Cảm nhận về hàn quốc của cô gái đạt 50% học bổng đại học Hankuk - HUFS

Nhắc đến trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn sẽ nhớ đến một ngôi trường top đầu, có chỉ số toàn cầu hóa cao nhất Hàn Quốc cũng như có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên. Còn gì thú vị nữa nhỉ ? Cùng nghe Hạnh chia sẻ về trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc nhé !

Theo chân Hạnh tìm hiểu về Hàn Quốc nhé !

Chắc chắn những chia sẻ thực tế sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn và chân thực hơn về ngôi trường hàng đầu tọa lạc tại thủ đô Seoul này. Cùng theo chân Hạnh-cô sinh viên năm 2 chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học ngoại ngữ Hankuk để nghe cô bạn chia sẻ một số điều về cuộc sống cũng như học tập nhé.

Cô bạn đến từ Tuyên Quang này đã sang Hàn Quốc được gần 3 năm, theo học chương trình tiếng Hàn tại đại học ngoại ngữ Hàn Quốc, sau đó lên chuyên ngành tại ngôi trường này. Có thể nói, đây chính là nơi tô vẽ và lưu giữ hầu hết ký ức thanh xuân của cô gái nhỏ Việt Nam.

Điều đặc biệt, Hạnh có vẻ ngoài hơi “thấp bé nhẹ cân” so với các bạn nhưng lại có ý chí học tập cực kỳ cao.  Cô bạn đã đạt được học bổng 50% cho năm đầu tiên tại trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc.

Để nhận xét về ngôi trường này, Hạnh chia sẻ: “ Chương trình tiếng Hàn của trường đại học ngoại ngữ Hankuk được giảng dạy chủ yếu là về nói và giao tiếp. Em rất thích kiểu dạy này vì giúp cho em có khả năng tiếng Hàn tốt hơn. Trong vòng 1 năm, với sự giảng dạy của các giảng viên tại trường, em đã học đến lớp cấp 4. Sau khi theo học hết lời cấp 5, em bắt đầu học chuyên ngành tại trường.”

Em thấy người Hàn Quốc như thế nào ?

Người Hàn thân thiện, ra ngoài cái gì em chưa biết thì người ta chỉ cho em rất nhiều. Em đi lạc, người ta sẵn sàng dẫn em về tận nhà, còn chỉ cho em biết nhiều thứ về Hàn Quốc. Có người làm cùng còn cho em đồ ăn ngon và hướng dẫn em rất nhiệt tình trong công việc. Các bạn người Hàn Quốc còn hướng dẫn em trong việc học. Đặc biệt, trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc có khoa tiếng Việt. Em quen biết khá nhiều bạn ở đây. Mọi người giúp đỡ , trao đổi khả năng ngôn ngữ cho nhau.  Em thấy người Hàn khá thân thiện và dễ thương.

Hạnh cảm nhận thế nào về ngành học và thầy cô tại trường đại học Hankuk ?

“Thầy cô rất tốt, biết được du học sinh khó khăn nên giúp đỡ mình rất nhiều. Thầy cô cũng không phân biệt, kỳ thị gì người Việt Nam hết, ngược lại còn giúp bọn em rất nhiều trong học tập, giúp em có khả năng tiếng Hàn tốt hơn.”

“ Ngành em đang theo học tại trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc là ngành quản trị kinh doanh. Điều đặc biệt của ngành học này là ngoài ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng hàn, giáo viên còn sử dụng tiếng Anh để giảng dạy và một số môn dạy học bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh ban đầu chưa tốt thì phải chú ý lắng nghe, vừa học vừa dịch kiểu song ngữ Hàn Anh, em còn học thêm tiếng Anh cho tốt hơn nữa.”

“2 năm chuyên ngành, em đã hoàn thành 18 tín chỉ trong năm đầu, 20 tín chỉ cho năm 2. Chuyên ngành của trường khá là “khoai”. Giáo sư của trường tốt, thân thiện. Bạn bè người hàn có vẻ hơi lạnh lùng, đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh. Cảm giác mọi người khá độc lập với nhau và không có sự tương tác tốt. Bởi vì lớp tín chỉ nên “tiền bối-hậu bối” học chung. Ở Hàn, phong tục về tiền bối và hậu bối khá cao nên khi học có người lớn tuổi hơn thì phải khép nép, nhẫn nhịn hơn, “ngoan” và cẩn trọng hơn, dùng nhiều kính ngữ. Ở bên ngoài, các sinh viên của trường rất thân thiện, em quen khá nhiều bạn “khoa tiếng Việt” của trường, các bạn rất tốt và rất hay giúp đỡ em."

Hạnh chia sẻ về học phí, chi phí sinh hoạt và việc làm thêm:

Hiện tại, em rất thích trường này vì đây là trường đại học ngoại ngữ nên có nhiều sinh viên quốc tế, cho em sự đa dạng văn hóa hơn, làm cho em có cảm giác thích thú và thú vị.

Trường rất đầu tư về cơ sở học thuật và thiết bị vật chất. May mắn là trường ngoại ngữ Hàn Quốc không quá rộng nên việc chuyển lớp dễ dàng hơn.

 

Chi phí học tập:

Chi phí học tập của trường bình thường, tiêu chuẩn chung không cao, rất hợp lý so với các trường đại học trong khu vực Seoul. Điều đặc biệt, đại học ngoại ngữ Hàn Quốc có ranking cao nhưng mức học phí chuyên ngành chỉ ở mức trung bình so với các trường khác.

Mức học phí chuyên ngành bậc đại học dao động từ: 3.000 USD đến 7.000 USD.

 

Chi phí sinh hoạt:

Em ở gần trường, chi phí cũng khá rẻ, không đắt đỏ lắm, từ trường lên trung tâm rất gần, chỉ mất khoảng 20 phút. Chi phí ăn rẻ hơn các trường khác, chi phí thuê nhà ở đây 1 tháng khoảng 200.000 won nếu bạn muốn thoải mái ở 1 mình, khoảng 300.000 won cho 2 người. Chi phí sinh hoạt 1 tháng của em khoảng 400.000 won/tháng.

Ở trường có rất nhiều lễ hội, vì là trường ngoại ngữ nên các lễ hội rất phong phú, có nhiều sinh viên quốc tế tham gia. Đối với sinh viên học tiếng, các bạn sinh viên các nước sẽ thi tài năng và thể hiện nét truyền thống của quốc gia mình.

 

Việc làm thêm:

Sau khi sang Hàn Quốc 6 tháng thì em bắt đầu đi làm thêm. May mắn, em tìm được một công việc ngay gần trường làm việc vào buổi tối nên em đang làm đến tận bây giờ. Các nhân viên khác rất tốt bụng, mọi người rất hòa đồng với nhau. Em thường làm thêm vào buổi tối, vì buổi sáng và chiều em đã đi học rồi. Đi làm thì khá vất vả vào thời gian thi giữa kỳ và cuối kỳ, còn bình thường cũng không vất vả lắm. Trong kỳ nghỉ, em thường làm từ 5 giờ chiều đến 12h tối. Việc học và việc làm của em khá bình thường, không có nhiều áp lực, chỉ hơi mệt mỏi trong lúc thi cuối kỳ thôi. tiền làm thêm của em đủ cho chi phí sinh hoạt, em khá thoải mái trong việc chi tiêu.

 


Vậy là chúng ta vừa nghe các chia sẻ từ bạn Hồng Hạnh về cuộc sống sinh viên, trường lớp, việc làm thêm và những điều tạo nên thanh xuân của cô bạn này tại xứ sở Kim Chi.

Tất cả những điều đó rồi sẽ là những kỷ niệm tuyệt đẹp cho đến tận sau này của cô gái nhỏ tên Hồng Hạnh.

Câu hỏi của bạn:

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.