Ngành Thiết kế thời trang

Những năm gần đây, bên cạnh những thành phố thời trang nổi tiếng như Paris, Milan… thì Seoul cũng đang trở thành kinh đô thời trang của châu Á. Những tuần lễ thời trang, những con phố thời trang ở Seoul cũng chính là một điểm thu hút rất nhiều người tìm đến Hàn Quốc. Vì vậy, các trường Đại học ở Hàn cũng đầu tư mạnh mẽ để phát triển ngành Thiết kế thời trang lên một tầm cao mới, tạo điều kiện cho những tài năng trẻ của Hàn Quốc cũng như châu Á có được một môi trường học tập chuyên nghiệp, thoải mái thể hiện khả năng của mình.

 

Điều kiện xét tuyển của các trường Đại học Hàn Quốc cũng không quá khắt khe khi chỉ yêu cầu TOPIK 3 cho chương trình Đại học. Các trường sẽ dựa trên hồ sơ và portfolio (tập tác phẩm thiết kế của học sinh) để xét tuyển những sinh viên đủ điều kiện theo học thay vì thi Vẽ như các trường Đại học Việt Nam.

 

Các trường Đại học Hàn Quốc đều có chuyên ngành thiết kế thời trang nhưng nổi bật nhất trong số đó là ba trường Đại học nữ sinh Ehwa, Đại học Hongik, và Đại học Yonsei.

Đại học nữ sinh Ehwa là viện giáo dục nữ sinh lớn nhất lớn nhất thế giới và cũng là một ngôi trường danh giá bậc nhất ở Hàn Quốc. Trường cũng là nơi đào tạo ngành Thiết kế thời trang nổi tiếng nhất Hàn Quốc với mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia trong lĩnh vực Thời trang. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Ehwa sẽ có được không chỉ những kiến thức về Thiết kế, mà còn nắm được những vấn đề liên quan và biết được cách giải quyết chúng như con người, môi trường,…  Khu vực quanh trường Đại học nữ sinh Ehwa cũng là một khu vực nổi tiếng về thời trang, thu hút giới trẻ ở Seoul.

  • Yêu cầu: TOPIK 3 trở lên (Phải đạt được TOPIK 4 trước khi tốt nghiệp)
  • Học phí: 4.368.000krw/kì
  • Học bổng: Trường xét học bổng dựa trên những tiêu chuẩn riêng của từng khoa của trường. Ngoài ra trường có hỗ trợ tiền nhập học cho sinh viên có TOPIK 4 hoặc 5; hoặc 50% tiền học phí năm học đầu tiên cho sinh viên có TOPIK 6.

 

Đại học Hongik (Gọi tắt là Hongdae) là viện Nghệ thuật và Kiến trúc tốt nhất, đối chọi với Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc nổi bật ở ngành Thiết kế thời trang. Trường hướng đến mục tiêu thúc đẩy sinh viên phát triển được khả năng qua chương trình đào tạo cả về lý thuyết và thực hành. Không giống như Đại học Ehwa, Đại học Hongik tuyển sinh cả nam và nữ. Khu vực xung quang trường Đại học Hongik cũng là nơi nổi tiếng về nghệ thuật và là nơi tập trung của giới trẻ tại Seoul.

  • Yêu cầu: TOPIK 3 trở lên (Phải đạt được TOPIK 4 trước khi tốt nghiệp)
  • Học phí: 5.518.000krw/kì
  • Học bổng: Trường sẽ hỗ trợ học phí cho những bạn có thành tích học tập tốt trong quá trình học tập tại trường. Và mức học bổng có thể lên đến 100%.

Đại học Quốc gia Seoul là một trong ba trường Đại học danh giá nhất Hàn Quốc, luôn được người Hàn coi trọng. Ngành Thiết kế thời trang cũng là một ngành được đánh giá cao tại ngôi trường này. Trường hướng đến mục tiêu đào tạo “những nhà thiết kế sáng tạo trong thế kỉ 21” qua những trải nghiệm thiết kế thực tế để phát triển khả năng của sinh viên lên mức tối đa. Trang thiết bị hỗ trợ học tập tại trường cũng là những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

  • Yêu cầu: TOPIK 3 trở lên
  • Học phí: 3.835.000krw/kì
  • Học bổng: Trường trao học bổng cho sinh viên dựa trên thành tích học tập tại trường.

 

 

 

 

Tư vấn du học GSC

Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn

74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 84-123-388-3428

Kakao talk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com