Chương trình Đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc

Với sự phát triển toàn cầu như hiện nay, các trường Đại học tại Hàn Quốc cũng mở thêm các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế. Vậy chương trình này có điểm gì đặc biệt và những chuyên ngành nào đang được giảng dạy bằng tiếng Anh nhé!

 

 

Điểm nổi bật của chương trình

 

Trước hết là bạn không bắt buộc phải học thêm tiếng Hàn, mà vẫn có thể học tập tại các trường Đại học của Hàn Quốc. Tiếng Anh đối với sinh viên Việt Nam đã là môn học quen thuộc từ cấp 1, lại cùng sử dụng bảng chữ cái La-tinh với tiếng Việt cho nên tiếng Anh sẽ dễ học hơn so với tiếng Hàn. Thêm vào đó, những chương trình bằng tiếng Anh ở Hàn có yêu cầu bằng IELTS tối thiểu 5.5 mà thôi, mức điểm yêu cầu thấp hơn so với ở những nước nói tiếng Anh. Vì thế bạn có thể dễ dàng đạt được yêu cầu của chương trình, thậm chí đạt được những suất học bổng có giá trị lớn.

 

Vì là học tại Hàn, nên chi phí cũng sẽ rẻ hơn việc bạn học tập ở các nước như Mỹ, Úc… mà chương trình đào tạo vẫn đảm bảo. Chưa kể chương trình đào tạo hướng đến môi trường làm  việc ở châu Á và Hàn Quốc, gần gũi với Việt Nam, nên bạn có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc hơn sau khi trở về quê nhà. Các tập đoàn lớn của Hàn cũng đầu tư vào Việt Nam rất nhiều, nên cơ hội làm việc cho bạn cũng càng tăng cao.

 

Các trường còn tạo điều kiện cho sinh viên học các khóa tiếng Hàn (đa phần là miễn phí) song song với chương trình Đại học bằng tiếng Anh. Nhờ đó, khi tốt nghiệp bạn có thể có một tấm bằng sáng giá cùng với hai ngoại ngữ thông thạo.

Các chuyên ngành đào tạo

  • Quản trị khách sạn và du lịch

Đây là một ngành “hot” đang được rất nhiều sinh viên Quốc tế chọn lựa vì chất lượng đào tạo tốt và cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. Đặc trưng của ngành này sẽ là phải tiếp xúc với những khách hàng là người nước ngoài, vì thế nên chương trình này được các trường Đại học đầu tư đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh để nâng cao chất lượng.

 

Hai ngôi trường tiêu biểu tại Hàn có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ngành Quản trị khách sạn và du lịch là Đại học Kyunghee và Đại học Sejong. Yêu cầu nhập học chương trình Đại học chỉ là IELTS 5.5 – thấp hơn so với các trường Đại học ở Âu Mỹ. Thậm chí, với mức điểm IELTS 5.5, bạn đã có thể xin học bổng tại trường Đại học Sejong rồi.

  • Quản trị kinh doanh

Đây cũng là một trong số những ngành đào tạo “hot” bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc hiện nay. Chương trình này có ưu điểm là chi phí đào tạo thấp hơn so với việc học ở các nước Âu, Mỹ và yêu cầu nhập học cũng không cao. Thêm vào đó, các trường Đại học ở Hàn Quốc cũng đầu tư hơn vào trường đào tạo Quản trị kinh doanh trực thuộc, và không ít trường đã nhận được chứng chỉ AACSB về Đào tạo Quản trị kinh doanh.

 

Các trường có chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh như KAIST, Yonsei, Seoul, Sogang… Hai ngôi trường đã được công nhận AACSB là trường Đại học Sejong (Seoul) và trường Kinh doanh SolBridge – Đại học Woosung (Daejeon). Trong đó, trường Đại học Sejong được đánh giá là một trong những trường được đánh giá đào tạo tốt nhất ở Hàn Quốc về chuyên ngành này.

  • Nghiên cứu Quốc tế

Ngành này tập trung chính vào việc nghiên cứu văn hóa, con người và địa lí các vùng miền trên Thế giới nên nếu sinh viên được đào tạo bằng tiếng Anh có thể phát triển được hết khả năng của mình. Tuy nhiên, vì là một ngành nghiên cứu nên các trường đều chỉ cung cấp khóa học bằng tiếng Anh cho chương trình sau Đại học và có những mức học bổng hấp dẫn.

 

Các trường tiêu biểu về Đào tạo ngành Nghiên cứu Quốc tế là Đại học Ngoai ngữ Hàn Quốc, Đại học Sogang, Đại học Quốc gia Seoul…

 

Ngoài ra, có một số trường cũng đào tạo các chuyên ngành Điện tử - Công nghệ bằng tiếng Anh nhưng không nhiều như các chuyên ngành nêu trên. Đồng thời, có một số trường đưa ra chương trình đào tạo với 50% khóa học là tiếng Anh, phù hợp với sinh viên trao đổi.

 

 

Các bạn hãy đến với GSC để có những tư vấn kĩ càng về chọn chương trình học tại Hàn như mong muốn, theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakao talk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com

Có thể bạn quan tâm