Đơn giản hóa vấn đề nhà ở cho Du học sinh Canada

Là một quốc gia phát triển ở Châu Mỹ, Canada từ lâu luôn nằm trong danh sách những lựa chọn du học hàng đầu của sinh viên quốc tế. Nếu bạn đã quyết định sẽ đi du học, vậy thì ngoài các vấn đề chọn trường, chọn ngành, chi phí, phí sinh hoạt thì vấn đề nhà ở cũng rất quan trọng. Với có hệ thống nơi cư trú có thể đáp ứng khá tốt nhu cầu ở trọ của du học sinh, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này đâu nhé. 

Hôm nay GSC sẽ  giúp bạn đơn giản hóa vấn đề nhà ở cho du học sinh Canada bằng các phương pháp hữu ích ứng dụng cho lần đầu đặt chân lên miền đất lá phong – Canada nhé!

1.  Kí túc xá các trường đại học

Ký túc xá các trường đại học cung cấp các phòng ở được trang bị đồ đạc, các bữa ăn hàng ngày, không gian học tập, phòng sinh hoạt chung, các hoạt động xã hội và giải trí, dịch vụ giặt ủi, kho chứa và bãi đậu xe riêng…cho sinh viên.

Nhiều trường có sẵn ký túc xá trong khuôn viên trường học hoặc gần trường, rất thuận tiện để sinh viên có thể lựa chọn. Bạn có thể chọn ở phòng đơn hoặc chung với các thành viên khác, ký túc xá thường phân khu vực nam và nữ riêng. Trong một số trường hợp, giá phòng có thể bao gồm luôn các bữa ăn ở căn-tin ký túc xá. Hầu hết ký túc xá thường chuẩn bị sẵn phòng ở đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Nếu lựa chọn ở ký túc xá, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào đời sống sinh viên và làm quen được nhiều bạn bè ở đây.

2.  Sống ngoài khuôn viên trường : Thuê nhà

Hầu hết sinh viên sẽ thu xếp chỗ ở tạm thời trước khi đến Canađa do đó sinh viên phải sắp xếp một nơi cụ thể để ở một vài ngày trong lúc tìm kiếm chỗ ở lâu dài an toàn. Trường hợp thuê phòng bên ngoài trường sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình chổ ở, vị trí, kích thước phòng, bao gồm các dịch vụ/tiện ích và có hoặc không có người ở chung.

Nhà trọ thông thường không có các tiện nghi và các bữa ăn cho bạn, tuy nhiên một số nhà sẽ chuẩn bị cho bạn lò sưởi và hệ thống điện. Việc thuê nhà ở chung với 1-2 người bạn, cùng nhau nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí. Ở các trường Đại học thường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tìm nhà ở và tìm người ở ghép; hoặc trên các bảng thông báo ở trường, ở gần khu vực bạn cần thuê thường có nhiều thông báo tìm người ở ghép, bạn có thể tìm nhà bằng các cách đó.

Khi thuê nhà, ngoài tiền thuê bạn cần đóng thêm các khoản thế chấp phòng trừ trường hợp thiệt hại về mặt tài sản. Trước khi ký hợp đồng thuê nhà bạn cần xem kỹ các điều khoản liệt kê xem có gì cần sửa chữa hay không; kiểm lại các vật dụng kèm theo xem chúng đang ở trong tình trạng nào, nhà ở có cần được sửa chữa lại không. Nếu có bất kỳ trục trặc về hợp đồng thuê nhà, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tỉnh quản lý nơi đó.


3.  Homestay

Homestay cho phép bạn ở với người bản xứ khi theo học tại đất nước này.

Đối với sinh viên quốc tế, việc chọn homestay sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể cải thiện được tiếng Anh và tiếng Pháp, làm quen với cuộc sống hàng ngày và thiết lập được nhiều mối quan hệ mới. Đây được xem là môi trường ổn định và an toàn dành cho các bạn trẻ đến học tập tại Canada. Thông thường, với loại hình ở này, các bạn sẽ được các gia đình chuẩn bị các bữa ăn, có phòng riêng đầy đủ tiện nghi, và nhà chủ sẽ rất vui mừng chào đón bạn trở thành thành viên của gia đình họ đấy.

 

4.  Ở trọ tạm thời

Nếu bạn chưa sắp xếp được chổ ở cố định trước khi chuyển đến Canada thì nên tìm một phòng ở tạm thời trước như khách sạn, chỗ ở dạng Bed & Breakfasts, ký túc xá,.. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phần hoặc Văn phòng dịch vụ Sinh viên quốc tế của trường mình để được họ cung cấp thông tin và hướng dẫn cách thức tìm kiếm.

Qua các phương pháp trên, GSC mong rằng bạn có thể lựa chọn nơi ở sao cho phù hợp với bản thân. Đất nước Canada luôn chào đón du học sinh quốc tế - hãy yên tâm sang Canada du học với đủ điều kiện tài chính và thành tích học tập xuất sắc. GSC chúc bạn thành công với ước mơ du học Canada nhé!

Nếu bạn có thắc cần giải đáp về các vấn đề du học, hãy gọi điện hoặc inbox cho GSC nhé.

Công ty tư vấn du học GSC

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com