Tổng hợp những học bổng Đức hấp dẫn nhất 2020

  Đức đã trở thành một điểm đến phổ biến cho các du học sinh. Các trường đại học Đức cung cấp các chương trình được quốc tế công nhận với chi phí tương đối rẻ hơn so với Anh, Mỹ hoặc Úc. Hơn nữa, có một số lượng đáng kể các học bổng có sẵn cho phép sinh viên nước ngoài học tại Đức miễn phí.

   Tính đến tháng 10 năm 2014, tất cả các trường đại học ở Đức sẽ không tính học phí cho các nghiên cứu bậc đại học. Trong khi bậc học cử nhân tại các trường công lập ở Đức đều miễn học phí cho sinh viên quốc tế thì với bậc học thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn sẽ phải chi trả học phí. Tuy nhiên, vẫn có một số học bổng sau đại học dành cho sinh viên quốc tế được tài trợ bởi chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học.

   Hãy cùng GSC tìm hiểu xem những chương trình học bổng đó là gì nhé.

 

1.Học bổng chính phủ DAAD

 Mỗi năm chính phủ Đức đều dành một phần ngân sách để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Đức.

 The German Academic Exchange Service (DAAD) cung cấp nhiều loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Ở đây có cơ sở dữ liệu tổng hợp các loại học bổng để bạn dễ dàng tìm được cái phù hợp với mình nhất.

 

2. Chương trình Học bổng Quốc gia DeutschlandStipendium 

   Những sinh viên quốc tế nổi bật sẽ có cơ hội nhận được 300 euro mỗi tháng thông qua chương trình học bổng Deutschland Stipendium. Học bổng này được tài trợ một nửa bởi các tổ chức nhà nước – tư nhân, các doanh nghiệp và cá nhân. Nửa còn lại được tài trợ bởi chính quyền liên bang.

 

 

3. Chương trình Học bổng Erasmus ở Đức

  Các trường đại học Đức tham gia vào khá nhiều chương trình học do Erasmus Mundus và Erasmus + tài trợ. Học bổng có thể giúp sinh viên quốc tế theo đuổi chương trình học tập tại Đức.

  Tìm danh sách các Khóa học Thạc Sĩ Erasmus MundusCác Khóa Học Tiến Sĩ. Trong các danh sách này, bạn sẽ tìm thấy các khóa học do Erasmus tài trợ được tiến hành ở Đức.

 

 

4. Học bổng Khoa học Kurt Hansen

 Học bổng Khoa học Kurt Hansen dành cho các bạn sinh viên quốc tế có dự định trở thành giảng viên trong lĩnh vực khoa học. Chương trình này được tài trợ bởi Bayer Foundation. Các loại hình học tập được cấp học bổng bao gồm những dự án học thuật, các khóa thực tập, những khóa học hè, các khóa học dự bị và bổ trợ cùng các đợt huấn luyện giáo viên khoa học,…

 

 Bạn đã tỉm thấy học bổng nào phù hợp với mình chưa ? Bạn hãy đăng kí ngay ở đây để được nhận tư vấn trực tiếp từ GSC về học bổng bạn đang quan tâm cũng như lộ trình du học của bạn nhé. GSC sẽ luôn ủng hộ bạn!