Sinh viên mới sang du học Hàn Quốc Có SHOCK không ?

Chào các bạn !

Thời gian làm tư vấn du học cũng đã hơn 7 năm rồi và bản thân ad không ít lần nghe những câu hỏi mang tính hoang mang của các bạn học sinh,sinh viên khi đang do dự hay chuẩn bị có ý định đi du học Hàn Quốc. Vì các bạn còn rất trẻ chưa va vấp nhiều trong cuộc sống nên việc đi đến một nơi xa xôi làm sao mà không lo lắng được cơ chứ. Thông thường các bạn hay lo lắng về “ngôn ngữ giao tiếp xã hội, về nền văn hóa  có thể hòa nhập được không ?“cách giảng dạy của giáo viên Hàn có tốt không?……” Hôm nay GSC cũng sẽ chia sẻ với các bạn những câu chuyện thực tế mà học sinh bên mình đã sang Hàn và đang học tiếng tại đại học ChungAng nhé

1.     Review về Chungang  

đại học Chung-Ang
đại học Chung-Ang

“ tuyệt vời hơn chứ chị, nó khác hẳn . Mặc dù chỉ học tiếng nhưng nó khác hẳn, môi trường khác hẳn luôn” – Phương Anh chia sẻ

“ các thầy cô quan tâm học sinh nhiệt tình” – My nói thêm

“ Bạn bè okey, Châu Âu , Châu Á có” “ trường rất to, cơ sở vật chất đẹp “ – Phương Anh.

“ Bọn em kì nào cũng được đi trải nghiệm văn hoá, kì hè thì được đi xem kịch còn vừa rồi thì được đi chơi Lotte World. Với năm nay còn có ca sĩ về hát , có cả Park Ji-hoon…"- My. Chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ biết là các bạn ấy đang cảm thấy thích thú khi học ở đây rồi nhỉ.

2.  Khó khăn chung của sinh viên là gì sau khi sang Hàn  ? 

gặp gỡ sv GSC qua chuyến công tác tại Hàn Quốc
gặp gỡ sv GSC qua chuyến công tác tại Hàn Quốc

Thông thường khi được hỏi các bạn đều đưa ra khó khăn chung là bước đầu mới học tiếng thấy nắm bắt ngôn ngữ mới hơi khó và thường phải học ngữ pháp trước rồi mới học từ. Tuy nhiên với 2 bạn My và Phương Anh lại có cảm nhận riêng . Nhờ chăm chỉ học và chịu khó tiếp thu bài giảng trên lớp nên không cảm thấy khó khăn khi thi lên lớp. Chỉ có điều khi lên lớp 2, giáo viên sẽ nói nhanh nên đòi hỏi sinh viên phải tập trung nghe giảng nhiều hơn ( điều đó là đương nhiên)

 Khó khăn duy nhất là hơi nhớ nhà và cảm thấy cô đơn khi đang được gia đình bao bọc  nhưng theo ad nghĩ đó cũng là một sự xa cách mang lại nhiều lợi ích cho bản thân các bạn đấy. Nếu các bạn muốn trưởng thành nhanh thì chỉ có xa vòng tay ba mẹ và phải biết tự lập thì mình mới có cố gắng quyết tâm học tập tốt hơn để có một tương lai tốt đẹp như mình mong ước.

3. Hàn Quốc đã thay đổi các bạn thế nào?

Có thể nói khi được đến và trải nghiệm thực tế tại một đất nước tiên tiến hơn, hiện đại hơn chắc chắn suy nghĩ và tầm nhìn cũng như sự hiểu biết mà các bạn học được tại xã hội Hàn Quốc sẽ là khác hơn khi ở Việt Nam. Sự thay đổi khi sang Hàn luôn theo chiều hướng tích cực mà cái học được lớn nhất đó là là tính : Tự lập, tự giác, tự tin đương đầu với thử thách để các bạn trưởng thành hơn. Đó chính là cái được lớn nhất mà Hàn Quốc chính là trường học lớn nhất dành cho các bạn.

Đến bây giờ sau khi học lớp 2 chương trình tiếng tại ChungAng bạn My và Phương Anh luôn cảm thấy tự tin và vui vẻ khi đi học và quyết định đi du học Hàn quốc cũng là một quyết định đúng đắn nhất để lựa chọn và cho đến bây giờ không hề cảm thấy hối hận một chút nào.

Trên đây là một trong nhiều chia sẻ của các bạn đã sang học tiếng bên trường ChungAng mà GSC có dịp hỏi thăm các bạn. Dù các bạn đã sang trường thì lúc nào GSC cũng quan tâm đến học sinh của mình , luôn cố gắng dành thời gian hỏi thăm, động viên và  dõi theo các bạn trong mỗi bước chân trưởng thành. Nếu các bạn thành công thì công ty cũng rất vui và tự hào khi cảm thấy mình góp được một phần nhỏ cho thanh xuân của các bạn. Còn rất nhiều câu chuyện thú vị của các sinh viên nữa đấy nhé, nếu các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Hàn thì hãy theo dõi và đừng ngần ngại liên lạc ngay cho GSC qua fanpage kinh nghiệm du học Hàn Quốc nhé.

Chúc các ban luôn may mắn và thành công!