Ngành quản trị kinh doanh tại  đại học Chung-Ang

Chào các bạn!

Đại học Chung-Ang có nhiều ngành học đào tạo sinh viên rất tốt. Một trong những ngành học tốt và “Hot” nhất hiện nay không thể không nhắc đến đó là Ngành quản trị kinh doanh tại đại học Chung- Ang . Sinh viên ngành này ra trường rất dễ xin việc tại các công ty lớn nếu thật sự có năng lực tốt. Để đáp ứng nhu cầu chung của xã hội nên sinh viên cũng đang rất quan tâm đến ngành học này. Bài viết này Gsc sẽ giới thiệu đến cho các bạn tìm hiểu sâu hơn về ngành học này nhé!

Giới thiệu trường:

-       Thành lập vào năm 1948 Trường kinh doanh Đại học Chung-Ang được thành lập từ khối thương mại

-       Năm 1953, Cao đẳng Chung-Ang được công nhận là một trường Đại học, Bộ phận Thương mại được tổ chức lại thành Trường cao đẳng kinh doanh và kinh tế.

-       Năm 1955, Khoa Quản trị Kinh doanh được thành lập trong Trường cao đẳng kinh doanh và kinh tế với tư cách là đơn vị độc lập đầu tiên về giáo dục kinh doanh ở cấp độ đại học

-       Năm 1959 lứa sinh viên đầu tiên đã tốt nghiệp với tấm bằng liên quan đến Khoa quản trị kinh doanh.

-       Năm 1968 Trường Cao đẳng kinh doanh và Kinh tế tách thành Trường cao đẳng quản trị kinh doanh và Trường cao đẳng hành chính công ( Lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc)

-       Trường cao đẳng quản trị kinh doanh cung cấp các chương trình cấp bằng đại học và sau đại học về kinh doanh bao gồm: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ bằng Quản trị kinh doanh.

Khoa Quản trị kinh doanh:

Chương trình giảng dạy của Quản trị Kinh doanh tập trung bao gồm 3 phần:

-       Các khóa học nền tảng chủ yếu được cung cấp cho sinh viên năm nhất và được coi là bước đệm cho các nghiên cứu sâu hơn

-       Chương trình giảng dạy bắt buộc bao và nhằm cung cấp kiến thức cốt lõi trong các lĩnh vực kinh doanh và quản lý khác nhau, bao gồm Tài chính toàn cầu

-       Chương trình giảng dạy tự chọn. 

Các khóa học

 

Chương trình giảng dạy (bắt buộc)

 

Chương trình giảng dạy (tự chọn)

 

1. Nguyên tắc Quản lý

2. Nhập môn Kinh tế

3. Nguyên tắc Kế toán

4. Giới thiệu Thống kê Kinh doanh và Tranh luận trong Kinh doanh.

 

Gồm 7 khóa học:

-      Kế toán Tài chính

-      Quản lý Tài chính

-      Tiếp thị

-      Hành vi Tổ chức

-      Hệ thống Thông tin Quản lý

-      Khoa học Quản lý và Chiến lược Quản lý.

 

-      Hơn 40 khóa học tự chọn cũng được cung cấp để giúp sinh viên có được kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực phụ khác nhau của kinh doanh và quản lý.

 

-    Global Finance tập trung là một chương trình đại học chuyên ngành tập trung vào tài chính và kế toán. Mỗi năm CBS chỉ đón nhận 50 sinh viên và là chương trình chọn lọc nhất trong số tất cả các chương trình tại Đại học Chung-Ang.

-       Bắt đầu vào năm 2011, chương trình tìm kiếm những sinh viên sáng tạo sẵn sàng tiếp thu kiến thức học thuật chuyên sâu trong khi giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

 

-       Với chương trình được thiết kế riêng hướng tới việc dạy sinh viên phấn đấu trở thành 'Premier Leaguers' trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính, các khóa học được thiết kế cho những người học nghiêm túc và có tư duy thực tế.

Chương trình được chia nhỏ thành 4 năm giáo dục có hệ thống: 

Năm học

Các môn học

Năm thứ 1

 

-      Sinh viên học những kiến thức cơ bản về kinh tế

-      Thống kê và kế toán

Năm thứ 2

-      Sinh viên tham gia các khóa học cốt lõi về quản lý với những kiến thức chuyên sâu về tài chính và kế toán.

 

Năm thứ 3,4

Thực hành:

-      Sinh viên sẽ học lý thuyết nâng cao về tài chính và kế toán với trọng tâm là ứng dụng trong thế giới thực.

-      Các cơ hội như thực hành tại chỗ và thực tập sẽ được cung cấp.

 

-       Năm 2007 Khoa kinh doanh sau đại học được thành lập. Cung cấp chương trình MBA và các chương trình điều hành không cấp bằng, đồng thời kết hợp với Trường cao đẳng quản trị kinh doanh thành Trường kinh doanh Đại học Chung-Ang.

-       Năm 2010 Trường cao đẳng quản trị kinh doanh giải thể và hợp nhất vào Trường cao đẳng kinh tế với tên gọi Khoa quản trị kinh doanh.

-       CBS bao gồm Khoa quản trị kinh doanh trong Trường cao đẳng kinh doanh và kinh tế, nơi cung cấp các chương trình cấp bằng học thuật ở cấp độ đại học và sau đại học, và Khoa kinh doanh sau đại học, cung cấp các chương trình MBA và điều hành không cấp bằng.

 

-       Cơ quan quản lý của CBS là Hội đồng quản trị kinh doanh, trong đó các Trưởng khoa của Trường cao đẳng kinh tế và kinh doanh và Trường cao học kinh doanh và Giám đốc Khoa quản trị kinh doanh là thành viên.

Các chương trình học bổng:

Học bổng cho sinh viên nhập học: 

-       Phí ký túc xá: Miễn phí ký túc xá cho 1 học kỳ tại trường (16 tuần)

-        Điều kiện: Sinh viên đã học từ 2 quý và có điểm trung bình từ 70 trở lên và tỉ lệ đi học đều là 80% trở lên tại Học viện Giáo dục Quốc tế CAU.

 

 

 Học bổng học phí: Miễn học phí 50% cho kỳ đầu tiên đối với tất cả sinh viên  (khoa Global MBA)

-      Học bổng 50% chương trình cử nhân: Sinh viên đạt topik 5 trở lên (đối với chương trình tiếng Hàn), IBT TOEFL 90 hoặc cao hơn, IELTS 650 trở lên  

-        Học bổng 70%-100% cho thạc sĩ: TOPIK 5 hoặc TOPIK 6, IELTS 6.5 trở lên, TOIEC 780, IBT 91. Những sinh viên được đánh giá cao trong kì tuyển sinh, đạt điểm hồ sơ từ 80-100 có thể được 50% học bổng.

 

Các điều kiện khác:

-        Sinh viên đạt IELTS 650 trở lên hoặc IBT TOEFL 90 trở lên đối với chương trình tiếng Anh sẽ được:  Ưu tiên khi  tham gia trao đổi sinh viên

 Học bổng duy trì cho sinh viên:

-        Sinh viên có thể đạt học bổng từ 35% đến 100% khi đạt điểm tích lũy từ 3.3 trở lên.

-        Sinh viên đã tích lũy từ 4.0 trở lên sẽ đạt được 100% học bổng.

Một số học bổng mà sinh viên GSC đạt được 

Chương trình đại học:

-       Khoa quản trị kinh doanh cung cấp bằng cử nhân quản trị kinh doanh theo hai trọng tâm:

-       Quản trị kinh doanh và Tài chính toàn cầu.

-       Sinh viên được yêu cầu phải đạt được ít nhất 132 tín chỉ và thường dành 8 học kỳ để hoàn thành chương trình học của mình.

-       Khoảng 1.800 sinh viên đang theo học các chương trình đại học.

-       Các chương trình đại học của CBS tuyển dụng những sinh viên rất tài năng, tạo ra một sự cạnh tranh nhập học cao.

-       Tỷ lệ chấp nhận của việc nhập học sớm dao động từ 1,5% đến 3%, và nhập học thường xuyên từ 5% đến 10%.

-       Điểm trung bình của sinh viên trong bài kiểm tra năng lực học tập của đại học thuộc về trên 2% đến 3%.

-       Khoa cung cấp một loạt các khóa học kinh doanh do các giảng viên trên toàn quốc giảng dạy.

-       Các giảng viên hỗ trợ với trình độ chuyên môn cao đang tích cực tham gia giảng dạy các khóa học nhấn mạnh cụ thể về các vấn đề trên thực tế.

Các bạn được học đại học tại Chungang thì đó là điều may mắn lớn mà các bạn đạt được trong đời đấy nhé. Nếu yêu thích ngành quản trị kinh doanh thì tại Hàn Quốc còn có rất nhiều trường nổi tiếng khác ngoài Chungang các bạn có thể tham khảo thêm qua các bài viết của Gsc. Chúc các bạn thành công! 

 

🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC