Chính sách định cư tại Hàn Quốc

     Hàn Quốc hiện có rất nhiều chính sách nới lỏng cho công dân Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực khi muốn xin visa với các mục đích khác nhau, đặc biệt là visa định cư. Hãy tìm hiểu một số trường hợp sau đây xem mình có nằm trong danh sách các đối tượng được cấp visa định cư Hàn Quốc hay không nhé!

 

 

Theo một tuyên bố của Bộ Tư pháp vào tháng 8 năm 2008, tình trạng pháp lý của những người có được định cư tại Hàn Quốc sẽ được bảo đảm các quyền giống như công dân Hàn Quốc.

 

Người Hàn Quốc ở nước ngoài có tình trạng F4:

     Theo quy định mới, người Hàn Quốc ở nước ngoài có  visa F-4 đã sống ở Hàn Quốc trong hơn 2 năm sẽ được định cư nếu đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Để nộp đơn xin định cư, người nộp đơn phải có thu nhập gấp đôi thu nhập quốc dân tính trên đầu người, hoặc thuế tài sản của họ phải ở mức 500.000 won ($ 495) trở lên. Theo các Bộ, những người từ 60 tuổi trở lên, những người sống chung với khoản trợ cấp hằng tháng tương đương với GNI bình quân đầu người, đều đủ điều kiện để được định cư.

 

Những nhà đầu tư nước ngoài:

     Bắt đầu từ tháng 9 năm 2008, cư trú vĩnh viễn sẽ được cung cấp ngay cho những người không phải là người Triều Tiên khi họ đầu tư hơn 500.000 đô la trong nước và thuê hơn năm người dân địa phương. (Điều này thay thế yêu cầu hiện tại của việc phải đầu tư hơn 2 triệu USD và thuê hơn năm người dân địa phương, hoặc đầu tư 500.000 USD, cư trú ở đây trong hơn ba năm và thuê hơn ba người Hàn Quốc).

 

Vợ chồng nước ngoài:

    Vào cuối năm nay, chính phủ có kế hoạch cung cấp chỗ ở vĩnh viễn đối với vợ hoặc chồng nước ngoài và những người muốn khôi phục lại quốc tịch Hàn Quốc của họ sau khi mất nó do lệnh cấm quốc tịch. Bộ cũng sẽ thiết lập các biện pháp để cho phép họ mời những người thân ở nước ngoài đến Hàn Quốc.

 

Sinh viên nước ngoài:

    Tính đến ngày 10 tháng 2 năm 2015, sinh viên nước ngoài có bằng cử nhân về Khoa học hoặc Kỹ thuật ở Hàn Quốc đủ điều kiện để đăng ký định cư nếu đáp ứng được nhu cầu sinh sống ở Hàn Quốc trong hơn ba năm cộng với mức lương hàng năm cao hơn Tổng thu nhập quốc dân của Hàn Quốc (GNI *). Trong quá khứ, sinh viên quốc tế đã hoàn thành chỉ một trong chín chương trình - CNTT, quản lý công nghệ, công nghệ nano, điện tử số, công nghệ sinh học, vận tải, vật liệu mới, môi trường và năng lượng - đủ điều kiện để được định cư.

 

    Những người có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn ở Hàn Quốc có thể đăng ký hộ khẩu thường trú bất kể ngành học của họ dài như thế nào nếu họ đáp ứng được yêu cầu ba năm và mức lương hàng năm cao hơn GNI bình quân đầu người.

* Trong năm 2014, GNI của Hàn Quốc là W28,000.

 

Người giữ visa F-2:

Những người ở lại Hàn Quốc có tình trạng F-2 trong hơn 5 năm sẽ được phép lưu trú vĩnh viễn. Các yêu cầu sau đây phải được đáp ứng để hội đủ điều kiện:

Được luật pháp quy định là người lớn theo luật dân sự của Hàn Quốc,

Có khả năng tài chính để hỗ trợ bản thân và gia đình

Có khả năng hiểu được truyền thống Hàn Quốc và định cư ở Hàn Quốc vĩnh viễn.

 

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì và muốn được tư vấn chi tiết có thể liên lạc với GSC qua:

Hotline: 01233883428

Email: info@gsc-study.com

GSC sẽ luôn ủng hộ bạn!