSC đã giới thiệu cho các bạn khá đầy đủ các thông tin để các bạn lựa chọn. Dịp gần đây các bạn luôn ngỏ ý muốn chúng tôi tư vấn để lựa chọn giữa hai trường đại học YONSEI và KOREA nên ngày hôm nay ad lại đem đến cho các bạn một bài viết cụ thể về 2 trường để các bạn tiện tham khảo và dễ dàng lựa chọn nhé! 

1.      Đại học YONSEI

yonsei university
yonsei university

 -   Là ngôi trường đã có từ lâu đời được thành lập từ cuối thế kỷ 18

-   Là tổ chức giáo dục đại học hiện đại đầu tiên ở Hàn Quốc

 -   Là trường đại học đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục và đào tạo các nhà lãnh đạo cần thiết cho sự phát triển kinh tế và công nghiệp hóa của Hàn Quốc.

-    Cơ sở chính của trường nằm ở trung tâm Seoul

 -   Cơ sở Quốc tế được thành lập vào năm 2010 chủ yếu dành cho giáo dục sinh viên năm nhất, nằm ở Songdo, Incheon.

 -  Khuôn viên tuyệt đẹp của nó đã được phát sóng quốc tế như là "một trong những khuôn viên đẹp nhất thế giới."

-   Cơ sở quốc tế Yonsei đại diện cho một mô hình giáo dục mới ở châu Á với hệ thống trường đại học dân cư và chương trình giảng dạy tích hợp.

-   Đại học Yonsei đặt mục tiêu giáo dục dựa trên nền tảng nuôi dưỡng sinh viên có năng lực sáng tạo, luôn đồng cảm và thấu hiểu sinh viên và tự tạo động lực để sinh viên phát triển tối đa khả năng của mình . 

Mục tiêu giáo dục của trường:

-   Nuôi dưỡng và ươm mầm khả năng sáng tạo của các sinh viên suất sắc và tạo môi trường thuận lợi nhất cho các tài năng có điều kiện phát triển tối đa khả năng của mình.

-   Thúc đẩy giáo dục học bằng cách cho sinh viên thực hành ngay trên thực tế nhằm giúp sinh viên nắm bắt được công việc chính xác nhất mà nhu cầu chung của thế giới đang cần.

-   Giáo dục sinh viên dựa trên kinh nghiệm và thực hiện học tập kỹ thuật số bằng cách xây dựng trường học thông minh 

yonsei university
yonsei university

-   Đại học Yonsei có nhiều chuyên ngành liên kết khác nhau nhằm đào tạo những tài năng có nhiều sáng tạo trong tương lai. Tất cả các sinh viên từ nhiều chuyên ngành khác nhau sống và giao tiếp với nhau, do đó tự nhiên dẫn đến sự hội tụ kiến thức giữa các ngành học và trau dồi khả năng đồng cảm với người khác. Ngoài ra, S-Campus đã xây dựng một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tích hợp để hỗ trợ các hoạt động giáo dục khác nhau do sinh viên tự lãnh đạo.

   Để mang đến cho sinh viên một môi trường học tập bình đẳng và cùng nhau phát triển .Các giảng viên của Đại học Yonsei đã xuất bản rộng rãi trong các ấn phẩm nghiên cứu quốc tế trên tất cả các lĩnh vực làm nền tảng cho sinh viên tiếp bước đường đến tương lai. Trường không chỉ tạo ra những học giả xuất sắc từ nhóm sinh viên có thành tích học tập vượt trội mà trường còn mời các giáo sư nổi tiếng thế giới đến giảng dạy và tham gia vào các dự án nghiên cứu chung, bao gồm những người đoạt giải Nobel như Randy Schekman và Eric Maskin.

 Gần đây, Đại học Yonsei đã chào đón một cố vấn đặc biệt khác đã đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của loài ngườiđó là Cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã gia nhập Đại học Yonsei để hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp trọn đời của mình bằng cách đạt được các mục tiêu phát triển bền vững được thông qua trong nhiệm kỳ của mình tại Liên Hợp Quốc.

 Với những sáng kiến trong giảng dạy này Đại học Yonsei đã ghi tên mình trong danh sách các trường đại học mơ ước của sinh viên quốc tế 

2.      Đại học KOREA (KU)

Korea university
Korea university

-   Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905

-   Trường được công nhận là một trong những trường đại học lâu đời nhất, lớn nhất và xếp hạng hàng đầu tại Hàn Quốc.

-    Danh tiếng về chất lượng của nó dựa trên sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ cho xã hội Hàn Quốc.

-   Trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu và nổi tiếng 

-   Đầu vào sinh viên được lựa chọn cẩn thận đào tạo nên những sinh viên xuất sắc và các chương trình nghiên cứu được đánh giá cao, được quốc tế công nhận góp phần tạo nên danh tiếng của Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc cũng áp dụng giảng dạy trình giáo dục quốc tế. Có các cơ sở toàn cầu của KU được đặt trên khắp thế giới đã cho phép KU tận dụng các mối quan hệ đối tác quan trọng để trao đổi sinh viên cũng như kinh nghiệm giáo dục đặc biệt. Ngoài việc gửi hơn 1.200 sinh viên ra nước ngoài mỗi năm để trao đổi sinh viên, KU chào đón 4.500 sinh viên quốc tế bao gồm các sinh viên đến thăm ngắn hạn cũng như 2.000 sinh viên đến học tập và lấy bằng cấp tại trường

Quy mô của trường KU rộng lớn:

-       81 khoa dải rác ở 22 trường cao đẳng  

-    23 trường sau đại học

-    Hơn 1.700 giảng viên toàn thời gian với hơn 95% trong số họ có bằng tiến sĩ số còn lại cũng có có trình độ giảng dạy rất tốt.

-    Khoa Nhân văn và Nghiên cứu Châu Á cùng với Trường Cao học Nghiên cứu Quốc tế(GSIS).

-    KU cũng nổi tiếng với các trường chuyên nghiệp về Luật, Y học và Quản trị Kinh doanh.

Trong nghiên cứu KU được đánh giá cao và được quốc tế công nhận với:

-  Hơn 136 trung tâm nghiên cứu, bao gồm Trung tâm nghiên cứu Đông Á và Trung tâm nghiên cứu văn hóa Hàn Quốc

-  Trường Kinh doanh Đại học Hàn Quốc (KUBS) là trường kinh doanh đầu tiên trong cả nước đạt được chứng nhận của cả Hệ thống cải thiện chất lượng châu Âu (EQUIS), kết hợp với sự công nhận do Hiệp hội cấp cho trường đại học kinh doanh (AACSB).

-  Đại học KOREA  không chỉ là một trường đại học lớn mà chất lượng đào tạo sinh viên vô cùng suất sắc. Không những là điểm đến du học lý tưởng của sinh viên mà còn tự hào là một tổ chức tiến bộ và có ý thức toàn cầu trong việc bảo tồn và phát triển văn hóa độc đáo của Hàn Quốc.

So sánh tỉ lệ hai trường qua bảng dưới đây nhé:

                                    YONSEI

 

Số học sinh trên mỗi giáo viên, nhân viên : 14.6/1

Tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học: 22%

 

Tỷ lệ học sinh nữ và nam : 47/ 53

 

Số lượng sinh viên FTE: 17.744

 

Xếp hạng Đại học Thế giới QS

# 85

QS WUR theo xếp hạng chủ đề

# 28

Hàn Quốc

# 5

Bảng xếp hạng đại học châu Á

# 21

                                   KOREA

 

Số học sinh trên mỗi giao viên, nhân viên: 16/1

Tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học: 22%

 

Tỷ lệ học sinh nữ và nam: 46/54

 

Số lượng sinh viên FTE: 22.965

 

Xếp hạng Đại học Thế giới QS

# 69

QS WUR theo xếp hạng chủ đề

# 44

Hàn Quốc

# 3

Bảng xếp hạng đại học châu Á

# 12


Thông qua bài viết này, GSC hi vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn trường. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi trường như ý. 

 

Chúc bạn may mắn! 

Câu hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.