4 điều cần biết khi làm thêm tại Canada

 

Có rất nhiều quốc gia cấm sinh viên đi làm thêm nhưng Canada lại là quốc gia khuyến khích điều này và còn có  những chính sách hỗ trợ khác nhau. Những kinh nghiệm làm thêm khi du học tại Canada của GSC sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng lựa chọn cho mình những công việc phù hợp nhất mà không ảnh hưởng tới chất lượng học tập.

1. Thời gian làm việc

 

Chính phủ Canada chỉ cho phép các sinh viên làm thêm với 20h/tuần. Với khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm sau giờ học và 2 ngày nghỉ cuối tuần để đảm bảo mọi hoạt động học tập tại trường lớp đều không bị xáo trộn.

 

Nếu các du học sinh đã tốt nghiệp không thể tìm kiếm được việc làm theo ý muốn thì vẫn có thể tiếp tục ở lại Canada trong vòng 3 năm và làm việc fulltime (ít nhất 40 tiếng/tuần) trong lúc tìm được công việc thích hợp.

 

 

 

2. Điều kiện để đi làm thêm

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra visa du học Canada của bạn có thuộc diện được làm thêm hay không. Nếu đủ kiện cho phép, bạn có thể làm thêm trong thời gian học trên trường. Ngoài thời gian làm việc quy định, bạn có thể làm ngoài giờ nhiều hơn khi đó là công việc thực tập bắt buộc hoặc công việc đã có sự thỏa thuận trước giữa  đơn vị tuyển dụng và nhà trường. Đặc biệt, trong khoảng thời gian nghỉ giữa các khóa học, du học sinh sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.

 

3. Nguồn tìm kiếm công việc làm thêm

Bạn có thể tìm thông tin tuyển dụng trên bảng thông báo ngay trong trường học, tìm đọc chuyên mục tuyển dụng trên các  tờ báo địa phương, hoặc trao đổi trực tiếp với trung tâm việc làm và văn phòng tư vấn của trường. Đây là nơi chuyên cung cấp thông tin về những công việc bán thời gian hoặc làm việc trong kỳ nghỉ cho sinh viên trong trường.

Đừng quên mang theo một bộ hồ sơ khi đi ứng tuyển nhé.

 

4. Lợi ích của việc làm thêm

Ngoài việc trang trải được một phần chi phí sinh hoạt của cuộc sống, các công việc làm thêm sẽ giúp khả năng giao tiếp của bạn được cải thiện. Đây là một cơ hội tốt giúp bạn trực tiếp tìm hiểu về văn hóa, con người nơi đây, tiền đề cho những quyết định quan trọng khi làm việc lâu dài tại Canada.


 

Với những chính sách ưu đãi tuyệt đối cho du học sinh khi làm thêm lại Canada các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn nơi đây để học tập và làm việc. Mong rằng những kinh nghiệm này của GSC sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý nhất nhé !

 

Nếu có thắc mắc về hồ sơ du học, bạn hãy nhanh tay gọi về cho GSC hoặc inbox cho chúng mình nhé!

 

Công ty tư vấn du học GSC

 Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com