Những ngành học "HOT" ở Hàn Quốc

Chào các bạn !

    Việc lựa chọn ngành luôn là một quyết định khó khăn đối với du học sinh khi mà quyết định của các bạn liên quan và ảnh hưởng đến tương lai sau này. Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc có rất nhiều ngành học đa dạng cho các bạn lựa chọn, đây chính là cơ hội để bạn tìm hiểu và đưa ra quyết định dựa trên khả năng của bản thân. Sau đây, GSC sẽ giới thiệu đến các bạn những ngành học “hot” tại Hàn Quốc được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.

 

 

1. Ngành khách sạn du lịch:

-   Quản trị khách sạn và du lịch là ngành học đang được nhiều bạn trẻ chọn lựa vì có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

-   Du lịch là thế mạnh của Hàn Quốc nên họ đầu tư rất nhiều vào chất lượng để có thể thu hút khách du lịch đến với đất nước, trong đó có đầu tư cho việc đào tạo nguồn nhân lực trong ngành này.

-   Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu để đáp ứng tính chất công việc và nhu cầu thị trường. Đặc biệt khi du lịch Việt Nam đang có nhu cầu manh mẽ về nguồn nhân lực.

-   Nếu bạn là người thích khám phá nhiều đất nước, đi đây đi đó thì nên chọn ngành du lịch lữ hành. Như vậy vừa đạt được tiêu chí đã đề ra vừa nâng cao đời sống cá nhân.

-  Các trường như Đại học Kyunghee, Đại học Sejong… là những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn và du lịch có tiếng tại Hàn Quốc mà các bạn có thể cân nhắc.

-    Trường Đại học Sejong còn có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh rất thích hợp cho các bạn sinh viên quốc tế

2. Ngành công nghệ - Kỹ thuật:

-  Đây là một ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là đối với các bạn nam. Hiện nay ở Việt Nam, các công ty Hàn Quốc đang đầu tư rất mạnh mẽ và rất cần nguồn nhân lực kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, tay nghề cao. Đặc biệt những người được đào tạo tại các trường Đại học Hàn Quốc thì càng trở thành đối tượng cần săn đón của các công ty này.

 -  Đa phần các trường Đại học ở Hàn đều có trường đào tạo về kỹ thuật trực thuộc và luôn được đầu tư mạnh mẽ để mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên theo học.

-    Hàn Quốc cũng là quốc gia được đánh giá cao khi đào tạo các ngành về kĩ thuật, trong đó phải kể đến các trường tiêu biểu như Viện Khoa học và công nghệ Hàn Quốc (KAIST), Đại học Korea, Đại học Quốc gia Seoul…  Thêm vào đó, các trường Đại học đều dành những suất học bổng có giá trị cao cho những bạn sinh viên quốc tế theo học chuyên ngành này.

3. Ngành truyền thông:

Hàn Quốc là quốc gia rất phát triển trong lĩnh vực truyền thông, bằng chứng rõ ràng nhất là việc mọi người đều biết đến Hàn Quốc với hình ảnh một quốc gia năng động và phát triển. Vì thế đây cũng là một ngành được nhiều sinh viên lựa chọn theo học vì cơ hội nghề nghiệp ứng dụng cao không chỉ ở Hàn hay Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác.

-   Ngành Truyền thông không chỉ đơn giản là ứng dụng trong các lĩnh vực truyền hình, quảng cáo mà dù bạn làm trong lĩnh vực nào thì Truyền thông sẽ luôn là sự hỗ trợ đắc lực.

-   Các trường Đại học nổi tiếng tại Hàn với ngành truyền thông để các bạn lựa chọn như Đại học Kyunghee, Đại học Chungang, Đại học Dongguk…

4. Ngành nghệ thuật:

-   Nếu bạn có năng khiếu về nghệ thuật thì Hàn Quốc là lựa chọn thích hợp cho bạn vì đây là một trong những thế mạnh của đất nước này. Các ngành nghệ thuật như âm nhạc, múa, diễn xuất… đều rất nổi tiếng và thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập.

-   Các trường Đại học tạo điều kiện cho sinh viên của mình được phát triển năng khiếu ở mức tối đa với cơ sở vật chất thiết bị hỗ trợ đầy đủ, tốt nhất, cũng như các cơ hội được tham gia các giải thưởng quốc tế lớn.  

-   Các trường có thế mạnh về Nghệ thuật như Đại học Kyunghee, Đại học Sejong, Đại học Konkuk… Các trường này đều có thế mạnh về nghệ thuật và có sinh viên của trường là những nghệ sĩ nổi tiếng Song Hye Kyo (Đại học Sejong), Minho (Nhóm nhạc SHINee - Đại học Konkuk)...

5. Ngành Make-up (Trang điểm):

-   Với nhu cầu làm đẹp lên cao như hiện nay, thì lựa chọn chuyên ngành Make-up (Trang điểm) là một quyết định sáng suốt. Các khóa học chuyên sâu về Trang điểm tại Hàn Quốc không chỉ đào tạo bạn biết trang điểm cho người khác mà còn cung cấp những kiến thức chuyên sâu về da, mĩ phẩm đồng thời những kiến thức về làm tóc, làm đẹp.

-   Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ trở thành những chuyên gia trang điểm và có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương khá. Yêu cầu khi học ngành này cũng không quá cao cũng mức học phí hợp lý thu hút rất nhiều bạn chọn lựa theo học. 

- Các trường cung cấp chương trình đào tạo ngành Make-up (trang điểm) như Đại học Seokyung, trường Cao đẳng Myongji…

    Trên đây là những thông tin khái quát về các ngành học đang “hot” ở Hàn. Các bạn đang quan tâm và yêu thích ngành học nào hãy tham khảo nhé!

 

🍀   SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC