Cơ hội giảm học phí khi đi du học Đức

Chi phí du học luôn là một vấn đề khá đau đầu cho các sinh viên khi tham khảo để cho dự định du học của mình nếu như gia đình không có điều kiện. Đức là một quốc gia có chi phí du học khá rẻ vì các trường đại học Đức hầu như miễn học phí nhưng vẫn có những chương trình học bổng dành cho bạn. Trong bài viết này GSC sẽ cung cấp cho các bạn về thông học bổng của tổ chức DAAD

1.    DAAD là gì ?

Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) kết nối con người với khoa học. Được thành lập vào năm 1925 tại Heidelberg từ ý tưởng của một sinh viên có tên Carl Joachim Friedrich, đến nay, DAAD đã trở thành một trong những tổ chức đi đầu về hỗ trợ các chương trình trao đổi sinh viên và các nhà khoa học.

 

 

Từ khi thành lập cho đến nay, DAAD đã hỗ trợ trên 1,9 triệu học giả trong và ngoài nước. DAAD cũng đóng vai trò như một hiệp hội của các trường Đại học, Cao đẳng Đức và các sinh viên. Ngoài việc cung cấp các học bổng, DAAD còn có những chức năng, nhiệm vụ khác như thúc đẩy việc quốc tế hóa của trường Đại học, Cao đẳng Đức, đẩy mạnh việc nghiên cứu Đức ngữ và học tiếng Đức ở nước ngoài, hỗ trợ các nước đang phát triển thông qua xây dựng trường Đại học, Cao đẳng có chất lượng tốt và tư vấn về chính sách giáo dục, ngoại giao và phát triển.

 

2.    Các loại học bổng của DAAD 

Hầu hết các chương trinh học bổng của DAAD danh cho nghiên cứu sinh, các giảng viên đại học, các nhà khoa học và học bổng cao học. Có các chương trinh học bổng nghiên cứu ngắn hạn và dài hạn. Về cơ bản chương trinh của DAAD dành cho bậc thạc sĩ trở lên. 

3.    Điều kiện xin học bổn

Điều kiện xin học bổng của mỗi chương trình khác nhau về các đề tài hay các công trinh nghiên cứu và các bạn phải nộp đơn theo kì ứng tuyển học bổng tương đương. Về cơ bản các bạn phải đáp ứng được khả năng ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Đức, những chương trinh học bổng nghiên cứu của DAAD cũng có khá nhiều chương trinh dành cho các nghiên cứu sinh chỉ biết tiếng Anh. 

Các bạn có thể tìm hiểu chương trinh học bổng phù hợp với mình tại website của DAAD

https://www.daad-vietnam.vn/vi/tim-nguon-tai-tro/cac-chuong-trinh-hoc-bong/

Nguồn tham khảo: DAAD

Qua bài viết này GSC hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn nhiều hơn về chương trinh du học Đức. Nếu bạn có thắc mắc về du học Đức thì không ngại đặt liên lạc với chúng mình qua fanpage Chia sẻ du học Đức hoặc đăng kí tư vấn qua info@gsc-study.com