Cách chuyển tiền trong và ngoài nước Đức

Chào các bạn!

Đến một đất nước xa lạ thì chuyển tiền có bị phức tạp không? và điều này cũng đã rơi vào trường hợp của chính ad khi lần đầu tiên sang Đức. Không để các bạn phải bận tâm và quá nhiều lo lắng băn khoăn giống như ad đã từng trải qua nữa. Ngày hôm nay Gsc tổng hợp thêm một bài viết liên quan đến cách chuyển tiền thế nào khi bạn sang du học và làm việc tại Đức cho an toàn và thuận tiện nhất có thể để các bạn tham khảo nhé! 

 Phương thức chuyển tiền trong nước Đức:

1.   Đơn đặt hàng thường trực:

-       Thường được sử dụng để trả tiền thuê nhà, thế chấp hoặc các loại thanh toán cố định và thường xuyên khác.

-       Khi các lệnh đứng không phù hợp để thanh toán các loại hóa đơn biến đổi như thẻ tín dụng hoặc hóa đơn điện.

-       Đây là chỉ thị do chủ tài khoản ngân hàng đưa ra cho ngân hàng của họ về thời điểm thanh toán một số tiền nhất định vào tài khoản ngân hàng của người khác. Nó còn được gọi là lệnh của chủ ngân hàng.

-       Bạn có thể thay đổi thông số kỹ thuật, như số tiền cũng như ngày tiền có thể được lấy từ tài khoản của bạn.

2.  Ủy quyền ghi nợ trực tiếp:

-       Ủy quyền ghi nợ trực tiếp là quyền được cấp cho một công ty để tự động lấy tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn.

-       Số tiền và ngày mà tiền có thể được lấy do cá nhân hoặc tổ chức dự định lấy tiền. Tuy nhiên, bạn phải được thông báo trước vài ngày về thời điểm giao dịch sẽ được thực hiện.

-       Bằng cách ký vào biểu mẫu ủy nhiệm ghi nợ trực tiếp với công ty, bạn có thể thiết lập một khoản ghi nợ trực tiếp được sắp xếp giữa hai bạn.

-       Được thiết lập để thanh toán vào những ngày cụ thể, hàng tháng, quý hoặc năm.

Phương thức chuyển tiền ra nước ngoài:

Dưới đây là một số phương thức chuyển tiền quốc tế thay thế:

1.  Chuyển tiền SWIFT (Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu):

-       Là một mã được quốc tế công nhận, bao gồm 8 hoặc 11 ký tự chữ và số và thường được các ngân hàng sử dụng để chuyển khoản quốc tế.

-       Là một mạng lưới cho phép các tổ chức tài chính trên toàn thế giới gửi và nhận thông tin về các giao dịch tài chính trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn.

-       Không có trách nhiệm giữ tài khoản của thành viên, cũng như không thực hiện các hình thức thanh toán bù trừ và nó cũng không tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền, nó chỉ gửi các lệnh thanh toán được thanh toán bởi cả hai tài khoản đại lý.

-       Nói một cách dễ hiểu, để được trao đổi giao dịch ngân hàng, cả hai đại lý phải có quan hệ ngân hàng.

2.   Bản thảo ngân hàng:

-       Là khoản thanh toán thay mặt bạn, được đảm bảo bởi ngân hàng phát hành. Ngân hàng phát hành sẽ ghi nợ ngay vào tài khoản của người thanh toán số tiền cụ thể của séc và rút số tiền từ tài khoản của họ.

-       Hối phiếu ngân hàng thường được các ngân hàng sử dụng khi giao dịch với các ngân hàng khác cũng như khi chủ nợ hoặc người bán không chấp nhận séc thông thường từ con nợ hoặc người mua ở thành phố hoặc quốc gia khác.

-       Ngân hàng của bạn sẽ tính một khoản phí cho giao dịch này.

-     Bình thường hối phiếu sẽ được thanh toán và được chấp nhận như một khoản tương đương tiền hay còn được gọi là hối phiếu của chủ ngân hàng.

Các cơ quan chuyển tiền:

-       Chuyển tiền ra nước ngoài là thông qua các đại lý chuyển tiền quốc tế như MoneyGram và Western Union…

-       Ban đầu, những phương pháp này được thiết kế để sử dụng bởi những người không sở hữu tài khoản ngân hàng.

-       Hiện nay hình thức này được sử dụng rất nhiều vì ưu điểm nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với chuyển khoản ngân hàng truyền thống

-       Tiền hoa hồng rút cho các phương thức này khá cao, thường vào khoảng 7% đến 10% số tiền bạn gửi. 

Hoàn tất giao dịch này rất dễ dàng qua các hình thức chuyển tiền sau:

 Bạn nộp tiền bằng tiền mặt cho văn phòng đại lý và cung cấp thông tin chi tiết về người nhận và nơi họ sẽ nhận tiền. Sau đó, người nhận sẽ đến văn phòng đại lý tương tự ở quốc gia của họ với giấy tờ tùy thân của họ và nhận tiền ngay lập tức

1.      MoneyGram:

-       Là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn thứ hai trên thế giới.

-       Công ty hoạt động với các cá nhân và doanh nghiệp bằng mạng lưới đại lý và khách hàng tổ chức tài chính.

2.      Western Union:

-       Một công ty về dịch vụ tài chính và truyền thông trải rộng khắp thế giới, cung cấp các sản phẩm như: chuyển tiền giữa người với người, lệnh chuyển tiền, thanh toán kinh doanh và dịch vụ thương mại.

-       Bạn có thể gửi tiền tại một trong các ki-ốt của Western Union và sau đó người nhận có thể nhận số tiền đó từ ki-ốt của Western Union ở quốc gia của họ.

3.   PayPal:

-       Là một công ty thương mại điện tử tạo điều kiện thanh toán giữa các bên thông qua chuyển khoản trực tuyến.

-       Với tư cách là khách hàng bạn được phép thiết lập tài khoản trên trang web của PayPal được kết nối với thẻ tín dụng hoặc tài khoản séc của bạn

-       Không phải tiết lộ số thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng nên PayPal giúp mua hàng trực tuyến an toàn hơn.

4.      TransferWise - Cách rẻ nhất và an toàn nhất để chuyển tiền ra nước ngoài:

-       Là lựa chọn tốt nhất và mới nhất hiện có để chuyển tiền - dựa trên tính minh bạch và phí chuyển đổi nhỏ.

-       Tỷ giá hối đoái được duy trì công bằng, thực tế và minh bạch - chi phí thấp hơn tới 8 lần so với mức phí của các ngân hàng.

-       Phí của dịch vụ này như sau : 200 euro phí 1 euro còn trên 200 Euro thì phí giảm 0,5% trên tổng số tiền chuyển

-       Một hệ thống ngang hàng với khả năng công nghệ tìm kiếm các cá nhân muốn chuyển đổi bảng Anh của họ sang euro và cho phép truy cập vào tỷ giá hối đoái thực giữa thị trường, giúp bạn tránh hoàn toàn các khoản phí ngân hàng truyền thống cũng như mất tiền do tỷ giá không công bằng.

-       Một điều tuyệt vời và bổ sung khác về TransferWise là cho phép khách hàng gửi bằng chứng về các khoản phí của các công ty khác. Nếu một công ty khác tính phí thấp hơn họ, họ sẽ muốn hạ giá của họ!

-       Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 3 tỷ bảng Anh đã được chuyển qua nền tảng này, với mỗi lần chuyển tiền được thực hiện trong vòng một ngày!

Xuất nhập tiền:

-       Xuất nhập khẩu tiền hoàn toàn được quy định và cho phép. Bạn chỉ có nghĩa vụ báo cáo với ngân hàng Bundesbank nếu chuyển khoản hơn 12.500 euro.

-       Bạn hãy tìm hiểu về quốc gia đến và xuất xứ trước khi bắt đầu chuyển tiền, trong trường hợp có các hạn chế hiện hành.

Các bạn lưu ý nhé. Chuyển tiền tức là chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác thông qua một hình thức chuyển tiền đặc biệt. Bạn sẽ nhận được hóa đơn với số tiền được chỉ định và chi tiết ngân hàng liên quan của người nhận nên bạn  phải giữ một bản sao cho mình bất cứ khi nào tham gia vào các giao dịch để tránh trường hợp rủi ro bên kia không nhận được thì bạn còn có bằng chứng lấy được lại tiền của mình. Hãy liên hệ với gsc qua  Tư vấn du học Đức miễn phí .  để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về du học Đức các bạn nhé!