Du học Australia luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, việc đầu tiên các bạn cần làm đó là chuẩn bị hồ sơ xin visa. Trong bài viết dưới đây, GSC xin bật mí một số kinh nghiệm xin visa du học Australia thành công. 

1. Tìm hiểu về các loại visa: 

Trước tiên bạn cần viết, việc xét duyệt xin visa du học Australia được chia theo cấp độ khác nhau và mỗi cấp độ sẽ có mức rủi ro và thời gian xét duyệt khác nhau. 

Hiện tại, các cấp độ visa đang được áp dụng cho du học sinh Việt Nam như sau: 

Cấp độ 1: Thường áp dụng cho tiến sỹ, thạc sỹ nghiên cứu hoặc các khóa kết hợp từ tiếng Anh liên thông lên cử nhân/ thạc sỹ/ tiến sỹ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân theo chương trình 

 Yêu cầu: Không yêu cầu bằng chứng về thu nhập, tài chính, tiếng Anh với Bộ Di trú Úc, thông tin sẽ do trường học kiểm tra. 

 Thời gian duyệt visa: Từ 2 – 3 tuần. 

Cấp độ 2: Được áp dụng cho bậc tiểu học, trung học, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc dự bị đại học/ cao đẳng liên thông lên đại học với các trường không nằm trong chương trình SVP. 

 Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, tài chính cho chi phí đi lại, học phí và sinh hoạt phí trong 12 tháng đầu; không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, trình độ tiếng Anh sẽ do trường kiểm tra. 

 Thời gian duyệt visa: Từ 6 – 8 tuần. 

Cấp độ 3:  Áp dụng cho cao đẳng nghề, các khóa học nghề ngắn hạn, các khóa học không cấp chứng chỉ, các khóa tiếng Anh. 

 Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, tài chính cho chi phí đi lại, học phí, sinh hoạt phí trong 02 năm và sổ tiết kiệm phải được gửi từ 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Cần chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 4.5 IELTS hoặc TOEFL tương đương. 

 Thời gian duyệt visa: Từ 10 – 12 tuần. 

 

 

2. Hoàn chỉnh hồ sơ 

Sau khi chọn được loại visa phù hợp với nguyện vọng của bản thân mình, công việc tiếp theo của bạn là cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh. 

Nhiều bạn nghĩ rằng, sau khi nộp hồ sơ xin visa nếu như thiếu có thể bổ sung, tuy nhiên đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc xét visa chậm, thậm chí bị từ chối. 

Tóm lại, bạn nên nộp hồ sơ hoàn chỉnh một cách ́i đa nhất và giấy tờ nên nộp cùng một lúc để tránh những rắc rối đáng tiếc. 

3. Sắp xếp thời gian nộp hồ sơ xin visa hợp lý 

Việc nộp hồ sơ trực tuyến thông qua mạng internet là một cách để giảm thiểu thời gian. 

Trong trường hợp này bạn cần phải chủ động tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký nhập học của trường và thời gian xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán để có cơ sở sắp xếp thời gian một cách hợp lý. 

Thông thường thời gian xét hồ sơ của trường học là khoảng từ 2 đến 4 tuần thì sẽ có giấy báo xác nhận. 

Thời gian xin visa trung bình cũng khoảng 2 - 4 tuần. Vậy nên bạn cần có thời gian chuẩn bị ít nhất 1 - 2 tháng để nộp hồ sơ. 

Nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ví dụ như: công chứng, dịch thuật… thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời gian là 3 - 4 tháng để hoàn thành giấy tờ hồ sơ một cách cẩn thận, chỉn chu. 

4. Cần cung cấp đầy đủ thông tin cho Đại sứ quán 

Bạn nên cung cấp thông tin, số điện thoại, địa chỉ email để viên chức Đại sứ quán có thể liên lạc dễ dàng hơn với bạn. 

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các cuộc gọi, hộp thư email để nhanh chóng bổ sung thêm khi Đại sứ quán yêu cầu. 

Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ xin visa du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC 

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội 

Tel: 84-123-388-3428 

Kakaotalk ID: Nina 

 

Email: info@gsc-study.com