Cuộc sống sinh viên tại Úc

Hiện nay Úc đang là một trong số ba nước nói tiếng Anh có lượng sinh viên quốc tế nhiều nhất thế giới, Úc chỉ đứng sau Anh và Mỹ. Rất nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam đã lựa chọn đất nước này là điểm đến du học vì sự đa dạng văn hoá, người dân thân thiện và nền giáo dục chất lượng cao.

 

Vậy cuộc sống của các du học sinh tại đất nước này ra sao? GSC sẽ chia sẻ với các bạn ở bài viết dưới đây nhé.

 

 

Học tập:

So với các quốc gia trên thế giới, môi trường học tập ở Úc được đánh giá cao. Khi bước vào năm học, bạn sẽ được phát sách giáo khoa dưới dạng bản mềm, ngoài ra giáo viên có thể phát thêm tài liệu học tập cho sinh viên giúp các bạn củng cố kiến thức.

Không chỉ vậy, trong quá trình học tập, với công nghệ hiện đại cộng với cách giảng dạy chú trọng vào thực tiễn, khuyến khích sáng tạo, tranh luận, tư duy độc lập thay vì dạy học thuộc lòng tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên tự tin bước vào môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt.

 

Học phí

Đối với những trường Đại học danh tiếng như Monash, RMIT, Melbourne,… thì học phí hơi cao do trường xây nhiều khuôn viên và các trang thiết học tập bị tối tân, hiện đại.

Còn những trường đại học khác thì học phí khá rẻ, điều kiện học tập tốt, bằng cấp được quốc tế công nhận ví dụ như trường Homesland với chỉ 12 ngàn đô Úc cho một năm đại học.

 

Hoạt động giải trí:

Úc có rất nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn lại phù hợp với túi tiền của sinh viên. Bạn có thể tản bộ ở những bãi biển nên thơ, những công viên quốc gia hay đạp xe, cắm trại,…mà không lo bị rỗng túi.

Ngoài ra, một số hoạt động miễn phí ở ÚC như các phiên chợ cuối tuần; các lễ hội ẩm thực, lễ hội truyền thống; các cuộc khi như lướt sóng hay các hoạt động sôi động vào mùa hè luôn chào đón bạn.

 

 

Việc làm thêm

Ở Úc, bạn được quyền làm thêm nhưng không được vượt quá 20 giờ/tuần. Bạn có thể giao lưu, kết bạn, học hỏi kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập từ công việc làm thêm của mình.Bạn có thể làm thêm tại các nhà hàng, quán cà phê, quán bar hoặc làm đúng với chuyên ngành mà mình đang theo học.

Bạn có thể tìm việc làm thêm qua báo địa phương hoặc qua hai website trực tuyến www.seek.com.au   www.careerone.com.au

 

Nhà ở

- Ký túc xá: tuỳ theo quy định của từng trường mà có các giá khác nhau.Trung bình, tiền thuê ký túc xá đối với sinh viên khoảng 80-250 AUD / tuần. Khi ở ký túc xá bạn có thể yên tâm về nhà ở, cơ sở vật chất, độ an toàn và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, bạn bị quản về giờ giấc sinh hoạt và không được nấu ăn trong ký túc xá.

- Nhà ký túc (nhà tập thể): có thể sẽ không có phòng khép kín cho bạn, đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng chung phòng tắm và nhà bếp với những người trọ khác. Tuy nhiên, bạn được phép nấu ăn và tự chủ về chuyện giờ giấc, đi lại của bản thân. Hình thức nhà tập thể này thường được sinh viên năm cuối lựa chọn. Giá trung bình chỉ khoảng

80 -135 AUD / tuần.

- Ở nhà của người bản địa: hình thức này sẽ giúp bạn hội nhập với cuộc sống người Úc nhanh chóng hơn. Bạn có thể ở phòng riêng hoặc ở chung, thường thì tiền thuê phòng bao gồm cả tiền ăn. Giá thuê phòng trung bình khoảng từ 110 đến 270 AUD/tuần.

- Thuê nhà riêng: nhiều sinh viên lựa chọn hình thức thuê nhà riêng ở cùng bạn bè. Hình thức này bạn được tự chủ về mặt thời gian, hình thức ăn uống sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn phải mất một khoản tiền để mua sắm đồ đạc trong nhà. Giá 1 căn hộ khoảng 100-400 AUD / tuần. 

 

 

Chi phí sinh hoạt  

 

Nhà ở

80 – 270 AUD / tuần

Điện, gas (nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà)

60 – 100 AUD / tuần

Điện thoại

20 – 50 AUD / tuần

Ăn uống và nhu yếu phẩm

80 – 200 AUD / tuần

Đi lại (nếu dùng thẻ)

10 – 50 AUD / tuần

Giải trí

50 – 100 AUD / tuần

Bảo hiểm

437 AUD / năm

 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com