"Ở Đức em cảm thấy rất thoải mái.."

- Chia sẻ của Thảo về Du học Đức -

Giá thuê nhà hợp lý thậm chí ở một số nơi chi phí còn “rẻ” nữa. Cuộc sống sinh viên năng động, tích cực,… Không có gì ngạc nhiên khi Đức ngày càng nổi tiếng bởi lẽ ngày càng nhiều sinh viên ở khắp năm châu đến Đức du học và trải nghiệm cuộc sống sinh viên.

Có không ít bạn của GSC cũng đang bắt đầu làm quen với cuộc sống của đất nước này. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá những đặc điểm nổi bật nơi đây qua lời chia sẻ của bạn Thảo – một cô gái cực kì xinh đẹp đang là du học sinh đức nhé.

Có nhiều lí do khiến cho  Thảo chọn nước Đức là nơi để nâng cao trình độ cũng như vốn kiến thức của mình. Chât lượng giáo dục ở Đức cũng được đánh giá rất cao trên thế giới và hệ thống, cách thức đào tạo giáo dục đại học Châu Âu và trên thế giới. Bên cạnh đó học phí miễn phí hoặc rất thấp so với học phí ở các nước khác như Anh, Mỹ, … (tuỳ thuộc vào bang và trường đại học nhưng chỉ khoảng 500 Euro/học kì).

Thời gian đầu, Thảo phải đối mặt với nỗi nhớ nhà da diết, sự shock văn hóa, bất đồng ngôn ngữ, bối rối với những kiến thức khác lạ so với ở Việt Nam nhưng dần dần, sau khi đã làm quen được với điều đó,  Thảo thường xuyên tham gia vào các chương trình chuyên biệt do các CLB sinh viên tổ chức  để làm quen với mọi người và xây dựng mối quan hệ bạn bè. Ở kí túc xá dành cho sinh viên hầu như hàng tuần đều có tổ chức Bar hoặc Party, nơi đó các bạn du học sinh có thể làm quen được nhiều sinh viên Đức để nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

 

Khi đến du học, ngoài thời gian lên lớp, Thảo có thể đi làm thêm để trang trải chi phí cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm. Du học sinh quốc tế được phép đi làm thêm 120 ngày/ năm, với mức thu nhập trung bình 7 Euro/h, Thảo có thể dành ra một khoản dư dả shopping vì sang Đức mà không mua sắm thì cũng là một thiếu sót lớn. Quần áo tại Đức vào mùa sale rất rẻ mà vẫn đẹp, chất lượng cao. Những nhãn hàng HM, Mango, Zara có giá cực phù hợp sinh viên, chỉ cần bạn để ý một chút thời gian diễn ra sale off là có thể ‘’rinh’’ một núi quần áo xinh về rồi.

Không chỉ vậy, với visa nước Đức cho phép Thảo có thể đi du lịch vòng quanh hơn 20 nước Châu Âu trong khối Schengen mà không cần thêm bất cứ giấy tờ nào khác. Khi có thời gian rảnh rỗi, Thảo đi thăm quan các thành phố xinh đẹp trong bang, ở trong nước Đức và một số nước lân cận (như Áo,Ý, Pháp,….) Từ Đức đi du lịch các nước châu Âu khác khá là thuận tiện, chi phí lại rất hợp lý. Mình cảm thấy rất may mắn vì có cơ hội du lịch đến những đất nước mà từ lâu Thảo đã mơ ước.

Thảo cũng như các sinh viên Việt Nam rất thích thú với hệ thống tàu điện ngầm của Đức. Có đầy đủ trạm, subway và hệ thống tàu điện trên không. Các ga tàu điện ngầm được trang trí đầy màu sắc, hình ảnh đẹp. Bên cạnh việc đi xe bus, đi bộ, tàu điện ngầm, thi thoảng Thảo lại lựa chọn đạp xe – một hình thức di chuyển cũng hết sức phổ biến, đi lại khá tiện. 

Trên đây chính là những kinh nghiệm của Thảo trong quá trình học tâp tại Đức. Những kinh nghiệm trên chắc chắn sẽ giúp ích rất rất nhiều cho các bạn học sinh đang tìm hiểu cũng như chuẩn bị du học tại Đức. Chúc Thảo sẽ có những kỉ niệm thú vị trong quá trình học tập và làm việc tại Đức nhé !!

 

Nếu bạn có thắc mắc về hồ sơ du học, hãy liên hệ với GSC để được nhận tư vấn nhé!

Công ty tư vấn du học GSC

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com