4 tips để hòa nhập cuộc sống tại Canada

Là sinh viên chuẩn bị đi du học Canada hẳn là bạn đang lo lắng nhiều lắm về vấn đề làm sao để thích nghi với cuộc sống mới? Ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực, thời tiết… bên Canada chắc chắn sẽ khiến bạn bỡ ngỡ và đôi khi cảm thấy lạc lõng? Hãy yên tâm, với 4 cách mà GSC chia sẻ dưới đây, bạn sẽ biết cách làm thế nào để hòa nhập với cuộc sống mới đấy.

1.  Bạn phải là người thay đổi

Chắc chắn một điều bạn chẳng thể nào thay đổi được đất nước và con người Canada, vì vậy cách duy nhất đó chính là bạn phải thay đổi. Để đi du học bạn có vô vàn lựa chọn nhưng bạn lại lựa chọn Canada, hẳn là bạn đã có lý do riêng của mình, vậy thì để theo đuổi giấc mơ du học ấy, hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng thay đổi để phù hợp và phát triển nhé.

Đừng ngại thử những món ăn mới lạ và học cách yêu chúng. Đừng ngại bắt chuyện với người khác, bởi vì họ sẽ là những người bạn giúp đỡ chúng ta nhiều trong cuộc sống xa nhà. Đừng ngại giao lưu và học hỏi, bởi vì khi am hiểu văn hóa và con người Canada rồi, việc thích nghi sẽ diễn ra nhanh chóng thôi. Không cần biết bạn là người năng động hay rụt rè, nhưng đã xác định đi du học và muốn hòa nhập nhanh chóng thì bạn phải luôn sẵn sàng thay đổi để thích nghi.

 

2.  Tích cực tham gia hoạt động văn hóa

Mục đích du học chính là học tập, nhưng bên cạnh việc học ở trường còn là học văn hóa, học giao lưu ở bên ngoài. Và tham gia các hoạt động văn hóa là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể hòa nhập với cuộc sống mới một cách nhanh chóng.

Ở Việt Nam có thể bạn là người không thích tìm hiểu những thông tin về đất nước, con người, không thích đọc báo, không thích đi tham quan các bảo tàng, triển lãm hay các lễ hội văn hóa… nhưng khi sang Canada rồi thì bạn buộc phải thay đổi. Ngoài giờ học, hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng thêm vốn hiểu biết của mình, để quen biết nhiều người hơn, để có thể giao tiếp và trau dồi khả năng ngôn ngữ…

3.  Luôn mở lòng đón nhận nhiều người bạn

Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi xung quanh chúng ta có nhiều người bạn tốt. Bạn bè đối với du học sinh lại càng quan trọng hơn khi mà ở xứ người chúng ta khá cô đơn và lạc lõng. Và bạn bè – những sinh viên xa nhà giống bạn sẽ giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ quê hương, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thường ngày, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, cùng học, cùng chơi…

Đừng phân biệt bạn ngoại quốc với bạn nước mình, hãy kết bạn với tất cả những người xung quanh. Bạn nước mình sẽ giúp chúng ta thấu hiểu nhau hơn, nhưng bạn ngoại quốc lại giúp chúng ta trau dồi khả năng tiếng Anh, hơn nữa sẽ giúp đỡ chúng ta nhiều trong cuộc sống xa nhà này.

4.  Tranh thủ đi du lịch

Vẫn biết đối với sinh viên du học tiết kiệm luôn là yếu tố đặt ra hàng đầu. Thế nhưng tiết kiệm chi phí mà không đem lại cho chúng ta cuộc sống tốt hơn chi bằng bỏ tiền ra để đổi lấy những điều tuyệt vời. Là sinh viên bạn nên tiết kiệm nhưng tuyệt đối không nên nghĩ sẽ không đi du lịch để tiết kiệm. Bởi vì du lịch và tiền dường như nó không liên quan đến nhau lắm nếu như bạn biết cách. Không có tiền bạn hoàn toàn có thể đi du lịch theo kiểu không có tiền.

Để tiết kiệm bạn nên mang theo đồ ăn và nước uống sẵn, sau đó đăng ký một chuyến du lịch ngắn ngày cùng với vài người bạn của mình. Du lịch không phải là tận hưởng mà để khám phá, mở mang tầm nhìn, để hiểu hơn về đất nước, con người Canada. Ngoài ra du lịch còn là một cách để bạn học tập tốt khi trường học có các tiết học về lịch sử, văn hóa. “Học phải đi đôi với hành”, hãy tranh thủ đi khi còn trẻ và còn khỏe!

Tại sao có nhiều sinh viên cảm thấy choáng ngợp và bế tắc khi đi du học Canada bạn biết không? Là bởi họ không biết cách để hòa nhập mà thôi. Một khi đã hòa nhập được rồi thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. GSC mong rằng cuộc sống du học sinh sẽ để lại những kỷ niệm tuyệt vời nhất đi theo bạn đến hết cuộc đời này.

Công ty tư vấn du học GSC

 

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com