Chương trình Học đại học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc

   Cũng như su hướng chung của các trường đại học đón nhận sinh viên quốc tế theo học, Hàn Quốc đã triển khai chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh . Vậy các bạn có ý định du học Hàn mà chưa chuẩn bị tốt tiếng Hàn thì có thể yên tâm hơn mà học sau rồi nhé. Dạo này mấy em học sinh chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12 chuyên học tiếng Anh mà chưa có chút kiến thức tiếng Hàn nào cứ liên tục gọi hỏi ad là:  "Chị ơi! em muốn đi du học Hàn mà chỉ biết tiếng Anh thôi thì bây giờ phải làm sao hả chị?, Bên chị có mở lớp hay biết trung tâm tiếng Hàn uy tín nào dạy cấp tốc không?". Qua các câu hỏi và thắc mắc trên, hôm nay GSC sẽ giới thiệu cho các em cả một bài viết về chương trình học đại học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cho các em tham khảo nhé!

Các ưu điểm của chương trình:

-    Ưu điểm đầu tiên là bạn không bắt buộc phải học thêm ngay tiếng Hàn, mà vẫn có thể học tập tại các trường Đại học của Hàn Quốc. Vì tiếng Anh đối với sinh viên Việt Nam đã là môn học quen thuộc từ cấp 1, lại cùng sử dụng bảng chữ cái La-tinh với tiếng Việt cho nên tiếng Anh sẽ dễ học hơn so với tiếng Hàn. Thêm vào đó, những chương trình bằng tiếng Anh ở Hàn có yêu cầu bằng IELTS tối thiểu 5.5 mà thôi, mức điểm yêu cầu thấp hơn so với ở những nước nói tiếng Anh. Vì thế bạn có thể dễ dàng đạt được yêu cầu của chương trình, thậm chí đạt được những suất học bổng có giá trị lớn.

-    Vì là học tại Hàn, nên chi phí cũng sẽ rẻ hơn việc bạn học tập ở các nước như Mỹ, Úc… mà chương trình đào tạo vẫn đảm bảo. Chưa kể chương trình đào tạo hướng đến môi trường làm  việc ở châu Á và Hàn Quốc, gần gũi với Việt Nam, nên bạn có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc hơn sau khi trở về quê nhà. Các tập đoàn lớn của Hàn cũng đầu tư vào Việt Nam rất nhiều, nên cơ hội làm việc cho bạn cũng càng tăng cao.

-   Các trường còn tạo điều kiện cho sinh viên học các khóa tiếng Hàn (đa phần là miễn phí) song song với chương trình Đại học bằng tiếng Anh. Nhờ đó, khi tốt nghiệp bạn có thể có một tấm bằng sáng giá cùng với hai ngoại ngữ thông thạo. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều sau này đấy nhé.

Các chuyên ngành đào tạo gồm có:

1.  Quản trị kinh doanh

-    Đây cũng là một trong số những ngành đào tạo “hot” bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc hiện nay. Chương trình này có ưu điểm là chi phí đào tạo thấp hơn so với việc học ở các nước Âu, Mỹ và yêu cầu nhập học cũng không cao. Thêm vào đó, các trường Đại học ở Hàn Quốc cũng đầu tư hơn vào trường đào tạo Quản trị kinh doanh trực thuộc, và không ít trường đã nhận được chứng chỉ AACSB về Đào tạo Quản trị kinh doanh.

 -      Các trường có chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh như KAIST, Yonsei, Seoul, Sogang… Hai ngôi trường đã được công nhận AACSB là trường Đại học Sejong (Seoul) và trường Kinh doanh SolBridge – Đại học Woosung (Daejeon). Trong đó, trường Đại học Sejong được đánh giá là một trong những trường được đánh giá đào tạo tốt nhất ở Hàn Quốc về chuyên ngành này.

2. Quản trị khách sạn và du lịch

 -   Đây là một ngành “hot” đang được rất nhiều sinh viên Quốc tế chọn lựa vì chất lượng đào tạo tốt và cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. Đặc trưng của ngành này sẽ là phải tiếp xúc với những khách hàng là người nước ngoài, vì thế nên chương trình này được các trường Đại học đầu tư đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh để nâng cao chất lượng dạy và học.

-      Đại học Kyunghee và Đại học Sejong là 2 ngôi trường tiêu biểu tại Hàn có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ngành Quản trị khách sạn và du lịch. Yêu cầu nhập học chương trình Đại học chỉ là IELTS 5.5 – thấp hơn so với các trường Đại học ở Âu Mỹ. Thậm chí, với mức điểm IELTS 5.5, bạn đã có thể xin học bổng tại trường Đại học Sejong rồi.

3. Nghiên cứu Quốc tế

-      Ngành này tập trung chính vào việc nghiên cứu văn hóa, con người và địa lí các vùng miền trên Thế giới nên nếu sinh viên được đào tạo bằng tiếng Anh có thể phát triển được hết khả năng của mình. Tuy nhiên, vì là một ngành nghiên cứu nên các trường đều chỉ cung cấp khóa học bằng tiếng Anh cho chương trình sau đại học với những mức học bổng hấp dẫn.

-    Các trường tiêu biểu về đào tạo ngành Nghiên cứu Quốc tế là Đại học ngoai ngữ Hàn Quốc, Đại học Sogang, Đại học Quốc gia Seoul…

Ngoài ra, có một số trường cũng đào tạo các chuyên ngành Điện tử - Công nghệ bằng tiếng Anh nhưng không nhiều như các chuyên ngành nêu trên. Đồng thời, có một số trường đưa ra chương trình đào tạo với 50% khóa học là tiếng Anh, rất phù hợp với sinh viên trao đổi.

    Tại Hàn Quốc, các trường có ngành học đào tạo đại học bằng tiếng Anh không nhiều nên các bạn tham khảo xem có yêu thích và phù hợp với ngành học này không để lựa chọn nhé. Trau dồi thêm vốn tiếng Hàn trong thời gian nhanh nhất sau khi đã sang và ổn định công viêc học tập bên đó các bạn sẽ càng có thêm nhiều cơ hội làm việc và học tập tốt hơn. GSC đã giới thiệu cho các bạn một số trường và ngành học tiếng Anh rồi, các bạn đã yên tâm hơn chưa nhỉ?! Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên lạc ngay cho chúng tôi để có những giải đáp chính xác và cụ thể nhé! Hãy tham khảo thêm tại🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC 

Chúc các bạn thành công !

Nếu bạn muốn hỏi điều gì hãy điền vào form dưới đây nhé, Gsc rất sẵn lòng đưa ra câu trả lời sớm nhất có thể. cảm ơn bạn!

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.