Cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp ở ÚC

Du học Australia mở ra nhiều trải nghiệm thực tế và lý thú. Ngoài ra, bạn còn cơ hội tìm kiếm được một công việc ổn định, lương cao sau khi tốt nghiệp. Trong bài viết dưới đây, GSC xin chia sẻ đôi điều về cơ hội tìm kiếm việc làm. 

 

1.Để ở lại Australia 

Sau khi tốt nghiệp để ở lại Australia làm việc thì bạn cần phải có hoặc là Working Visa hoặc có được Permanent Resident (PR – thẻ Thường trú).  

Đa số các du học sinh đều ở lại  Australia bằng cách xin PR, để rồi lấy quốc tịch  Australia luôn.  

Vì chính phủ Australia có chương trình tạo điều kiện cho các du học sinh có cơ hội định cư tại Australia sau khi hoàn thành các khóa học tại các trường ĐH tại  Australia.  

Vì muốn thu hút nguồn nhân lực trẻ tuổi, có trình độ tay nghề cao có thể đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế đất nước, nên chính phủ Australia rất tạo điều kiện cho du học sinh ở lại Australia sau khi tốt nghiệp. 

  

2. Tranh thủ được sự hỗ trợ việc làm từ các cơ sở giáo dục, chính phủ Úc 

Nhiều trường Cao đẳng và Đại học có tổ chức các buổi hội thảo du học Úc để chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp trở về quê nhà hoặc ở lại Úc, cùng những lời khuyên về vấn đề tìm việc làm. 

Nhiều công ty lớn tại Australia có riêng dịch vụ tuyển mộ nhân viên và đánh giá cao những sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm quốc tế. 

Văn phòng chính phủ cũng có thể giúp đỡ bạn tìm kiếm các thông tin về công ăn việc làm và những cơ hội giúp bạn tiếp tục theo đuổi việc học ở Australia cũng như trong nước nơi các văn bằng của Australia được đánh giá cao. 

Chính phủ Australia còn có chương trình di dân theo diện tay nghềnhắm vào các thành phần trẻ, có trình độ giáo dục, tay nghề và những khả năng xuất sắc có thể đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế Australia.  

 

3. Chia sẻ một số bí kíp để không bị thất nghiệp sau khi kết thúc khóa học tại Australia 

  • Trau dồi khả năng Anh ngữ: 

Trong mỗi một công việc thì cần một trình độ tiếng Anh khác nhau. Vậy nên bạn cần phải trau dồi thêm nữa khả năng tiếng Anh của mình để phù hợp với ngành nghề mà mình lựa chọn. Đơn gin vì Australia là một đất nước phát triển với nền kinh tế, kỹ thuật tân tiến nên chính phủ Australia cần nguồn lao động có tay nghề cao, lành nghề. 

Bên cạnh đó, tính linh hoạt và làm chủ công việc cũng như sự nghiệp của mình trong một xã hội phát triển như Australia cũng rất quan trọng. 

  • Trang bị những kỹ năng nghề nghiệp 

Sau khi tốt nghiệp các bạn cần đảm bảo cho mình những kỹ năng nghề nghệp nhất định. 

Ngoài ra cần trau dồi thêm về kỹ năng sống, ứng xử, giao tiếp… 

  • Thích nghi được với môi trường văn hóa Australia 

Việc hòa nhập, thích nghi với môi trường văn hóa Australia sẽ tạo điều kiện cho bạn thích nghi được với môi trường công việc tại nơi bạn sẽ làm việc. 

Đồng thời nâng cao được những kỹ năng mềm dành cho bản thân, nâng cao vốn hiểu biết văn hóa, tự tin hơn trong giao tiếp ứng xử. 

  

Với một số chia sẻ như trên của GSC, các bạn đã định hình cho mình một kế hoạch tìm kiếm việc làm trong tương lai chưa?

Chúc các bạn thành công!