Du học tại Québec -Châu Âu của Bắc Mỹ

 

Do có hệ thống giáo dục riêng biệt với phần còn lại của Canada nên các cơ sở giáo dục Đại học ở Québec hiện tại chưa tham gia vào chương trình CES( Canada Express Study). Hiện tại, theo danh sách mới nhất gồm 55 trường thì mới có một trường tại Quebec tham gia đó chính là LaSalle College, còn lại đều là các trường không thuộc danh sách CES

 

 

1. Trường thuộc CES - LaSalle College:

 

 •      Thuộc hệ thống giáo dục dân lập song ngữ Anh-Pháp LaSalle, chất lượng học thuật không chỉ nổi trội tại thành phố Montréal mà còn cả Canada và toàn cầu. Bằng cấp của trường do Bộ giáo dục Québec, Canada cấp, có giá trị và được công nhận tại nhiều đại học trong nước và thế giới.
 •       Lasalle College tọa lạc ngay trung tâm thành phố Montréal, thành phố đông dân thứ hai của Canada, nét đặc sắc của thành phố là cư dân nơi đây thông thạo cả hai ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp và đến từ hơn 100 nền văn hóa khác nhau. Dưới ảnh hưởng của hai nền văn hóa Anh và Pháp đã tạo cho Montréal một phong cách kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Châu Âu và Bắc Mỹ.
 •       Lựa chọn học tập tại Lasalle College, sinh viên sẽ được tiếp cận với các chương trình học tập - làm việc đan xen, có cơ hội tham gia các cuộc thi khu vực, quốc gia và quốc tế, được thực tập với các công ty ngay tại khuôn viên trường.
 •      Cơ sở vật chất hiện đại cũng là một điểm mạnh của trường. Nổi bật là nhà hàng Le Fuchsia, nơi học tập và thực hành của sinh viên Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế LaSalle College hay nhà trẻ LaSalle des petits, nơi nhân viên và các sinh viên đang theo học tại LaSalle College có thể quan sát và học hỏi từ môi trường làm việc thực tế và hiểu được rõ ràng công việc của mình sẽ làm.

 

 

 • Chương trình đào tạo:

 

STT

Chương trình đào tạo

Yêu cầu đầu vào

Kỳ nhập học

1

Thời trang, thiết kế, nghệ thuật

- Hoàn thành chường trình THPT

- IELTS > 5.0 ( không có kỹ năng dưới 4.5)

- Mở tài khoản đảm bảo ở Scotiabank


Mùa thu

Mùa đông

Mùa hè

2

Quản lý khách sạn, du lịch

3

Kinh doanh, Công nghệ

4

Xã hội, Giáo dục

5

Tiếng Anh 2. Một số trường khác không tham gia CES:

 

  McGill University:

 • là trường Đại học công lập chuyên sâu về nghiên cứu được đặt ở  thủ phủ Quebec, Canada. Trường được thành lập năm 1821, lấy tên từ một thương gia giàu có gốc Scotland sống ở Montreal trong thời kỳ đó. Trường có hai khuôn viên, một khuôn viên nằm ở chân núi Mount Royal ở trung tâm Montreal và khuôn viên còn lại nằm gần khu đất nhiều cây xanh ở Sainte-Anne-de Bellevue.
 • McGill University cung cấp chương trình học ở 300 chuyên ngành, với tỷ lệ chọi đầu vào cao nhất Canada. Phần lớn sinh viên học 5 chuyên khoa chính: Nghệ thuật, khoa học, Y dược, Kỹ thuật và Quản lý. Trường có các gói học bổng cho những sinh viên thật sự xuất sắc, và để đạt được học bổng của McGill University đòi hỏi nỗ lực và tài năng rất lớn từ sinh viên.
 • Học tập tại trường có thể giúp bạn vươn lên đỉnh cao nghề nghiệp, hoặc chí ít, gặp được những con người thành công như thế. McGill University là ngôi trường đào tạo ra nhiều học giả, chính trị gia và các nhân vật công chúng có tầm ảnh hưởng chẳng hạn như 12 cựu sinh viên trường đạt giải Nobel, 3 thủ tướng Canada, 28 nhà ngoại giao, 11 người được giải Grammy,…

 

 Université de Montréal

 • Là trường Đại học được đánh giá là đứng đầu tại Quebec và thứ ba tại Canada, đồng thời trong top 200 thế giới. Ngôi trường được thành lập hơn 100 năm trước. Trước đây trường là một nhánh nhỏ của Université Laval de Québec, và đến năm 1919 thì tách ra độc lập. Trường có 2 cơ sở liên kết: Polytechnique Montréal (một trường về kỹ thuật) và HEC Montréal (một trường về kinh doanh). Với tổng số sinh viên đạt gần 38,000 (20% trong số này là sinh viên quốc tế), Nhà trường có ký túc xá đầy đủ cho sinh viên Đại học và sau Đại học của mình.
 • Université de Montréal có nhiều chuyên khoa trải dài ở tất cả các lĩnh vực Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Nhân văn, và Nghệ thuật. Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Pháp, tất nhiên vẫn có các chương trình Cao học - chẳng hạn các chương trình Tiến sĩ về Hóa sinh, Khoa học Thần kinh, và Dược - được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra, với sinh viên cần cải thiện tiếng Pháp của mình thì nhà trường có các chương trình như dạy kèm, mở các lớp học để hỗ trợ. Trường có 3 cơ sở nghiên cứu - Cơ sở nghiên cứu về Miễn dịch và Ung thư, phòng Nghiên cứu Cyberjustice và Trung tâm Quốc tế về Tội phạm học.

 

Đại học Québec tại Montréal (UQAM)

 • Đặt tại quận Latinh của Montréal và nằm ngay gần sông Saint-Laurent, cơ sở Montréal của Đại học Québec là ngôi trường chuyên đào tạo nghệ thuật, sư phạm và khoa học xã hội. Trường hiện có khoảng 43.000 sinh viên, trong đó có gần 3500 sinh viên nước ngoài.
 •  Tại đây, bạn có thể lựa chọn các khóa học được giảng dạy tại 6 khoa và 1 trường thành viên thuộc UQAM, gồm có trường Khoa học quản lí, khoa nghệ thuật, khoa truyền thông, khoa khoa học chính trị và luật, khoa khoa học, khoa sư phạm, khoa khoa học nhân văn.

 

 

 

 

Nếu có thắc mắc và băn khoăn gì về việc du học, các bạn hãy liên hệ với GSC nhé!

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com