Lý do bạn nên học tiếng tại Hàn Quốc

Việc đi đến Hàn Quốc để học tiếng đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vậy chương trình này có gì đặc biệt mà lại thu hút được nhiều sinh viên như thế? GSC sẽ giúp các bạn hiểu thêm về chương trình này nhé!

 

Các chương trình học tiếng Hàn hiện nay là do viện trực thuộc các trường Đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc tổ chức để đào tạo tiếng Hàn một cách chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu học tiếng Hàn của người nước ngoài đang tăng cao những năm gần đây. 

Chương trình học được chia thành 6 cấp độ từ dễ đến khó, giáo trình cũng được biên soạn phù hợp với người nước ngoài. Mỗi cấp độ sẽ kéo dài trong vòng 10 tuần học, với thời lượng 4h/ngày và 5 ngày/tuần tạo điều kiện cho sinh viên người nước ngoài học tập liên tục. Đồng thời, xen kẽ trong chương trình học tiếng là những chương trình hoạt động ngoại khóa để sinh viên có thể tìm hiểu và làm quen với văn hóa Hàn Quốc. Việc học tập trong môi trường xung quanh là người bản xứ kết hợp cùng chương trình đào tạo hợp lý cũng giúp đẩy nhanh tốc độ học tiếng Hàn của sinh viên. Do đó, chỉ trong thời gian từ 1 đến 1,5 năm, các sinh viên có thể thành thạo tiếng Hàn.

 

Chương trình học không quá dày đặc cũng tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đi làm thêm, giảm bớt gánh nặng chi phí. Thêm vào đó, các trường đều có những học bổng khuyến khích học tập trong quá trình học tiếng cũng như học bổng cho chương trình Đại học (đối với sinh viên muốn học lên).

 

 

Sau đây, GSC sẽ giới thiệu chương trình học tiếng của một số trường Đại học tại Hàn Quốc để các bạn tham khảo.

 

 

Đại học ChungAng (CAU)

 

Đại học ChungAng là trường đại học danh tiếng có trụ sở đào tạo nằm tại thành phố Seoul. Trường nổi tiếng trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh, đồng thời, đây là một trong những trường đại học trong top các trường tốt nhất tại Hàn Quốc.

 

Chương trình Ngôn ngữ Hàn Quốc tại CAU được thành lập vào tháng Mười năm 2004 và đón nhận hơn 2.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Trường hướng tới thiết kế các khóa học cho sinh viên quốc tế mong muốn đạt được chứng chỉ TOPIK (Test Of Proficiency in Korean) hoặc những sinh viên cần cải thiện kỹ năng tiếng Hàn. Các lớp học tại đây tập trung kết hợp 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để cải thiện kỹ năng giao tiếp, kết hợp giáo trình được tạo ra bởi các giảng viên nghiên cứu riêng của trường. Chương trình học có từ cấp độ thấp nhất (beginner) tới Advanced.

 

Kì học tại ChungAng khá linh hoạt và đa dạng: trường mở 4 kì/ năm, trong đó 10 tuần/kỳ, 5 ngày/ tuần, 4h/ngày. Các kỳ gồm có:

  • Kỳ Mùa xuân: Giữa tháng 1- Cuối tháng 5
  • Kỳ mùa Hè: Giữa tháng 4-Cuối tháng 8
  • Kỳ mùa Thu: Giữa tháng 7-Cuối tháng 11
  • Kỳ mùa đông: giữa tháng 10-cuối tháng 2

 

 

Trường liên tục tổ chức các chương trình ngoại khóa như tham quan di tích lịch sử, thưởng thức ẩm thực, tập nhảy Kpop, Taekwondo, dã ngoại cùng sinh viên Chungang….Ngoài ra, khả năng cung cấp nhiều học bổng hấp dẫn cũng là thế mạnh của Đại học Chungang.

 

 

Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (Hankuk University of Foreign Studies)

 

Thành lập năm 1954, Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc với hơn 60 năm kinh nghiệm giảng dạy đã trở thành một trong những trường đại học lớn với hơn 29.000 sinh viên theo học. Trường mang sứ mệnh  đào tạo ra những sinh viên ưu tú, thấu hiểu các nội dung về văn hóa, toàn cầu.

 

Thế mạnh trong đào tạo:

  • Giáo viên chuyên nghiệp: Tất cả giảng viên tại trường đều có trình độ sau đại học trong giảng dạy tiếng Hàn.
  • Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại: các phòng học được trang bị đa phương tiện truyền thông, trường có hệ thống máy tính và wifi 24/24 cho việc học và tìm hiểu thong tin online của sinh viên.
  • Lấy thực hành ngôn ngữ làm gốc: Mục đích của các khóa học ngôn ngữ là phát triển kỹ năng giao tiếp. Trường cung cấp 4 giờ mỗi ngày các kỹ năng nói, nghe, đọc và viết cho sinh viên.

Trường cũng cung cấp nhiều khóa học với thời gian đa dạng cho sinh viên:

 

  • Khóa học tiếng Hàn chuyên sâu: thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế. Mỗi lớp học chỉ có 12-15 học sinh nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Lịch học dựa theo thời gian biểu của sinh viên, có lớp học buổi chiều cho những sinh viên không thể tham dự các lớp học buổi sang. Tuy nhiên, sinh viên phải hoàn thành hơn 4/5 của lịch trình để đạt được các chứng nhận khóa học.
  • Khóa học ngắn hạnNhững khóa học ngắn hạn thường chỉ kéo dài trong mùa hè hoặc mùa đông, là chương trình gói gọn trong bốn tuần, tập trung đào tạo kĩ năng nói và viết. Đồng thời, khóa học này cũng bao gồm một số chương trình trải nghiệm văn hóa.

 

 

Đại học Sejong

 

Đại học Sejong là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng ở Seoul và cũng là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á năm 2014. Trường được trang bị cơ sở vật chất tốt nhất nhằm phục vụ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

 

Khi đăng kí các khóa học tiếng Hàn tại Sejong, sinh viên được tiếp xúc với nội dung chương trình học đa dạng và sáng tạo: thi thử, phân tích câu mẫu, đề thi từ các kì thi trước nhằm cải thiện điểm cho lần thi sau. Những khóa học này khá thích hợp cho học sinh quốc tế và những người chuẩn bị thi TOPIK.

 

Trường có Viện Ngôn ngữ quốc tế, chuyên nghiên cứu và phát triển các phương pháp giảng dạy ngôn ngữ có hệ thống và hiệu quả để nuôi dưỡng tài năng và phát triển khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Ngoài các khóa học dài hạn, Viện còn cung cấp các khóa học ngắn hạn theo kỳ kéo dài 10 tuần, trong đó sinh viên học 5 ngày/ tuần với học phí 1.450.000KRW/kỳ. Số lượng học kì là 4 kì/năm.

 

Ngoài ra còn rất nhiều trường Đại học danh tiếng khác tại Hàn cũng có chương trình học tiếng hấp dẫn với mức học phí phù hợp. Để biết thêm thông tin tư vấn về chương trình học hay nộp hồ sơ vào các trường, các bạn có thể liên hệ với GSC bất cứ lúc nào. GSC sẽ cung cấp thêm thông tin cũng như giúp đỡ các bạn chọn được trường và chương trình phù hợp.

 

 

Nếu bạn quan tâm tới Du học Hàn Quốc và cần thêm sự tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com


 

Có thể bạn quan tâm