2 trường đỉnh Chung-Ang và Sogang Trường nào tốt hơn?

    Nằm trong Top 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc nên khi nhắc đến Chung-Ang hay Sogang các bạn sinh viên khi đăng ký du học đều mong muốn được đỗ vào một trong hai trường đại học danh tiếng này. Ngày hôm qua GSC nhận được tin vui là học sinh của mình tham gia kỳ thi vừa rồi có bạn đã đỗ cả hai trường và nhận được học bổng 100% tại Sogang trong vòng 4 năm đại học, cũng có bạn chỉ được 25% học bổng nhưng cũng là một tin tốt lành rồi. Có bạn đăng ký cả hai trường thì may mắn đỗ cả 2 nhưng cũng có bạn chỉ đăng ký một trường duy nhất thì lại phải thi lại. Không phải vì các bạn có điểm số không tốt mà do thiếu chút may mắn mà thôi. Đó cũng là 1 kinh nghiệm chọn trường đấy các bạn nhé. Các bạn nên chọn cho mình 2 phương án để không mất thời gian của mình. Nhưng không sao!!! khoảng thời gian mấy tháng chờ đợi đăng ký lại các bạn quyết tâm học hỏi thêm chắc sẽ thành công vào ngôi trường mình mơ ước. Ngày hôm nay GSC tiếp tục có sự so sánh giữa 2 trường để cho các bạn cùng tham khảo và lựa chọn nhé!

1.Đại học Chung- Ang (CAU):

 •        Đại học Chung-Ang (CAU) có truyền thống 100 năm với chất lượng giáo dục cao nhất 
 •        Các hoạt động nghiên cứu tiên tiến theo khẩu hiệu giáo dục "Sống trên công lý và chết trên Sự thật".
 •        Dựa trên nền tảng ngôi trường giáo dục vững chắc và nổi tiếng trong 100 năm qua CAU luôn cố gắng để đi đầu trong mọi lĩnh vực sáng tạo góp phần cải thiện chất lượng giáo dục dựa trên tiêu chí tài năng sáng tạo phục vụ cho sự phát triển chung của thế giới.
 •        CAU hiện đang nỗ lực từng ngày để trở thành một trường đại học hàng đầu toàn cầu vào năm 2030
 •        CAU luôn nỗ lực cải tiến giáo dục để đào tạo ra những sinh viên suất sắc nhất và luôn được các công ty đón nhận nhiệt tình
 •        CAU đã thúc đẩy tốc độ đổi mới trong giáo dục địa phương và đã được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận hoàn toàn
 •       CAU cung cấp một loạt các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ bao gồm trường luật, chương trình MBA toàn cầu và trường y.
 •      CAU bao gồm 16 trường cao đẳng đại học và 16 trường đại học, các trường này hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả nên được công nhận là trường hàng đầu trong cả nước.
 •      CAU rất trú trọng đến các hoạt động văn hóa văn nghệ của sinh viên quảng bá đến toàn sinh viên quốc tế biết đến nền văn hóa đa dạng và đặc sắc của Hàn Quốc giúp trường đại học có được vị thế là trung tâm của "làn sóng văn hóa Hàn Quốc" trong và ngoài châu Á.
 •      CAU đã thiết lập mối quan hệ thân thiết với 543 trường đại học trên khắp thế giới.
 • Cấp học bổng 50% cho chương trình cử nhân, 50% - 100% cho chương trình thạc sĩ 

2. Đại học Sogang:

 •      Đại học Sogang được thành lập bởi Hiệp hội Jesus để cung cấp một nền giáo dục dựa trên niềm tin Công giáo và được truyền cảm hứng từ triết lý giáo dục của Dòng Tên vào năm 1960 và cho đến tháng 12 năm 1969 chính thức trở thành Đại học Sogang và phát triển ổn định trong suốt những năm 1970.
 •    Sogang theo tiếng Hàn có nghĩa là miền tây của sông Hàn và lần đầu tiên được đặt với tên Sogang College gồm có sáu khoa: kinh tế, tiếng Anh, lịch sử, toán học, triết học và vật lý.
 •    Lễ hội trường được diễn ra đều đặn với các hội nghị học thuật, bắt đầu từ khi trường đại học được cấp danh hiệu đại học và vẫn còn tiếp tục cho đến ngày nay.
 •    Năm 1990, tại lễ kỷ niệm 30 năm của trường đại học, một bức tượng tượng trưng cho một con hải âu cao vút  ý nghĩa mong muốn trường tiếp tục phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai  
 •    Năm 2009 tức là sau 19 năm, Sogang đã được Hiệp hội các nước giáo dục hàng đầu công nhận là một trong những trường đại học đào tạo chất lượng cao của các nhà kiểm định Hoa kỳ.
 •    Sogang là một trong những trường kinh doanh uy tín nhất ở Hàn Quốc và có trụ sở gần khu tài chính Seoul.
 •    Đằng sau khuôn viên chính của trường đại học là một khu nhà ở dành cho sinh viên quốc tế có sức chứa tới 900 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.
 •   Trường đại học Sogang đã đào tạo ra một hệ thống các sinh viên tốt nghiệp với học lực suất sắc đáng chú ý trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh và giải trí trong số đó phải kể đến như:

         - Tổng thống thứ 11 của Hàn Quốc, Park Geun-hye;

          - Cựu bộ trưởng bộ quốc phòng, Kim Tae-young;

         -  Chủ tịch của HSBC Hàn Quốc, Jung Eun-young;

         -  Chủ tịch của Công ty ô tô Hyundai, Jung Jin-haeng;

         -  Đạo diễn phim, Lee Kwang-hoon

          -  Nữ diễn viên, Nam Ji-hyun.

 • Sogang cấp học bổng từ 25% - 100% cho sinh viên cử nhân, 20% - 80% cho chương trình thạc sĩ 

Sinh viên tiêu biểu của GSC đã dành được học bổng của hai trường Chungang và Sogang


3. So sánh bảng sếp hạng giữa hai trường :

Chung-Ang

Xếp hạng Đại học Thế giới QS

# = 403

QS WUR theo xếp hạng chủ đề

# 101-150

Hàn Quốc

# 11

Bảng xếp hạng đại học châu Á

# = 68

Tiêu chí xếp hạng

Điểm tổng thể: 27,9

Danh tiếng học thuật: 13,6

Danh tiếng của nhà tuyển dụng: 28.4

Sinh viên khoa: 74,4

Trích dẫn mỗi Khoa: 11.9

Khoa quốc tế: 14.8

Sinh viên quốc tế: 28,4 

Sogang

Xếp hạng Đại học Thế giới QS

# = 490

QS WUR theo xếp hạng chủ đề

# 201-250

Hàn Quốc

# 10

Bảng xếp hạng đại học châu Á

# = 68

Tiêu chí xếp hạng

Điểm tổng thể: 24,4

Danh tiếng học thuật: 17.8

Danh tiếng của nhà tuyển dụng: 40,6

Sinh viên khoa: 43.3

Trích dẫn mỗi Khoa: 12.9

Khoa quốc tế: 10.1

Sinh viên quốc tế: 27,5

 

 


Các bạn đã chọn được trường cho mình chưa ? Nếu chưa thì có thể liên lạc với GSC qua🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC.  GSC sẽ tư vấn chọn trường và ngành cho các bạn. Chúc các bạn sẽ sớm đạt được ước mơ của mình nhé! 

Câu hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.