Lịch trình Du học Đức thành công năm 2019

Như các bạn đã biết, 1 trong những lý do quan trọng nhất khiến CHLB Đức trở thành điểm đến du học lý tưởng chính là việc Chính phủ Đức miễn phí hoàn toàn học phí cho Sinh viên. Chính vì vậy mà điều kiện du học Đức khắt khe hơn rất nhiều so với các nước khác, cũng như quy trình chuẩn bị hồ sơ vô cùng phức tạp, bao gồm nhiều bước và mất khá nhiều thời gian. Đừng lo vì GSC  sẽ giúp các bạn chuẩn bị kỹ lưỡng trên con đường hiện thực hóa giấc mơ du học Đức của mình nhé.

 

※ Đối với sinh viên Việt Nam chưa tốt nghiệp Đại học Việt Nam và muốn học Đại học tại Đức

   • Học sinh vừa Tốt nghiệp PTTH, đã thi đỗ vào một Ngành học Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam và chưa học Đại học tại Việt Nam

   • Sinh viên đang học và chưa Tốt nghiệp một tại một Trường Đại học Việt Nam

   • Sinh viên Tốt nghiệp hệ Cao đẳng

   • Sinh viên Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và được chuyển tiếp vào hệ Đại học chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam

 

※ Các bước tiến hành có thể tham khảo như sau:

1. Học tiếng Đức/học tiếng Anh

2. Cập nhật điều kiện học Đại học tại Đức: 

     ▪  Điều kiện du học Đức hệ dự bị:

  • Tại Kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.
  •  Đã học xong ít nhất 4 kỳ Đại học tại Việt Nam thì có thể được apply thẳng vào dự bị đại học ( không giới hạn nhóm ngành ) 
  • Đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam
  • Trình độ tiếng Đức B1, hoặc IELTS 6.0

 

      ▪  Điều kiện du học Đức vào thẳng Đại học:

- Học được ít nhất 04 học kỳ đại học trở lên thì sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một trường Đại học trong cùng nhóm ngành, hoặc chuyển vào học Dự bị đại học không bị giới hạn nhóm ngành.  

- Trình độ tiếng Đức B2, hoặc IELTS 6.0

3. Tìm hiểu về Trường Đại học, Trường Dự bị Đại học, Ngành học Đại học phù hợp tại Đức
4. Chuẩn bị các Hồ sơ, Giấy tờ cần thiết để nộp Thẩm tra APS

    Các sinh viên được kiểm tra có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học tại Đức hay không bằng cách: thẩm tra tính xác thực của các giấy tờ mà sinh viên nộp và mời sinh viên đến phỏng vấn. Mỗi cuộc phỏng vấn sẽ kéo dài khoảng 20-30 phút, sinh viên sẽ được hỏi về quá trình học đại học trước đó của mình. Như vậy APS thẩm tra xem kiến thức của sinh viên có phù hợp với các chứng chỉ mà sinh viên đó đưa ra hay không.

 

5. Đăng ký cho kỳ thi TestAS/Thi TestAS/Nhận kết quả của kỳ thi TestAS

     TestAS là kỳ thi kiểm tra khả năng tư duy dành cho sinh viên nước ngoài muốn học Đại học tại Đức. Kết quả của TestAS là chuẩn mực để so sánh và đánh giá năng lực ngoại ngữ và chuyên môn giữa sinh viên các nước với nhau. Các trường Đại học của Đức có thể sử dụng kết quả này làm một trong những điều kiện ưu tiên cho việc xét tuyển.

 6. Mở tài khoản Du học tại một Ngân hàng

     Theo yêu cầu của các Sở Ngoại kiều tại Đức và Đại sứ quán Đức Hà Nội/Tổng lãnh sự quán Đức Tp. Hồ Chí Minh, một Tài khoản Phong tỏa tại một Ngân hàng tại Đức với số dư phù hợp là một trong các cách để chứng minh tài chính cho thời gian cư trú tại Đức.

      Hiện thời tại Việt Nam có thể mở Tài khoản Phong tỏa tại các Ngân hàng như sau:

 

• Deutsche Bank tại Đức

 

• Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - VietinBank

 

7. Gởi Hồ sơ xin nhập học Đại học / Dự bị Đại học sang Đức

 

8. Nhận Giấy báo mời nhập học / Giấy báo mời tham gia kỳ thi tuyển của Trường Đại học / Trường Dự bị Đại học tại Đức

 

9. Nộp Hồ sơ xin Visa cho ĐSQ / TLSQ Đức/Nhận kết quả Visa

      Thông thường nếu có đầy đủ hồ sơ, thời gian xét đơn xin cấp thị thực sẽ là 4 tuần. Người đặt đơn xin cấp thị thực phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Phòng Thị thực của Đại sứ quán Đức (từ 8g30 đến 11g30, thứ hai đến thứ sáu). Đại sứ quán chỉ nhận đơn với đầy đủ hồ sơ.

     Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và được APS phỏng vấn, sinh viên sẽ được nhận một giấy chứng chỉ. Với chứng chỉ này sinh viên có thể đăng ký học tại một trường đại học nào đó tại Đức. Đây là là điều kiện để xét đơn xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

 

10. Chuẩn bị lên đường sang Đức/Nhập học

Trên đây là 10 bước cơ bản nhất trong 1 lộ trình du học Đức dành cho các bạn sinh viên muốn đến đất nước lá phong để học tập. GSC chúc các bạn có thể lựa chọn được cho mình bước đệm vững chắc nhất cho tương lai phía trước nhé!

Hãy gọi điện hoặc inbox cho GSC nếu bạn có thắc mắc về hồ sơ du học của mình nhé.

Công ty tư vấn du học GSC

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com