“Học ở Chung-ang đáng tiền lắm” – Chia sẻ của sinh viên về CAU

Chào các bạn !

  Hôm nay GSC mới có dịp trò chuyện với các bạn sinh viên theo học chương trình học tiếng ở trường đại học Chungang - Hàn Quốc. Sau khi các bạn đã sang du học Hàn Quốc và dần ổn định với nhịp sống cũng như việc học tập bên sứ sở kim chi, GSC vẫn từng bước đồng hành cùng các bạn và luôn quan tâm chăm sóc đến tâm tư nguyện vọng của các sinh viên. Lúc dịch bệnh đang đỉnh cao bên Hàn Quốc gây không ít hoang mang cho tất cả sinh viên, các em liên tục gọi điện xin hỗ trợ tư vấn,có em vẫn tỏ ra mạnh mẽ nói “không sao đâu chị ơi!em bên đây vẫn ổn, chỉ là không được học trên lớp toàn học online nên thấy nhàm chán” nhưng cũng không ít bạn nữ hoảng sợ và mong muốn được về nước.Khoảng thời gian đó ad thành một nhà tâm lý học, thú thật với các bạn có lúc ad cũng thấy xuống tinh thần và hơi lo lắng, nhưng chỉ một chút thôi mình đã kịp ổn định tâm lý để tỉnh táo lắng nghe và tư vấn tâm lý kịp thời cho các bạn. Giờ đây mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều ,Hàn Quốc cũng đã nỗ lực từng bước để đẩy lùi dịch bệnh và mọi thứ đã dần đi vào ổn định ,các trường đại học Hàn Quốc đã tiếp tục tuyển sinh sau kỳ nghỉ dài chưa từng có.  Trong bài viết này, GSC chia sẻ cảm nhận thực tế của các bạn sinh viên trường Chungang để giúp các bạn có thể hiểu hơn về ngôi trường này.

Sinh viên GSC chia sẻ
Sinh viên GSC chia sẻ

"Học ở Chungang có thực sự tốt không?"

"Bạn hãy tham khảo những chia sẻ của sinh viên dưới đây nhé!"

Trong phần này, GSC trích những lời chia sẻ của ba sinh viên đến từ ba miền khác nhau, mình cùng xem các bạn nói gì nha :

 

Bạn Phương Nghi, TpHCM:

“ Đúng là học lên trình hơn hẳn chị ạ mà em siêu lười “

“ Mấy cô giáo xì tin lắm chị, kiểu biết tụi xem thích K-pop nên cũng chèn zô rồi cũng bàn mấy vụ show biz hot hot nữa” .

Nghi cũng hơi rén khi mới vào đã học ngay lớp 3 chứ không học lớp 1 “ cạp cạp abc “ nữa nhưng mà cô nàng đã học rất tốt, luôn là “ con ngoan trò giỏi “ đi học đầy đủ và điểm cao chót vót.

 

Bạn Phương Giang, Lai Châu:

 Giang rất thích trường và thầy cô nhưng bạn mong thầy cô khắt khe hơn nữa cơ chứ dễ tĩnh là không thích ”Thầy cô ở đây rất thân thiện nhưng em chỉ mong thầy cô khắt khe hơn một tí” .

Vì Chungang cũng là trường Top đầu nên Giang bảo : “ đi đâu mà nói học Chungang, người Hàn có cái nhìn khác ngay =)) ”

Ngoài ra thì đúng là Top 1 cho sự tận tình của thầy cô “ văn phòng sinh viên tốt, thân thiện, không bị lo lắng hoang mang như một số trường ý “.

 

Bạn Thủy,  Đà Nẵng:

Thuỷ không bị thất vọng khi học ở Chungang tí nào, chương trình tốt chỉ mỗi tội học online do Covid thì bạn hơi buồn ngủ thôi do đã bao giờ học online lâu như vậy đâu mà, sáng ngủ dậy còn chưa trải đầu gì đã học rồi mà cả ngày không ra ngoài thì hơi lười tí cũng là phải thôi mà.

 “ trường ổn chị ạ, cô tận tình , tâm lý với dễ thương nữa “ – Thuỷ nói.  

Tâm sự của Giang và Nghi

Thông tin về chương trình học tiếng tại Chungang

-   1.700.000 won/học kỳ. Một năm có 4 kỳ tổng cộng 6.800.000 won tương đương 120.000.000 vnđ/ 1 năm học tiếng.

-    Phí nhập học 100.000 won

-   Tiền thuê ký túc xá trong 6 tháng: 906.000won/4 người/phòng ,  ,1.298.000 won/2 người /phòng ( không bao gồm tiền ăn)

Sau  khi học tiếng các bạn đăng ký học chuyên ngành sẽ thu theo từng chuyên ngành riêng khi đó sẽ có con số cụ thể.

Ngoài ra các khoản tiền ăn ở sinh hoạt phí tùy theo các bạn chi tiêu tiết kiệm hay không nhé.Đa số các bạn sau khi đã sang bên Hàn Quốc ổn định sẽ xin đi làm thêm và số tiền làm thêm đủ chi cho các khoản ăn ở và sinh hoạt phí của mình, một số các bạn còn để dành được nữa cơ đấy các bạn ạ.

Các lý do các bạn ấy chọn trường đại học Chungang 

  • Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, hiện đại
  • Trường gần trung tâm thành phố đi lại thuận tiện
  • Trường có nhiều chuyên ngành để lựa chọn
  • Khu ký túc xá cũng vô cùng tiện nghi và sạch sẽ
  • Thầy cô thân thiện, gần gũi với sinh viên quốc tế
  • Mức học bổng lên đến 100% dành cho sinh viên suất sắc
  • Chất lượng dạy học uy tín, sinh viên ra trường được các công ty đón nhận nhiệt tình

kí túc xá sinh viên - sạch đẹp tiện mà giá phải chăng

Với mục tiêu mang đến cho các bạn sinh viên Việt Nam một tương lai tươi sáng hơn GSC cam kết sẽ đem đến cho các bạn sự hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp nhất để các bạn có được môi trường học tập tốt nhất, phù hợp với lực học và nguyện vọng của từng sinh viên. Lựa chọn trường cũng vô cùng quan trọng giống như mình mặc một chiếc áo mới mua quá rộng hay quá chật cũng đều không mặc được .Bởi vậy các bạn vẫn cần các nhà tư vấn uy tín chuyên nghiệp để lựa chọn ngành học cho phù hợp nhé. Đăng ký tại GSC trung tâm sẽ hỗ trợ làm hồ sơ hoàn chỉnh cho các bạn cùng việc hỗ trợ đăng ký ký túc xá sau khi các bạn sang trường để có chỗ ở ổn định yên tâm nhập học. Sau khi sang trường các bạn vẫn có thể trao đổi với trung tâm trong giờ hành chính để được giải đáp một cách thoải đáng nhất. Mục tiêu của GSC là “we bring you to the world” , bạn có thể cập nhật thêm về du học học bổng trên trang Kinh nghiệm du học.

Chúc các bạn thành công !

See you in Korea!

 

GSC là đại diện tuyển sinh chính thức của CAU tại Việt Nam