5 THÀNH PHỐ TỐT NHẤT KHI DU HỌC CANADA

Canada là một đất nước thuộc khu vực Bắc Mỹ, quốc gia có biểu tượng của những lá phong này luôn nổi tiếng với một nền kinh tế phát triển, một quốc gia tạo điều kiện cho con người phát triển toàn diện với các chính sách hỗ trợ tốt đến từ Nhà nước. Vì vậy, Canada trở thành một trong những quốc gia “đáng sống nhất thế giới”. Song song việc phát triển kinh tế, xã hội, Canada còn rất chú trọng phát triển đến giáo dục.

Không giống như ở 1 số nước, giáo dục được đặc biệt chú trọng đến 1,2 thành phố, Canada luôn cố gắng cân bằng và phát triển giáo dục toàn diện ở nhiều thành phố khác nhau. Vì vậy, trong bài viết này, cùng GSC “đặt chân tới 5 thành phố tốt nhất” dành cho các bạn đang có ý định, ước mơ du học Canada nhé.

 Toronto

Là thành phố lớn nhất Canada, Toronto là điển hình của một thành phố hiện đại, năng động và đa dạng văn hoá. Toronto là một trong những thành phố hàng đầu của Canada về tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mới, được GaWC xếp hạng là thành phố toàn cầu hạng Alpha và dẫn đầu thế giới về các chỉ số tài chính toàn cầu. Toronto mở rộng vòng tay chào đón người nhập cư và thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới, với hơn một nửa dân số là dân nhập cư.

Theo thống kê của Cơ quan Điều tra chất lượng sinh hoạt Mercer thì Toronto còn là một trong những thành phố dễ sống nhất với mức chi phí ổn định. Du học sinh tại đây sẽ không bao giờ nhàm chán với các chương trình nghệ thuật, thời trang, âm nhạc tổ chức hàng tuần, cùng các sự kiện văn hoá đa dạng của thành phố và các lễ hội quốc tế.

Một số trường nổi tiếng tại Toronto:  Centennial College,  Humber College, George Brown College…

   Vancouver

Thành phố Vancouver là một trong những điểm đến hàng đầu đối với du học sinh các nước Châu Á - Thái Bình Dương vì đây là một trong những thành phố xinh đẹp, sống động nhất ở Canada, nhờ khí hậu ôn hòa, sự đa dạng và môi trường tự nhiên tuyệt vời.

35% dân số là dân nhập cư đến từ nhiều vùng miền khác nhau đã tạo nên bức tranh văn hóa đầy màu sắc. Du học sinh tại Vancouver sẽ thấy mình nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập vào bầu không khí của thành phố. Vancouver còn sở hữu hệ thống cảng biển tuyệt đẹp có quy mô lớn thứ hai khu vực Bắc Mỹ là nơi trung chuyển hàng hóa huyết mạch giữa châu Mỹ và các quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Một số trường nổi tiếng tại Vancouver: Capilano University, Langara College, Emily Carr University of Art and Design, Vancouver Island University…

 Alberta

Alberta là vùng đất trù phú giàu có bậc nhất Canada với nền kinh tế phát triển bền vững cùng chính sách thuế thấp khiến cho mức sống luôn ở mức dễ chịu.

Alberta là tỉnh giàu nhất trong mười tỉnh của Canada, và là một trong những nền kinh tế mạnh nhất của nước này - năm 2007 GDP của Alberta cao hơn 61% so với mức trung bình của cả nước. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt lại không đắt đỏ như các nơi khác. Các ngành công nghiệp thế mạnh ở Alberta bao gồm dầu mỏ, nông nghiệp, công nghệ, và du lịch

Một số trường nổi tiếng tại Alberta: Bow Valley College, Lakeland College

 Saskatchewan

Tỉnh Saskatchewan còn được gọi là “vựa lúa mì của Canada”, trải dài với những cánh đồng lúa và địa hình đồng bằng rộng lớn. Với dân số chỉ hơn 1 triệu người, tỉnh có nhiều nhóm dân đến từ nhiều văn hoá dân tộc khác nhau, mang lại cho Saskatchewan sự đa dạng trong đời sống văn hoá xã hội, cũng như là điểm đến lý tưởng cho việc học tập và làm việc.

Với nền kinh tế đầy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh là ở ngành khai thác khoáng sản, mang đến nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi ra trường. Saskatchewan còn có chất lượng giáo dục vào loại tốt nhất Canada, học phí và các chi phí khác đều ở mức dễ chịu cho hầu hết du học sinh.

Một số trường nổi bật tại Saskatchewan: Saskatchewan Polytechnic, Lake Hat College.

 Manitoba

Tỉnh Manitoba được xem là vùng đất thanh bình với nền kinh tế, văn hoá xã hội phát triển ổn định bậc nhất khi du học Canada. Ngôn ngữ chính tại đây là tiếng Anh và Pháp.

Là một trong những tỉnh thành có chi phí cuộc sống phải chăng nhất Canada, Manitoba miễn phí bảo hiểm y tế cho bất cứ sinh viên quốc tế nào sinh sống và học tập tại Manitoba từ 6 tháng trở lên đồng thời hoàn trả 60% học phí, với mức tối đa lên đến 25,000$ Canada nếu sinh viên quốc tế hoàn tất quá trình học tập và quyết định ở lại làm việc và sinh sống tại Manitoba.

Manitoba còn là bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada (5,4%). Nhu cầu tuyển dụng cao và thường xuyên giúp Manitoba trở thành miền đất hứa cho du học sinh quốc tế trải nghiệm những việc làm đa dạng sau khi học xong.

Một số trường nổi tiếng tại Manitoba bao gồm: Red River College, Assiniboine Community College và Manitoba Institute of Trades and Technology…

 

Như vậy, chúng ta vừa điểm danh lại 5 thành phố tốt nhất dành cho du học sinh Canada, mỗi thành phố lại có những ưu điểm và sự khác biệt và là nơi tập hợp những trường đại học hàng đầu xứ sở lá phong này. Bạn cảm thấy thành phố nào phù hợp với mình? Ngôi trường nào là ước mơ của bạn?... Nếu cảm thấy còn có những khó khăn và vướng mắc, đừng quên gọi điện hoặc inbox cho GSC để chúng tớ tư vấn cho bạn rõ hơn nhé.

 

Công ty tư vấn du học GSC

 

 Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com