Top ngành hot nên chọn khi đi du học Australia

Chọn ngành nghề không phải chuyện dễ khi đi du học Australia, nó còn tùy thuộc vào khả năng cũng như đam mê của bạn. Trong bài viết dưới đây, GSC xin bật mí top ngành hot nên chọn khi du học Australia. 

  

1. Ngành y tá, điều dưỡng: 

Ngành học này phù hợp với những bạn nào yêu thích công việc giúp đỡ và chăm sóc sức khỏe cho mọi người. 

Du học Australia ngành này, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên nhiệt thành, xuất sắc. 

Ngoài những trải nghiệm trên giảng đường, bạn còn được trải nghiệm thực tế, thông qua việc thực tập ở những bệnh viện lớn, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… 

Mức lương trung bình: AUD $78.487/ năm. 

  

2. Ngành quản trị du lịch, lữ hành 

Australia là nơi được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, vậy nên ngành quản trị du lịch, lữ hành phát triển rất mạnh. 

Với đội ngũ giảng viên xuất sắc, cùng những địa điểm, công ty du lịch lớn sẽ là cơ hội vàng để cho bạn có những trải nghiệm thực tế khi chọn học ngành này. 

Cùng với đó, bạn cần phải trau dồi khả năng ngôn ngữ, phong thái tự tin trong giao tiếp để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của ngành học này. 

  

3. Ngành tài chính - kế toán 

Tài chính kế toán được coi là một trong những ngành mũi nhọn tại Australia. 

Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings mới công bố gần đây, Australia nằm trong Top 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo ngành Tài chính - Kế toán trên thế giới.  

Theo học ngành này, các bạn có cơ hội được tiếp cận với quy mô hoạt động chuyên nghiệp của các tập đoàn kế toán kiểm toán của Úc. 

Ngoài ra các bạn còn được cập nhật các phần mềm tính toán mới nhất và được đào tạo bởi những giảng viên, chuyên viên kế toán nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. 

  

4. Giáo viên mầm non 

Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi nhắc tới ngành học này, nhưng tại Australia ngành giáo dục mầm non lại nằm trong top những ngành có cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. 

Tại Australia, mỗi năm cần một lực lượng lớn đội ngũ giáo viên mầm non vì số lượng trẻ em tăng và số lượng người nhập cư cũng tăng theo năm tại Australia. 

Ngoài ra, việc chính phủ Australia quy đinhk thay đổi chính sách trong việc chăm sóc trẻ dưới 3 tuổi, tỉ lệ từ 1:4 thành 1:5 (1 nhân viên chỉ được chăm sóc tối đa 5 trẻ em). 

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây thiếu hụt nhân lực trong ngành đào tạo này. 

  

 

5. Công nghệ thông tin 

Tại Australia đào tạo nhiều ngành nghề liên quan tới công nghệ thông tin phong phú và đa dạng như: Phần mềm, phần cứng, hệ thống thông tin, thiết kế đồ họa, quản trị dữ liệu… 

Với ngành học này, bạn có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp với khả năng, đam mê của riêng mình. 

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội thực tập, học nghề ở nhiều tập đoàn, công ty công nghệ phần mềm hàng đầu tại Australia hay chi nhánh của những tập đoàn hàng đầu thế giới như: Facebook, Google… 

  

Trên đây chỉ là một số ngành nghề nên chọn khi đi du học Australia, còn rất nhiều ngành nghề hot tại Australia. Bạn nên tham khảo tìm hiểu qua các diễn đàn du học, trung tâm tư vấn, hay học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. 

 

Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ xin visa du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC 

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội 

Tel: 84-123-388-3428 

Kakaotalk ID: Nina 

Email: info@gsc-study.com