Xin học bổng thạc sĩ chungang có khó không?

Chào bạn,

Bạn đang tìm cho mình một chương trình học bổng thạc sĩ tại Hàn Quốc với mong muốn có thể đạt được mức học bổng cao nhất có thể? Ở Seoul có một số trường sẽ cấp học bổng lên tới 100% học phí cho sinh viên quốc tế. Có một số trường cấp học bổng 100% học phí 2 năm học thạc sĩ như: Sungkyungkwan và có những trường cấp học bổng 100% học phí kì đầu và những kì sau điểm của các bạn sẽ quyết định cho mức học bổng của kì tiếp theo như đại học Chungang. Bạn sẽ tìm hiểu về chương trình học bổng thạc sĩ tại ngôi trường nổi tiếng – đại học Chungang và những thông tin cần thiết của chương trình học bổng này. 

Một chút về trường Chungang:

Bạn chắc không còn lạ với ngôi trường Chungang nổi tiếng về truyền thông, có tiếng là khắt khe khi tuyển sinh ngành này. Ngoài ra, đại học Chungang còn đi đầu về nhiều ngành như: quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, y, dược và nghệ thuật. Đại học Chungang có trung tâm tiếng Chungang – Chung Ang Korean language center, nơi mà đào tạo chương trình tiếng rất tốt cho những sinh viên nước ngoài. Đã có rất nhiều bạn sinh viên của GSC đã và đang học tập ở đây. Các bạn ấy đều rất thích thú với việc học của trường mặc dù cũng được cho là hơi nặng, nhưng sự hỗ trợ của cô Jung và những thầy cô giáo đáng yêu đã không làm cho các bạn ấy thất vọng. Rất nhiều sinh viên của GSC cũng học lên chuyên ngành bậc đại học và thạc sĩ của trường. 100% những bạn sinh viên GSC đã apply lên chuyên ngành của trường này đều được học bổng. Có những bạn được học bổng 50% như Linh (Hà Nội) và Thảo (Huế) hay Ngọc (Hà Nội), Dung (Hà Nội) được học bổng 100% của trường. Qua đây thì mình cũng thấy là đại học Chungang ngoài là trường đại học xuất sắc thì còn có những chương trình học bổng đa dạng để hỗ trợ sinh viên quốc tế, cụ thể là sinh viên Việt Nam phải không nào? Trường không chỉ có những chương trình dạy bằng tiếng Hàn, mà còn có nhiều chương trình thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh.

Chương trình học bổng thạc sĩ của Chungang:

Mình sẽ đi đến phần thông tin học bổng thạc sĩ của đại học Chungang dành cho những bạn muốn đi du học thạc sĩ Hàn Quốc vào năm 2023 nhé.

Học bổng kì đầu:

Khoa khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật và giáo dục:

‣ TOPIK Level 6, TOEFL 91(IBT)/TOEIC 780/ IELTS 6.5 or higher ⇨ Học bổng 100% học phí

‣ TOPIK Level 5 or higher ⇨ Học bổng 70% học phí

‣  Những bạn sinh viên được đánh giá xuất sắc trong quá trình lọc hồ sơ, điểm admission score được từ 80/100 ⇨ Học bổng 50% học phí.  

Khoa khoa học tự nhiên, kĩ sư, y, dược:

Sinh viên sẽ được chọn dựa vào điểm tuyển sinh *admission score, điểm đạt từ 70/100 thì sẽ được học bổng 100% học phí.

 

Học bổng kì tiếp theo:

Khoa khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật và giáo dục:

‣ GPA từ 4.3 của kì trước : Học bổng 50% học phí

‣ GPA từ 3.3 đến 4.3: Học bổng 30% học phí 

Khoa khoa học tự nhiên, kĩ sư, y, dược:

Được duy trì học bổng 100% cho những kì tiếp theo nếu GPA tối thiểu từ 3.3 trở lên.

 

* Số Credits tối thiểu : 6 credits

 

du học Hàn học bằng tiếng Anh và học bổng

Thư mời trường Chungang cho chương trình thạc sĩ, đạt học bổng 100% chương trình quản trị kinh doanh
Thư mời trường Chungang cho chương trình thạc sĩ, đạt học bổng 100% chương trình quản trị kinh doanh

Xin học bổng thạc sĩ của Chungang có khó không?

Vì là trường đại học top cao nên chắc chắc hồ sơ nộp vào đại học Chungang được tuyển chọn khắt khe, sự cạnh tranh hồ sơ dựa vào chất lượng hồ sơ của mỗi kì. Nhưng chúng ta cũng dễ hiểu là, trường tốt thì chắc chắc nhiều bạn giỏi sẽ nộp hồ sơ vào.

Chắc chắn các bạn cần chuẩn bị tốt từ điểm đại học, bằng ngoại ngữ, quan trọng hơn nữa là bạn cần thể hiện mình tốt qua bài luận và bài phỏng vấn.

Nếu bạn tự tin với hồ sơ của mình và muốn thử sức thì không ngần ngại cứ cố gắng nộp vàp Chungang xem sao. Biết đâu bạn sẽ có cơ hội được học bổng ?! 


Hãy kiên trì để đạt được ước mơ nhé! 


Muốn nộp hồ sơ xin học bổng Chungang thì mình cần những gì?

Ngoài những giấy tờ cần có như: bảng điểm, bằng, giấy khai sinh, hộ khẩu..etc. Một số mục rất quan trọng, quyết định cho admission score của bạn mà mình cần phải chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ vào trường đó là: bài luận, thư giới thiệu và chứng chỉ ngoại ngữ. Trường sẽ phỏng vấn bạn sau khi xét hồ sơ, nên bạn cũng cần chuẩn bị tốt việc này nhé. Nếu bạn cần được hướng dẫn viết luận, sửa bài luận, hướng dẫn phỏng vấn và luyện phỏng vấn thì bạn có thể đăng kí với GSC để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ nhập học và xin học bổng thạc sĩ tại Chungang nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Chị Ngọc cùng GSC đã thành công trong việc dành học bổng cho khá nhiều bạn sinh viên đi Chungang, không chỉ cho chương trình học bằng tiếng Hàn, mà cả chương trình học bằng tiếng Anh nên chúng mình tự tin có thể giúp các bạn.

 

Trên đây là một số thông tin về chương trình học bổng thạc sĩ của trường đại học Chungang. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi thì có thể liên lạc với GSC. Chúng mình sẽ giải đáp cho bạn.

Chúc bạn may mắn và thành công!

 

See you in Korea!