CHIA SẺ MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI ĐI DU HỌC AUSTRALIA

Du học Australia bạn sẽ đối mặt với vô vàn khó khăn khi bắt đầu một cuộc sống mới. Trong bài viết dưới đây, GSC xin chia sẻ một số kinh nghiêm đi du học Australia từ chính các cựu sinh viên, từ đó sẽ mang tới cho các bạn có ý định du học trong thời gian tới cái nhìn khách quan, thực tế hơn. 

1. Ngoại ngữ: 

Để phục vụ cho cuộc sống, sinh hoạt và học tập ở một vùng đất mới với văn hóa và ngôn ngữ mới. Khi ở Australia bạn phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh thật tốt. 

Có rất nhiều trường hợp các bạn du học sinh Việt Nam khi sang Australia du học, dễ rơi vào cảm giác bị “sốc” khi tiếp xúc với người bản địa, nhiều khi không thật sự hiểu hết những gì họ nói. 

Vậy nên, hãy trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh của mình ngay từ bây giờ. Các bạn nên: 

- Kết bạn với học sinh Quốc tế; 

- Tham gia các Hội nhóm và sinh hoạt tập thể ngoại khóa: Các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tại trường như Câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ âm nhạc, câu lạc bộ ngoại ngữ, hoặc cùng vài người bạn quốc tế tổ chức đi picnic hay đi shopping, đi thư viện... 

2. Kinh nghiệm tìm nhà ở 

Bạn có thể ở ký túc xá hoặc ở nhà người bản xứ khi đi du học Australia. 

Nếu ở ký túc xá bạn sẽ có cơ hội giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Ở trong ký túc xá sẽ đảm bảo điều kiện an ninh tốt hơn so với ở ngoài. 

Còn nếu ở cùng người bản xứ thì bạn sẽ được tiếp xúc văn hóa trực tiếp với gia đình họ. Ngoài ra bạn sẽ không mất thời gian để nấu ăn, tuy nhiên bạn cũng sẽ không thoải mái về thời gian. 

Thông thường hai cách ở trên sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí của bạn. Thế nên, đa phần du học sinh Việt Nam khi du học Australia, thường tụ tập một nhóm 5-6 người cùng thuê nhà và chia sẻ tiền phòng. 

Các bạn có thể tìm nhà ở qua các mẫu quảng cáo, hoặc qua trang web của trường, hoặc các bạn đến những trung tâm giới thiệu nhà ở gần trường của các bạn hoặc các bạn nhờ bạn bè tìm giúp. 

Lưu ý, các bạn nên đến tận nơi xem nhà và đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng trước khi ký hợp đồng thuê nhà. 

 

3. Tìm việc làm thêm 

Hầu hết du học sinh Việt Nam sang du học Australia đều bắt đầu đi làm thêm sau vài tháng tới đây. 

Việc làm thêm phần nào sẽ giúp các bạn trang trải chút chi phí về sinh hoạt ăn uống, đồng thời tạo cơ hội để các bạn có thể giao lưu với người bản xứ. 

Ở Australia, du học sinh chỉ được phép làm việc 20 tiếng/ tuần trong thời gian đi học và làm fulltime trong kì nghỉ. 

Một số công việc thông thường cho các sinh viên Việt Nam như: Làm phụ bếp, nhân viên phục vụ nhà hàng, thu ngân, bán hàng, …. 

Vào mùa hè ở nông trại là nơi các bạn sinh viên chọn lựa để làm thêm, đây là công việc mang tính chất thời vụ. 

Tuy nhiên các bạn cũng cần nhớ rằng, mục đính chính của các bạn là đi học chứ không phải đi làm, do đó các bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để không ảnh hưởng đến việc học của mình. 

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm mà GSC chia sẻ cho bạn. 

Du học là khi các bạn phải đối diện với muôn vàn khó khăn, tuy nhiên với những gì học được trong thời gian ở  Australia, chắc chắn rằng bạn sẽ trở nên tự tin và nhiều cơ hội trong tương lai hơn. 

Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ xin visa du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC 

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội 

Tel: 84-123-388-3428 

Kakaotalk ID: Nina