Bạn phải chi trả bao nhiêu tiền cho "việc ở" tại Seoul?

 

Du học Hàn Quốc ngày nay đang là sự lựa chọn số 1 của các sinh viên tại Việt Nam. Và thủ đô xa hóa tráng lệ Seoul là mơ ước của đa số các bạn, bởi vì đây là trái tim của xứ sở kim chi, là nơi tập trung các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Đối với các bạn yêu thích Kpop, muốn thăm thú các tòa nhà trụ sở của các công ty quản lý hàng đầu Hàn Quốc như SM, YG, JYP… thì đương nhiên thành phố này còn tuyệt vời và ý nghĩa hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có nhiều bạn bảo rằng: “ Seoul chỉ dành cho con nhà giàu, Seoul đắt đỏ lắm.”

 

Vậy, Seoul đắt đỏ cỡ nào? Trong bài viết này, GSC không đề cập đến tất cả chi phí sinh hoạt mà chỉ đề cập đến “tiền ở” để các bạn có các thông tin chính xác và cập nhật nhất nhé. 

 

Hiện nay, đối với các du học sinh khi lựa chọn học tại các trường đại học ở Seoul thường có 3 hình thức nhà ở chủ yếu. Đó là: Ký túc xá, phòng trọ hoặc Gosiwon. 

 

1. Ký túc xá

Có một số trường bắt buộc ở Ký túc xá 1 năm như Đại học Ehwa hoặc ở 6 tháng. Tuy nhiên một số trường không bắt buộc sinh viên ở ký túc xá. Có một lời khuyên nhẹ cho các bạn, đó là mới đầu sang Hàn Quốc, mình chưa thể quen với việc đi lại và còn bỡ ngỡ nên Ad nghĩ bạn nên đăng ký ở ký túc xá khoảng 1 học kỳ (3 tháng), sau đó, khi hết hạn, bạn có thể ra ngoài tìm phòng như bạn muốn. 


Kí túc xá trường đại học Korea (ảnh từ sinh viên GSC) 

 

2. Ở Gosiwon

Đây là sự lựa chọn của rất nhiều bạn du học sinh quốc tế hiện đang học tập tại Hàn Quốc. Gosiwon thường là những phòng trọ được xây với diện tích phòng khá bé, có 2 loại phòng là phòng đơn và phòng đôi. Ưu điểm của loại nhà trọ này là không phải đặt cọc tiền phòng (phí đặt cọc ở Hàn Quốc khá cao), trả tiền theo tháng và không bắt buộc cam kết phải ở trong vòng bao lâu, phòng có khá đủ đồ nên mình không cần phải mua sắm thêm nhiều đồ đạc nữa.

Giá phòng đơn Gosiwon: Từ 200.000 KRW đến 250.000 KRW/tháng

Giá phòng đôi: Từ 400.000 KRW đến 500.000 KRW/tháng 

 

3. Ở phòng trọ nhà dân

Nếu các bạn quen hơn và muốn thoải mái với phòng rộng, tự do nấu ăn sinh hoạt thì có thể chọn phòng trọ dạng nhà dân thế này. Thông thường các bạn sẽ rủ nhau cùng thuê 1 nhà dân để tiện sinh hoạt. Giá đặt cọc tùy vào ngôi nhà nhưng chủ yếu từ khoảng 3.000.000 KRW trở lên. Tuy nhiên, ở kiểu nhà này bạn sẽ rất thoải mái thời gian, ăn uống và khá rộng rãi, tiết kiệm nữa. 


Giá phòng trung bình khoảng: 200.000 KRW đến 250.000 KRW/người/tháng.  

 

Đây đều là những thông tin KHÔNG THỂ BỎ QUA khi du học Hàn Quốc. Hãy lựa chọn cho mình những trường phù hợp, và những "kiểu ở" phù hợp để việc học tập thuận lợi nhất nhé.

Xin lưu ý, đây là khoảng dao động tiền phòng mà GSC muốn các bạn biết, tuy nhiên, mỗi khu vực trường thì đều có giá phòng khác nhau, các loại Gosiwon cũng khác nhau, đặc biệt là chi phí ký túc xá cũng khác nhau. Khi lựa chọn trường mình theo học, bạn phải cân nhắc các thông tin về chi phí ký túc xá và thời gian quy định được ở trong ký túc xá là bao lâu, vì quy định này mỗi trường là không giống nhau.

 

Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình. Nếu cảm thấy thắc mắc về vấn đề nhà ở, các bạn hoàn toàn có thể liên hệ để GSC giải đáp cho bạn nhé. 

🍀   THÔNG TIN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI HÀN QUỐC

https://forms.gle/gTB32wDZSo72vH1M9