câu chuyện của gsc

NGỌC LÀ AI VÀ LÍ DO MÌNH ĐƯỢC CHỌN

Chào các bạn, 

Trong một môi trường “thông tin du học” rất nhiều luồng và chắc chắn rất nhiều bạn đang quay cuồng và mông lung không biết làm thế nào, hay tin tưởng ai để định hướng du học cho mình. Chắc hẳn những bạn click vào phần này để đọc thì cũng không khỏi thắc mắc GSC có phải là một nơi đáng tin tưởng không nhỉ? Gác lại phần giải đáp cho câu hỏi này của bạn, chúng mình cùng đọc vài dòng về sự hình thành của GSC và tìm hiểu Ngọc là ai để chúng ta cùng hiểu nhau hơn nhé!

Câu chuyện thành lập

 GSC – được viết tắt bởi Global study consultancy (tư vấn du học toàn cầu) với câu khẩu hiệu “we bring you to the world” được thành lập vào ngày 26 tháng 8 năm 2016 tại Hà Nội sau một loạt những suy nghĩ và đắn đo của một người phụ nữ tên là Ngọc. Không phải đơn giản và tự nhiên mà Ngọc quyết định làm việc đó khi 26 tuổi và chỉ với vỏn vẹn hơn 3 năm kinh nghiệm trong ngành. Nhưng với một tâm huyết lớn đó là “đi đến trực tiếp với từng học sinh và giúp các bạn thay đổi suy nghĩ về việc du học nói chung và du học Hàn (lúc đó) nói riêng đã đẩy Ngọc tới sự lựa chọn “start-up” mà không phải là “quay trở lại Đức để du học”.

 

Có thể nói quyết định đó là một quyết định đánh đổi, vì bản thân Ngọc từ khi quay trở lại Việt Nam từ Đức đã không khi nào dừng suy nghĩ “sẽ quay trở về Đức”. Và đương nhiên là người tính không bằng trời tính, một mối lương duyên bất ngờ với du học Hàn Quốc đã đến với Ngọc sau 5 tháng làm việc trong lĩnh vực tư vấn du học Âu, Úc, Mỹ và dạy tiếng Đức. Tất nhiên, “mọi thứ đều có lí do của nó” Ngọc đã nhận ra được điều này ngay khi thấy mình sắp chuyển vào vị trí chịu trách nhiệm mảng “tư vấn du học Hàn Quốc” vào cuối năm 2014. Chuyển vào một mảng vừa khác về văn hóa làm việc lẫn ngôn ngữ nên chắc chắn là Ngọc không khỏi “shock văn hóa”.

 

Quá trình làm việc đó là cả một cuộc đấu tranh, có những lúc Ngọc muốn từ bỏ việc đó để chỉ tập trung vào dạy tiếng Đức vì hơn cả nó là tình yêu lớn của mình chứ chưa nói đến việc dạy tiếng Đức cũng là một công việc có mức lương khá ổn từ lúc đó, đến giờ là năm 2022 thì tiếng Đức đang rất hot và các bạn đi dạy lương cũng rất cao. Nhưng có một điều gì đó vẫn cứ níu chân Ngọc khiến Ngọc không từ bỏ mặc dù Ngọc nhiều lúc rất mệt mỏi. Thứ níu chấn đó chính là những sinh viên muốn “đi du học thật” và muốn có một người định hướng đúng với mong muốn và khả năng của các bạn. Sự đấu tranh đó kéo dài tới ngay cả trước lúc Ngọc thành lập công ty, vì lúc đó có hai sự lựa chọn, 1 là Ngọc đi du học Đức, 2 là Ngọc ở lại mở công ty và cuối cùng sự lựa chọn là số 2 và GSC ra đời. 

Ảnh: GSC
Ảnh: GSC

Ngọc là ai và tại sao mình là người được chọn? 

Nguyễn Bích Ngọc. Ảnh: GSC
Nguyễn Bích Ngọc. Ảnh: GSC

Mình tên đầy đủ là Nguyễn Bích Ngọc, sinh năm 1990 và đã tốt nghiệp khoa tiếng Đức trường đại học Hà Nội năm 2013. Trong thời gian học đại học, mình có 1 năm đi Aupair tại Đức và sau đó quay trở về Việt Nam vào năm 2012. Với mình thì nước Đức là một thứ gì đó không thể so sánh bằng những thứ như hiện đại và vật chất. Mình có một sự kết nối đặc biệt với nước Đức. Chính vì thế nên khi mình tư vấn cho các bạn sinh viên đi Hàn thì các bạn không khỏi thắc mắc “Tại sao???” vì trong Ngọc không có một chút gì liên quan tới Hàn Quốc và cũng không thấy có sự kết nối gì đặc biệt với nước này, tuy nhiên chỉ có một sự kết nối đặc biệt với các bạn sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc. Ngọc luôn mong muốn và cố gắng đưa ra cho các bạn một sự tư vấn, định hướng tốt cho con đường du học nói chung và con đường tương lai của các bạn nói riêng. Chính cầu nối đặc biệt này đã giúp Ngọc nhìn ra sứ mệnh của mình và ngày càng hiểu “tại sao lại chọn mình”. Về kinh nghiệm bản thân thì bằng cấp mình không có gì nhiều ngoài một bằng đại học và một chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức C1 được cấp bởi viện Goethe nhưng những bài học mà cuộc sống và những biến cố trong cuộc sống đã dạy cho Ngọc và giúp Ngọc thấy được những sức mạnh và khả năng của bạn thân là một trong những lí do trả lời cho câu hỏi” tại sao lại chọn mình”. 

GSC có gì nhỉ? 

GSC và Ngọc không có gì nhiều ngoài kiến thức du học, kiến thức cuộc sống và cả một trái tim tận tụy. Trong suốt quá trình phát triển GSC đã có những sự kết nối với các trường trường cao đẳng, đại học và THPT. Bằng kinh nghiệm bản thân, sự đánh giá và kinh nghiệm làm việc, tư vấn lộ trình, định hướng ngành học và hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, GSC luôn mong muốn đem lại những giá trị của riêng mình thông qua những cuộc trò chuyện và tư vấn các bạn sinh viên.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của GSC và đối tác đến từ các nước như Hàn Quốc, Đức, Anh, Mỹ, Úc, Canada, cùng với hình ảnh của GSC và sinh viên

 


Một chia sẻ nhỏ là Ngọc rất vui và tự hào khi có cơ hội tham dự các buổi chào đón các vị bộ trưởng và đoàn ngoại giao đến Việt Nam từ Đức và tham dự lễ quốc khánh Đức ở đại sứ quán Đức. 

Hành trình 5+ năm GSC đã và đang làm những gì cho các bạn

GSC tự hào là người bạn đồng hành trên con đường xin học bổng của rất nhiều sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc, và là người tư vấn, định hướng, chia sẻ du học các nước đặc biệt là du học Đức và du học Hàn Quốc. 

Những chiếc học bổng bán phần và 100% cho chương trình học cử nhân và thạc sĩ tại những trường hàng đầu của Hàn Quốc như: đại học Sogang, Chungang, Kyunghee...etc là minh chứng cho những sự cố gắng của các bạn sinh viên và GSC. Dành được những "chiếc ghế học tập" cho các bạn ở những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc cũng là sự tự hào của GSC.

 

Ngoài ra, GSC cũng rất vui khi có thể mang lại những thông tin thực tế và những chia sẻ sâu sắc về du học Đức, bởi vì không ai khác, chính Ngọc là người rất hiểu và có một sự kết nối đặc biệt với nước Đức. Ngọc không chỉ thành thạo tiếng Đức mà còn hoà nhập rất tốt với văn hoá và con người Đức, đồng thời Ngọc cũng muốn các bạn có một sự chuẩn bị thật tốt trước khi chọn lựa du học Đức, bởi vì có rất nhiều thứ các bạn nghĩ đơn giản hoặc chưa bao giờ nghĩ tới, nhưng với lí do là sự khác biệt về văn hoá và suy nghĩ về cuộc sống (Lebenseinstellung) khiến các bạn khó hoà nhập tại đây dẫn đến nhiều khó khăn trong học tập và cuộc sống. Hoà nhập có vẻ không được các bạn chú trọng bằng "thành tích học tập" nhưng nó lại là một yếu tố quyết định khi ở Đức. 

 

Không thể kể hết những gì mà Ngọc muốn làm, Ngọc luôn mong các bạn cởi mở ở môi trường sống mới, dù là Châu Á hay Châu Âu, tiếp nhận những cái tốt đẹp và tránh thái độ "đóng cửa" hay "phê phán" để mở lòng học được nhiều thứ hơn trong cuộc sống. 

Mùa thu Đức 2022. Nguồn ảnh: GSC
Mùa thu Đức 2022. Nguồn ảnh: GSC

Cởi mở và giữ thái độ "không phê phán" để học được nhiều hơn...


Đọc đến đây chắc hẳn các bạn cũng sẽ hiểu rõ được phần nào về GSC và suy nghĩ cũng như những giá trị mà GSC muốn mang lại. Gsc muốn nhắn nhủ bạn rằng: 

 

"Du học không chỉ là cánh cửa của tri thức mà đó còn là cánh cửa của trải nghiệm, cánh cửa để nhìn ra thế giới và khám phá chính bản thân mình." (Bích Ngọc, GSC)

 

Mình không mong muốn gì hơn là khi các bạn chọn một con đường mới cho mình thì GSC hạnh phúc khi được là một phần trên con đường đó.

 

 

Chúc các bạn luôn may mắn và thành công!

Hạnh phúc nhất là khi biết được "con đường mình muốn đi"... ảnh: Bích Ngọc, GSC
Hạnh phúc nhất là khi biết được "con đường mình muốn đi"... ảnh: Bích Ngọc, GSC

Hạnh phúc nhất là...

biết được con đường mình muốn đi

làm chủ nó

bất kể “tác động của ngoại cảnh”

~ Bích Ngọc