Các chi phí sinh hoạt khi đi du học tại Hàn

Chào các em!

Hôm nay Gsc muốn chia sẻ với các em về một vấn đề các em rất quan tâm hiện nay khi đi du học đó là “chi phí sinh hoạt khi du học tại Hàn Quốc”. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra và gửi tới nhờ Gsc giải đáp và Gsc cũng đã trả lời riêng cho các em rồi nhưng vì là vấn đề được quan tâm nhiều nên ad muốn chia sẻ một câu chuyện mới nhất của bạn Nam ở Hà Nội mới sang Hàn học từ hồi đầu năm nay hiện đang là sinh viên tại trường đại học quốc gia Seoul (SNU).Ngôi trường dang giá hàng đầu về dạy tiếng tại Hàn Quốc. Học tập tại đây có rất nhiều sinh viên đến từ Châu Âu và Châu Mỹ nên bạn có thể cải thiện thêm vốn tiếng Anh của mình nữa nhé

Chia sẻ của sinh viên Nam du học tại Hàn Quốc: Đối với phí sinh hoạt dành cho 2 người

-       Tiền thuê nhà ở đối với phòng dạng office + hotel hết khoảng 380.000 won thêm điện nước + phí quản lý khoảng 500.000 won/tháng. Đây là một dạng nhà khá tiện lợi và đầy đủ tiện nghi có cả gác xép lửng để có thể ngủ hoặc để đồ đều được

-       Tiền phí sinh hoạt hết 450.000 won/tháng đó là ăn uống cũng có đủ chất và ở đây bạn ấy ở chung với một bạn khác nên  hai người tự mua đồ về nhà nấu ăn

-       Bữa trưa bạn ấy được công ty cho ăn trưa miễn phí vì ngoài giờ học bạn ấy có đi làm thêm nên cũng tiết kiệm được chi phí của 1 bữa trưa nữa nhé.


 Theo chia sẻ của các bạn sinh viên đang sinh sống và học tập tại Hàn thì chi phí sinh hoạt có tốn hay không phụ thuộc rất lớn vào sự tính toán chi tiêu và các bạn phải tìm được những người bạn cùng biết nấu nướng và cùng nhau chịu khó sẻ chia công việc nhà thì sẽ dễ dàng hơn khi sống chung cùng nhau.

 

      Tìm được tiếng nói chung giữa những người ở cùng phòng là một điều quan trọng đầu tiên để quyết định các bạn có ở chung được với nhau hay không, sau đó là phải phân công một người gọi nôm na là tổ trưởng có thể chỉ đạo và đưa ra những phần công việc một cách công bằng để tất cả đều cảm thấy vui vẻ và thoải mái nhất.

  Thông thường các bạn có thể ở ghép 4 đến 5 người một phòng thì chi phí sẽ rẻ hơn như trong một bài viết mà bạn Vy đã chia sẻ kinh nghiệm thuê phòng với giá thuê chỉ 5 triệu vnđ/ tháng. Ở càng nhiều người thì sự phức tạp càng lớn hơn và giải quyết vấn đề khó hơn nếu không có sự hòa đồng còn nếu hợp nhau thì ở đông các bạn ấy cảm thấy được quây quần và có cảm giác như đang ở cùng chị em trong nhà vậy.

     Bạn Nam chọn thuê phòng dành cho 2 người, bạn ấy ở cùng và một anh lớn tuổi hơn nhưng anh ấy rất thích nấu nướng nên bạn Nam cảm thấy rất may mắn và thoải mái khi được ở cùng

 

Chỗ ở của bạn ấy là một phòng trên tầng 7 của khu nhà và bạn ấy có thể thoải mái nghỉ ngơi sau giờ học trên lớp cũng như giờ đi làm về không cảm thấy quá mệt mỏi và áp lực gì hết cộng thêm tính hài hước vốn có của mình nên hai anh em ở cùng phòng cũng khá hợp và vui vẻ.

Lúc đầu mới sang Hàn bạn Nam cũng như rất nhiều các bạn sinh viên khác tâm trạng xa nhà đến một nơi hoàn toàn mới mẻ về mọi thứ cảm giác lo lắng, mất ngủ nên rất hay gọi cho ad để tâm sự chia sẻ mọi thứ rất nhiều nhưng khi ổn định thì thấy cuộc sống giờ đây cũng thú vị và vui. Các thầy cô ở trường dạy rất nhiệt tình và bạn bè cùng học rất chăm chỉ nên Nam cuốn theo guồng quay học tập tiến bộ hẳn lên. 


Tính ra thì bạn Nam chi phí một tháng hết khoảng hơn 450.000 won cho các chi phí sinh hoạt tại Seoul cũng không phải qua đắt so với mặt bằng chi tiêu trung bình của một sinh viên. Hiện tại bạn ấy tập trung nhiều vào việc học trên lớp còn việc làm thêm bạn ấy để đứng sau việc học, quan trọng là sau một ngày qua đi bạn ấy thấy cuộc sống ngày càng ý nghĩa hơn cũng như cảm thấy quyết định sang du học Hàn là một quyết định đúng đắn của cuộc đời mình.

   

🍀   SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC 

 

Chúc các em may mắn và thành công!