Du học Hàn và sự cố gắng “bất diệt” của một cô gái bé nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ

      Không biết đó là cái duyên hay là do ông trời sắp đặt để những con người cùng chung những hoàn cảnh hay nhịp đập cuộc sống đến với nhau. Trong quãng thời gian không phải quá dài những cũng đủ để Ngọc tiếp xúc với hàng nghìn bạn sinh viên. Thông qua những cuộc trò chuyện thì những người hiểu nhau sẽ tự tiến gần với nhau và Quỳnh cũng vậy, Quỳnh đến với chị Ngọc cũng như một cái duyên trời định.

Ngọc vẫn nhớ cuộc điện thoại gọi điện tư vấn du học cho Quỳnh là khi Ngọc vào thành phố Hồ Chí Minh công tác hồi 2015. Quỳnh đã email cho chị Ngọc trước đó và sau đấy hai chị em tiếp tục trò chuyện. Quỳnh có 1 khao khát muốn đi du học Hàn Quốc, tuy nhiên hoàn cảnh của Quỳnh cũng khá đặc biệt, ba mẹ Quỳnh đã đi xa từ khi Quỳnh còn nhỏ, tìm hiểu sâu hơn về hoàn cảnh để có thể làm giấy tờ đi du học thì chị Ngọc vẫn có khả năng giúp đỡ được Quỳnh. Công cuộc làm giấy tờ cũng khá vất vả so với những bạn bình thường vì thêm nhiều giấy tờ xác minh hơn và má nuôi hiện tại của Quỳnh các giấy tờ công việc cũng không được tốt. Lo lắng nhiều nhưng hai chị em phải cố gắng nhiều hơn, cuối cùng Quỳnh cũng có được tấm Visa để thực hiện được ước mơ của mình.

Chia sẻ của Quỳnh về cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc

  • Sự khó khăn khi đi du học
  • Cuộc sống làm thêm
  • Cuộc sống sinh viên
  • Môi trường học tập

Đó là một cuộc trò chuyện không kịch bản và là những cảm nhận và suy nghĩ thực tế của một cô du học sinh “ luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn “.

 

 

    Chia sẻ ngắn gọn về Quỳnh trước đó, Quỳnh đã tốt nghiệp 1 trường đại học ở Việt Nam và sau đó em đi làm ở một công ty với mức lương công việc ổn nhưng Quỳnh vẫn muốn học cao hơn và chuyên sâu hơn để có được những cơ hội lớn hơn về sau này. Quỳnh chấp nhận thử thách, thử thách từ bước làm hồ sơ cho đến việc qua bên kia học tập sinh sống. Từ khi chập chững qua Hàn thì đã gặp rất nhiều khó khăn, việc này Ngọc nghĩ không chỉ có Quỳnh gặp phải, mà đó là hoàn cảnh chung. Mức độ khó khăn nhiều hay ít thì khác nhau vì mỗi bạn đều có cách khắc phục riêng và có kĩ năng riêng.

    Chứng kiến từ khi Quỳnh bắt đầu đặt chân trên con đường của mình tới sự thành công ban đầu như bây giờ, Ngọc rất vui, rất tự hào vì có những học sinh như vậy và sự chia sẻ của Quỳnh đối với các bạn chắc chắn sẽ không những là thông tin bổ ích mà đó còn là một thông điệp lớn lao mà chị Ngọc cũng như Quỳnh hi vọng các bạn sẽ cảm nhận được để có những bước tiến thành công trên con đường của mình.

“ không có gì là vô ích và không có gì để hối hận cho những quyết định của mình”

( Nguyễn Bích Ngọc )