Du học tại thành phố Busan với chi phí thấp

Busan là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, tải cảng Busan là nơi giao thương hàng hóa với các nước trên thế giới. Cùng với khí hậu ôn hòa có 4 mùa rõ rệt, đặc biệt là mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá lạnh, Busan đã gây được rất nhiều s chú ý của khách tham quan lẫn các sinh viên nước ngoài. Cùng với đó, là những trường đại học danh tiếng có chất lượng giảng dạy vượt trội cùng mức phí hợp lý nhất, đã ngày càng hấp dẫn với các du học sinh quốc tế.


I.  Giới thiệu về thành phố Busan

Busan là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc. Với dân số khoảng 4 triệu người, Busan là thành phố lớn thứ hai tại Hàn Quốc sau Seoul.

Busan là 1 thành phố với môi trường tự nhiên được pha trộn hoàn hảo giữa sông, núi và biển. Đặc biệt nơi đây có bãi biển dài nhất Hàn Quốc và con sông dài nhất Hàn Quốc – Nakdong. Thành phố bao gồm một đường bờ biển với các bãi biển đẹp tuyệt đẹp và những vách đá hùng vỹ, các dòng suối nóng trải khắp cả thành phố. Cảng nước sâu với sóng thủy triều nhẹ nhàng đã khiến Busan phát triển trở thành cảng lớn nhất ở Hàn Quốc và lớn thứ năm trên thế giới.

Khí hậu của thành phố chia làm 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa và ổn định không quá nóng hay lạnh. Busan được coi như thủ đô mùa hè của Hàn Quốc. Vào mỗi mùa hè, người dân Hàn Quốc lại kéo đền những bãi biển tuyệt đẹp ở Busan, trong đó nổi tiếng nhất là bãi biển Haeundae (Hải Vân Đài). Công viên Quốc gia Taejongdae trên đảo Yeongdo thì lại thu hút du khách với những vách đá dốc đứng hướng ra phía biển.

II. Các mức chi phí

 

1. Chi phí học phí du học tại Busan

Thông thường mức học phí sẽ dao động cao hay thấp tùy thuộc vào từng trường và từng ngành học. Tuy nhiên, tại Busan mức học phí trung bình của các trường đại học từ 3000USD đến 5000USD/ kỳ tức khoảng 6,5 triệu đến 11 triệu VNĐ/ tháng.

2. Chi phí sinh hoạt tại Busan

Tại Busan, cuộc sống không quá ồn ào hay náo nhiệt như thủ đô Seoul. Do vậy, mà những chi phí sinh hoạt cũng ở mức vừa phải và không quá đắt so với thủ đô Seoul.

+ Chi phí nhà ở:  Khoảng 200USD đến 300USD/ tháng/ 1 phòng.

Hầu hết các trường đại học ở Busan đều có chung kiểu KTX: Tức là mỗi phòng sẽ ở được 2 đến 3 người. Trong phòng KTX mỗi người sẽ có 1 tủ, 1 giường, 1 bộ bàn ghế để học tập và 1 cáp internet miễn phí. Ngoài ra, mỗi tầng KTX được trang bị 1 bàn ủi quần áo và 1 máy giặt được dùng chung cho tất cả các phòng. Đương nhiên nhà vệ sinh sẽ được dùng chung cho từng tầng hoặc riêng cho từng phòng. Cùng với đó là trang bị bếp ăn để sinh viên quốc tế có thể chủ động nấu ăn theo ý mình.

+ Chi phí ăn uống: Trung bình mức chi phí đó khoảng từ 150 USD đến 300USD/ tháng. Nếu bạn tự đi chợ và tự nấu ăn thì khoảng 100 USD – 150 USD/tháng.

Impressions