Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp cũng khó như việc bạn lựa chọn một đất nước theo học, vì nó quyết định rất lớn đến tương lai của bạn. Lựa chọn trường là bạn phải suy nghĩ đến ngành học, khả năng tài chính của mình và chất lượng giảng dạy của trường. Tại Hà Lan, đất nước của hơn 90.000 du học sinh đang có những ngôi trường nổi tiếng thế giới về chất lượng và được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Hãy cùng GSC điểm qua 1 số trường hàng đầu tại Hà Lan nhé.

 

Trường đại học Amsterdam.

Đây là ngôi trường tọa lạc ở vị trí trung tâm thủ đô Amsterdam, trường được đánh giá là ngôi trường tốt nhất Hà Lan, xếp thứ 17 Châu Âu và thứ 56 toàn cầu. Được thành lập từ năm 1632, đây là ngôi trường lâu đời nhất Hà Lan với lượng sinh viên lên tới 30.000. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành với 10 lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: Giáo dục và đào tạo, Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, Khoa học xã hội và truyền thông, Khoa học máy tính, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Luật, Nhân văn, Quản trị kinh doanh, Y tế và sức khỏe, với rất nhiều chuyên ngành.

Trường đào tạo 3 cấp bậc học bao gồm: Cao đẳng, đại học và thạc sĩ, với hơn 100 chương trình được đào tao bằng tiếng anh và 3000 sinh viên và nghiên cứu sinh quốc tế. Đại học Amsterdam đang là một ngôi trường quốc tế hóa hàng đầu cho sự lựa chọn của các du học sinh.

 

Đại học công nghệ Delft

Đây là ngôi trường đào tạo sinh viên trong lĩnh vực công nghệ lớn nhất và nổi tiếng nhất Hà Lan. Trường cũng thuộc top những ngôi trường đào tạo kỹ thuật danh tiếng hàng đầu Châu Âu. Trường được thành lập từ năm 1842, tọa lạc tại thành phố Delft, là ngôi trường đứng thứ hạng 151 của thế giới và thứ 33 trong khối các trường kỹ thuật.

Đại học công nghệ Delft đi đầu trong việc đổi mới công nghệ, cho sinh viên chủ động học hỏi, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu, sinh viên được hỗ trợ tối đa trong việc thực hiện các dự án công nghệ ấn tượng. Trường còn liên kết với công ty, viện nghiên cứu, các trường đại học quốc tế nhằm giúp các sinh viên có cơ hội tiếp xúc và việc làm sau khi ra trường rất cao.

 

Đại học Leiden

Đại học Leiden là trường đại học cổ xưa nhất Hà Lan, được thành lập năm 1575. Trải qua 442 năm xây dựng và phát triển, trường đã có một vị thế vững chắc trong ngành giáo dục và đào tạo trên thế giới, là viện nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực về Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, Luật, Y học, hội họa và văn chương. Đây là ngôi trường được đặt tại thành phố Leiden, vị trí trung tâm của Hà Lan, thuận tiện về giao thông, còn có liên kết đường sắt đi đến các nước trong công đồng chung châu Âu.

Trường có hơn 6.550 nhân viên và 26.900 sinh viên. Sinh viên của trường đến từ 110 quốc gia trên thế giới. Với lượng sinh viên lớn, các bạn có cơ hội tiếp xúc, giao lưu và học hỏi với các du học sinh đến từ nhiều quốc gia và hiểu thêm về nên văn hóa trên khắp thế giới.

 

 

Tổng kết: Đó là 3 trong tổng số nhiều trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên giảng dạy. Với lượng sinh viên quốc tế khoảng hơn 90.000/năm đã chứng minh sức hấp dẫn của thị trường này đối với các du học sinh. Lựa chọn được một ngôi trường phù hợp với năng lực, khả năng tài chính, và sở thích chính là thành công bước đầu cho tương lai của chính bạn.