8 bí quyết giúp bạn thành công tại Hàn Quốc

   Ngay khi bạn chuẩn bị đặt chân đến một đất nước nào đó bạn cũng sẽ phải tìm hiểu về ngôn ngữ, nền văn hóa, phong tục tập quán ,những điều cấm kỵ ….để không vấp phải những sai lầm không đáng có. Du học Hàn Quốc cũng vậy, muốn thành công bạn cũng sẽ phải trang bị cho mình vốn kiến thức sơ đẳng nhất. Dưới đây GSC sẽ giới thiệu cho các bạn 8 điều cơ bản giúp bạn thành công tạị Hàn đã được đúc kết lại qua nhiều thế hệ anh chị sinh viên đi trước.Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1.Học tốt tiếng Hàn :

Dù bạn giỏi tiếng Anh đến mấy nhưng khi đã sang Hàn Quốc để học bạn không thể không học tốt tiếng Hàn. Vậy nên giỏi tiếng Hàn là điều kiện đầu tiên rất cần thiết làm hành trang cho thành công của bạn. Ngoài việc giỏi tiếng Hàn để tiếp thu kiến thức trên giảng đường bạn còn phải học hỏi thêm qua sách báo và các trang mạng để củng cố thêm cho kiến thức của mình sâu rộng hơn. Giỏi tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn sớm hòa nhâp và thích nghi với xã hội bên đó nhé.

2.Hãy tìm cho mình một " phao cứu trợ "

Nếu tại Việt Nam thì cụm từ này trong trường nghe lạ lắm phải không các bạn ?.

 Là du học sinh tại một nước khác bạn mới hiểu “phao cứu trợ” lúc này quan trọng đến thế nào. Ở Hàn Quốc thì có văn phòng trường và các tổ chức giúp đỡ sinh viên quốc tế nên bạn hãy năng động đặt câu hỏi và tìm ra cho mình những nhóm phù hợp để nếu cần giúp đỡ mình cũng không bị lạc lõng giữa một đất nước xa lạ nhé.

3. Đến lớp là phải học thực sự

Các bạn cũng đã biết sinh viên Hàn Quốc rất nghiêm túc trong việc học .Vậy nên nếu bạn không tập trung nghe giảng trên lớp đồng nghĩa với việc các bạn đuối hơn và khó tiếp thu bài tốt nữa . Sự cạnh tranh trong học đường để giành suất học bổng hay chỉ đơn giản là khả năng lên lớp sẽ trở lên vô cùng khó khăn nếu các bạn không thực sự chú ý lắng nghe bài giảng của thầy cô. Mất gốc bước đầu sẽ ảnh hưởng đến việc học của các khoa tiếp theo và kéo theo hệ lụy không mấy tốt đẹp cho tương lai sau này của các bạn . Vậy nên đã xác định du học các bạn phải học thật sự  nhé.

4. Gặp và tích cực hỏi giáo sư nếu như bạn đang không chắc chắn mình " đang đứng ở chỗ nào "

Tại các trường đại học Hàn Quốc các giáo sư họ cực kì bận nhưng khi bạn có câu hỏi liên quan đến việc học thì họ cũng rất cởi mở và sẽ sẵn sàng giúp bạn nếu như thấy bạn nghiêm túc ,chăm chỉ và thật sự muốn tìm hiểu.Vậy nếu các bạn chưa hiểu bài thì đừng ngại hỏi nhé. 

 

 

5. Không viết mực đỏ

Người Hàn họ rất kỵ việc viết tên ai đó bằng mực đỏ, đây được coi là điều cấm kỵ vì viết tên ai đó bằng mực đỏ được coi là bạn mong điều ko may đến với người đó trong văn hoá Hàn Quốc. Tốt hơn hết bạn hãy loại bút mực đỏ ra khỏi hộp bút của mình hoặc là thật hạn chế dùng khi không thật sự cần thiết nhé. Biết đâu, chỉ vì một sự vô tình nào đó lại làm mất đi cơ hội tốt đẹp sẽ đến với bạn.

6. Down các ứng dụng cần thiết cho việc học và giao tiếp với bạn bè.

Hàn Quốc là một quốc gia đi đầu về các ứng dụng tiện ích hiện đại. Một số ứng dụng rất cần thiết cho cuộc sống của bạn ở bên Hàn như app đi tàu điện, app chat với bạn bè kakao talk... etc . Các ứng dụng trên được đặt ra nhằm phục vụ cho nhu cầu của con người giảm bớt áp lực công việc và vô cùng tiện lợi. Nên ngay khi bạn có cơ hội đi theo su hướng của một xã hội tiên tiến thì hãy tận dụng ngay nhé.

7. Học về lịch sử và văn hoá của Hàn Quốc

Một điểm cộng sẽ dành cho bạn của bất kỳ một người bản sứ nào khi biết bạn tìm hiểu về đất nước họ. Điều đó chứng tỏ bạn thật sự yêu đất nước và con người nơi ấy. Khi sống và học tập ở Hàn Quốc thì  việc biết thêm về lịch sử và văn hoá chính là sợi dây gắn kết bạn với cuộc sống cũng như thêm hiểu biết về người Hàn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội khám phá và học hỏi những điều thú vị trong cuộc sống mà không một trường lớp nào có thể dạy cho bạn  

8. Khám phá thành phố bạn sống và học tập

Hàn Quốc có một nền văn hóa lịch sử lâu đời rất đặc sắc. Song song với sự phát triển hiện đại bắt nhịp với thế giới nhưng Hàn Quốc vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống từ ngàn xưa. Ẩm thực cũng như văn hóa Hàn Quốc  vô cùng hấp dẫn các bạn sinh viên quốc tế và đặc biệt hợp với đại đa số sinh viên Việt Nam. Nếu có cơ hội đi du học Hàn Quốc thì sau giờ trên lớp các bạn đừng bỏ phí thời gian dảnh, hãy khám phá thành phố bạn đang sống nhé, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị tại bất kỳ đâu khi bạn đặt chân đến. Hiểu biết về nơi mình đang sống sẽ giúp bạn trở thành " cư dân " của nơi đây chứ không phải là một vị khách nữa. Khi ấy chắc chắn bạn sẽ càng thêm yêu quý và muốn gắn bó với đất nước này. 

Trên đây là 8 điều cơ bản giúp bạn học tập thành công tại Hàn Quốc mà GSC muốn các bạn nắm rõ để trang bị cho hành trang du học sắp tới của mình. GSC luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với sinh viên Việt Nam.Vậy nếu các bạn quan tâm tới du học Hàn Quốc nhưng vẫn còn băn khoăn,lo lắng hay còn điều gì chưa hiểu hãy liên lạc với GSC qua fanpage Kinh nghiệm du học nhé hoặc qua 🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC GSC luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc của các bạn .

Chúc các bạn thành công!