Du học Anh Quốc - Cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Vấn đề tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là chuyện đau đầu đối với tân sinh viên. Bên cạnh đó, thị trường việc làm trên toàn thế giới ngày càng có tính cạnh tranh cao. Ở Anh cũng tương tự như vậy, các nhà tuyển dụng tại Anh sẽ ưu tiên chọn lựa ứng viên mà họ cho rằng có tố chất nổi trội. Chính vì vậy, làm cách nào để một du học sinh trở nên nổi trội giữa hàng trăm ứng viên khác?

Trong bài viết dưới đây, GSC sẽ chia sẻ một số lời khuyên hữu ích trong việc tôi rèn bản thân để trở nên năng động, nổi trội, một ứng cử viên sáng giá trước công việc mà bạn đang theo đuổi.

 

1. Một bản CV hoàn hảo

CV luôn là cánh cửa quảng bá để đưa bạn tới với các nhà tuyển dụng. Vậy nên, bạn cần bỏ chút thời gian tìm hiểu những mẫu CV online chuyên nghiệp.

Bạn lưu ý thêm cần nên tránh sử dụng những từ ngữ rập khuôn có thể tìm thấy ở hầu hết các mẫu CV, bởi vì giữa hàng trăm mẫu CV như thế nhà tuyển dụng sẽ luôn luôn ưu tiên những CV độc đáo, có tính sáng tạo cao.

Nội dung ghi trong CV bạn cần phải nhấn mạnh vào những thành tích của bản thân đạt được, bên cạnh đó hãy trình bày nguyện vọng của bạn một cách thiết thực và chân thành nhất.

 

2. Phần phỏng vấn

Phỏng vấn luôn là phần căng thẳng và tạo ra những áp lực nhất định cho bạn. Vì vậy, bạn cần phải có sự đầu tư chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Hãy thể hiện rằng, bạn có ý định nghiêm túc với công việc mình ứng tuyển, cũng như sẵn sàng tham gia vào công việc, khẳng định sẽ thành công, đạt hiệu quả nếu như được chọn.

Bạn cần tạo cho bản thân mình một phong thái tự tin khi giao tiếp, nên nhớ rằng hãy luôn nhìn thẳng vào ánh mắt người đối diện nếu như bạn đang nói, điều đó thể  hiện sự tôn trọng tối thiểu.

Thông thường, khi kết thúc cuộc phỏng vấn nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi rằng, bạn có thắc mắc thêm gì không? Đây sẽ là cơ hội để bạn thể hiện được sự chủ động của bản thân mình, thế nên với phần này hãy chuẩn bị trong đầu mình một hai câu hỏi đơn giản.

 

Lưu ý: Bạn nên cố gắng đề cập ít nhiều tới những hoạt động gần đây của công ty.

Bạn có thể đọc trước trên website hoặc blog.

 

3. Một số kỹ năng cần thiết khác:

Trong quá trình học tập ở trường, bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp để nâng cao thêm kỹ năng sống, tôi rèn cho bản thân phong thái chững trạc, tự tin.

Trau dồi vốn Anh ngữ thông qua các buổi ngoại khóa, rèn luyện khả năng giao tiếp với nhiều tầng lớp người ngoài xã hội để có thêm vốn từ phong phú, đa dạng.

Không chỉ có kỹ năng chuyên môn, hãy rèn luyện thêm phần kỹ năng mềm qua các khóa học chuyên về kỹ năng mềm.

 

4. Tìm kiếm cơ hội việc làm ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm việc làm trên các tờ báo, trang web tổng hợp tin tức việc làm. Ngoài ra, những trung tâm việc làm sẽ giúp bạn tư vấn tìm được những công việc phù hợp với sở thích, khả năng của mình.

Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên website của công ty mà bạn đang mong muốn ứng tuyển. Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có các trang Facebook, Twiter, Linkedln để bạn tìm thêm thông tin.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của giáo viên, những cựu sinh viên đã tốt nghiệp và đi làm. Cơ hội luôn nằm trong tầm tay của bạn, điều quan trọng là bạn có biết cách để nắm bắt lấy cơ hội hay không. Cơ hội cũng không tự nhiên rơi từ trên trời xuống. Vậy 

nên hãy luôn biết cách “đánh bóng” bản thân mình. Khi đó những nhà tuyển dụng sẽ luôn rộng mở cánh cửa để chào đón bạn.

 

Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ xin visa du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn.

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123- 388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com