8 trường đại học Hàn Quốc giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả (Phần 1)

 Nâng cao khả năng ngôn ngữ Hàn cho bạn bằng các trường dạy tiếng ở Hàn Quốc

 

       Có rất nhiều bạn inbox cho AD, hỏi về những băn khoăn, rằng khi sang Hàn Quốc, nên chọn trường nào để nâng cao khả năng ngôn ngữ cho mình trước khi bước vào chuyên ngành. Trong bài viết này, AD xin giải đáp cho các bạn những thắc mắc này bằng cách giới thiệu một số trường dạy tiếng Hàn nổi tiếng và được rất nhiều sinh viên lựa chọn tại Hàn Quốc.

1. Trường đại học ngoại ngữ Hankuk

     Đây là ngôi trường mang tính toàn cầu hóa hàng đầu Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1954. Trường có 2 cơ sở dạy học phục vụ cho sinh viên ở Seoul và Yongin cùng một cơ sở nữa đang xây dựng ở Songdo nhằm phục vụ tốt hơn nữa dành cho sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế đang học tập tại đây. Trường đã hợp tác với 522 trường đại học và học viện ở 84 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

     Trường luôn nằm trong danh sách các trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới và các trường đại học có chỉ số hài lòng toàn quốc. Đây là trường chuyên về ngoại ngữ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn ngôi trường này cho hành trình nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình.

 

2. Trường đại học Chung Ang

      Đại học Chung Ang có 2 khuôn viên chính nằm ở Seoul và Ansung, được thành lập từ năm 1918. Trường hiện có 33,600 sinh viên đại học, 5,200 sinh viên cao học, 700 giáo sư và 500 nhân viên làm thêm.

       Có rất nhiều sinh viên lựa chọn đại học Chung Ang để học tiếng trước khi theo học lên chuyên ngành, bởi vì trường không chỉ nổi tiếng với các khoa như nhân văn, kinh tế, xã hội... mà còn nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo tiếng Hàn tốt. Đây cũng là lựa chọn của rất nhiều học sinh Việt Nam. Hơn nữa, mức học phí của trường Chung Ang so với các trường ở khu vực Seoul tương đối rẻ. Nhờ có chất lượng giảng dạy ngoại ngữ tốt cùng điều kiện tài chính không quá khó khăn, Chung Ang thực sự đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh ở các nước trên thế giới.

3. Trường đại học Hàn Quốc

     Đại học Hàn Quốc là một trong những trường đào tạo nổi tiếng và lâu đời nhất Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1905, trường nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Khoác lên mình chiếc áo đông phục cua ngôi trường này là ước mơ của đa số các sinh viên Hàn Quốc. Các nhà tuyển dụng cũng dành sự ưu ái rất lớn cho sinh viên của ngôi trường này.

     Chương trình học tiếng ở đây cũng là niềm mơ ước của rất nhiều du học sinh vì chất lượng đào tạo tiếng ở ngôi trường này đã được khằng định.  Tuy nhiên, mức học phí ở đây khá đắt hơn so với các trường khác với số tiền 1.470.000 Won đến 1.600.000 Won/kỳ. Dựa vào nguồn tài chính của mình, bạn có thể lựa chọn một ngôi trường để theo học. Nếu tài chính vững vàng thì đại học Hàn Quốc chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho hành trình học tiếng của bạn tại xứ sở Hoa anh đào này.

   

      Trên đây là 3 ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng có danh tiếng tại Hàn Quốc và đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên đang đam mê và lựa chọn ngôn ngữ Hàn Quốc là ngôn ngữ thứ 2 của mình. Còn có rất nhiều trường đại học danh tiếng khác tại Hàn Quốc giảng dạy tiếng Hàn tốt, các bạn hãy tham khảo thông tin trường tại link: gsc-study.com. Tự tìm hiểu về học lực, khả năng tài chính để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất.