Các trường nên chọn khi theo học chuyên ngành Y -Dược tại Hàn Quốc

 

    Hàn Quốc khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực đào tạo y dước từ rất lâu đời. Chính vì thế nên chủ đề Y học luôn được các nhà biên kịch khai thác để đưa vào các bộ phim. Có thể khẳng định Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y học. Các trường đại học giảng dạy ngành Y tại Hàn Quốc luôn rất được đầu tư về chất lượng dạy vào học. Trong bài viết này, GSC liệt kê cho các bạn một số trường uy tín hàng đầu Hàn Quốc về giảng dạy trong lĩnh vực này, như:

 

1.   Trường đại học Chung Ang

     Không khó để xếp hạng Chung Ang vào những trường nên chọn khi theo đuổi ngành Y Dược tại Hàn Quốc, bởi vì Khoa y và Dược của trường luôn được đầu tư về cả khoa học công nghệ cũng như giảng viên, giáo sư đầu ngành trực tiếp giảng dạy, giúp sinh viên có những kiến thức sâu rộng nhất trong lĩnh vực Y Dược. 

 

 

     Trường luôn tập trung đào tạo những chuyên gia y tế có khả năng để cải thiện và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, luôn đề cao khả năng thực hành giúp sinh viên có được những trải nghiệm tốt nhất trong lĩnh vực Y Dược.

 

      Môi trường thực hành ở Đại học Chung Ang được khẳng định là rất tốt. Trung tâm Y tế gồm 2 bệnh viện giảng dạy ở Heukseok-Dong và Yong-san, Seoul. Trung tâm Y tế đại học Chung Ang được đầu tư trang thiết bị hiện đại và chạy hệ thống tổng số phòng thí nghiệm tự động và hệ thống thông tin quản lý bệnh viện (OCS, EMR, PACS, GW, DW, ABC, vv). Bệnh viện cũng đã mở 1 trung tâm Y tế, trung tâm tim mạch, trung tâm giới thiệu bệnh nhân, và trung tâm chăm sóc gia đình, điều dưỡng. Với những thiết bị và hệ thống y tế mới này, bệnh viện đại học Chung Ang có tầm nhìn là một trong những bệnh viện tốt nhất thế giới .


2. Khoa Y đại học Hàn Quốc

     Đại học Hàn Quốc là một trong 3 trường SKY nổi tiếng ở Hàn Quốc, và khoa Y của trường này là ước mơ của rất nhiều sinh viên. Tuy nhiên, rất khó để bạn có thể đạt được ước mơ đó vì tỉ lệ chọi vào khoa Y của trường rất cao. Có rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn trường đại học Hàn Quốc để theo đuổi ước mơ làm một chuyên gia Y tế.

 

     

 

      Trường tạo ra sứ mệnh to lớn là trở thành trường dẫn đầu trong giáo dục ngành Y tại Hàn Quốc, tăng cường tính ứng dụng của y học vào thực tế. Khoa Y đại học Hàn Quốc luôn cố gắng và nỗ lực cải thiện chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện những nghiên cứu với mong muốn đóng góp vào sự tiến bộ của ngành Y Hàn Quốc và thế giới.

 

     Đại học Y khoa Hàn Quốc bao gồm 370 giáo sư và 800 sinh viên dựa trên các nguyên tắc nền tảng cao quý của đại học Hàn Quốc, Tự do, Công lý và chân lý, nỗ lực của mình để thúc đẩy các bác sĩ chất lượng có trách nhiệm chăm sóc y tế trong tương lai và đáp ứng được Global KU Đại học Hàn Quốc. Trong các bệnh viện trực thuộc Đại học Y Hàn Quốc, các công trình xây dựng vững chắc để mở rộng không gian nghiên cứu được tiến hành. Trường luôn nỗ lực để trở thành trường đào tạo ngành Y tốt nhất không chỉ ở Hàn Quốc mà còn rộng ra thế giới.


 

3.Đại học Ajou

     Được thành lập năm 1973, trường đại học Ajou luôn thực hiện phương châm trở thành trường đại học tốt nhất Châu Á trong thế kỷ 21. Khoa Y của trường đại học Ajou được thành lập vào năm 1988,  đào tạo cả Y học của phương Tây và phương Đông. Trường luôn nhấn mạnh nghiên cứu y khoa để tạo ra các bác sĩ đẳng cấp thế giới trong thời đại toàn cầu, đào tạo sinh viên của mình để đảm nhận vai trò lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực y tế.

 

4.Đại học Hanyang

     Nhắc đến các trường đào tạo ngành Y nổi tiếng ở Hàn Quốc mà không nhắc đến đại học Hanyang thì quả là thiếu sót lớn. Bởi vì đại học Hanyang là một trong những ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc về giảng dạy ngành Y.

Khoa Y của đại học Hanyang được thành lập từ năm 1968 với mục đích đào tạo các bác sĩ có tay nghề và có y đức để chịu trách nhiệm và chăm sóc sức khỏe tại Hàn Quốc. Dựa trên đạo đức và chủ nghĩa nhân đạo, khoa Y trường đại học Hanyang đang tạo ấn tượng thật sự về y khoa bằng cách giáo dục tinh thần phục vụ và hy sinh cho bệnh nhân và thực hành tình yêu, hệ tư tưởng của Đại học Hanyang. Hiện tại, trường có đội ngũ nhân viên y tế tốt nhất ở Seoul và các bệnh viện trực thuộc Guri và có các cơ sở y tế tiên tiến.

 

5.Đại học Yonsei

     Đại học Yonsei là trường thuộc top 3 SKY ở Hàn Quốc về chất lượng giảng dạy. Trường đào tạo tốt về mọi ngành, trong đó không thể không kể đến ngành Y đã rất nổi tiếng ở đây. Khoa Y trường đại học Yonsei luôn hướng tới đạo đức nghề nghiệp cao nhất dựa trên tinh thần yêu thương và phục vụ, rèn luyện cho sinh viên kiến thức cơ bản và khả năng chuyên ngành, trở thành các nhà Y khoa có thể tự nghiên cứu và đánh giá. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường đang làm trong các bệnh viện lớn và là cán bộ y tế đầu ngành ở Hàn Quốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nếu có thắc mắc và băn khoăn gì về việc du học, các bạn hãy liên

   hệ với GSC nhé!

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà

   Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com

ĐĂNG KÍ để được nhận thông tin về các chương trình du học và học bổng nhé các bạn !