CÂU CHUYỆN DU HỌC: TÌNH YÊU KHÔNG BIÊN GIỚI

Yêu xa? Chắc hẳn chúng ta đều rất sợ cảm giác yêu xa, một thứ tình cảm “không an toàn”, chúng ta sợ đối phương “xa mặt cách lòng”, sợ tình yêu không duy trì được, vì thế, các bạn du học sinh hay có một câu nói vui với nhau rằng: “tình yêu chỉ đẹp cho đến khi ra tới sân bay Nội Bài”. Còn các bạn, các bạn nghĩ sao về yêu xa, về tình yêu không biên giới? Thực tế, có rất nhiều cặp đôi đã vượt qua những khó khăn về khoảng cách địa lý để chứng minh “ khoảng cách sẽ không xa nếu chúng ta xem nhau là tất cả”. Cùng nghe tâm sự của các bạn du học sinh Hàn Quốc về “yêu xa”, những khó khăn mà các bạn gặp phải nhé. 

1. Bạn Việt Anh

Cô gái này đến từ thành phố Hồ Chí Minh, có lẽ là 1 trường hợp khá đặc biệt, vì nếu theo như quan điểm của thời xưa thì tuổi này là tuổi để “thành gia lập thất”, vậy mà cô gái này vẫn lựa chọn du học Hàn Quốc, để lại ở Việt Nam là anh chàng người yêu khá bảnh và đặc biệt yêu cô rất nhiều.

 

Khi được hỏi em có buồn khi bỏ lại tình yêu ở lại Sài Gòn để tìm kiếm con đường học thức này không thì Việt Anh trả lời: “Buồn thì chắc chắn là buồn, nhưng hối hận thì không chị ạ”. Cô bạn này vẫn quả quyết sẽ yêu xa, mà còn yêu xa trong một khoảng thời gian khá lâu, vì cô gái sinh năm 1993 này còn muốn học chương trình tiếng Hàn và học tiếp lên chương trình cao hơn.

 


 

Việt Anh nói rằng: “Mọi sự tùy duyên, dù bây giờ không còn được đi chơi với nhau nữa, không trực tiếp nắm tay nhau, không làm mọi chuyện cùng với nhau nhưng cũng có thể nhìn thấy nhau qua video call, nói chuyện với nhau, nhìn nhau qua màn hình điện thoại, kể cho nhau ngày hôm nay đã làm cái gì, ăn với nhau những món ăn nào, gặp gỡ với ai, công việc học hành và việc làm…gọi nhau đến 2-3 tiếng đồng hồ. Mỗi lúc có tiền và được nghỉ có thể về thăm nhau. Còn yêu nhau được bao lâu thì phải xem duyên nợ thôi. Chắc gì ở gần nhau đã không chia tay, và chắc gì xa nhau đã chia tay.” 

2. Bạn Minh Ngọc

Cô gái nhỏ sinh năm 1994 quyết định du học sau khi đã tốt nghiệp 1 trường đại học tại Hà Nội, mối tình “Chị ơi anh yêu em” bắt đầu phải yêu xa khi cô có được tấm visa du học Hàn Quốc tại trường đại học nữ sinh Seoul. Thời gian dự định du học của cô ấy là 3 năm cho 1 năm chương trình tiếng và 2 năm chương trình thạc sĩ.

 

 


Người yêu cô là “anh chàng nhà bên”, hiện đang chuẩn bị tốt nghiệp một trường đại học có tiếng tại Hà Nội. Họ đã yêu nhau nhiều năm trước khi Ngọc có quyết định du học, vì họ tin tưởng ước mơ của nhau, tin tưởng đối phương và tin tưởng bản thân, vì vậy, sau gần 1 năm yêu xa, “tình cảm của chúng em vẫn vậy, thay vì gặp nhau như ngày xưa, chúng em facetime cho nhau nhiều hơn, ít cãi nhau hơn vì muốn cãi nhau cũng khó, nhắn tin cho nhau mỗi ngày.”

 

Hàn Quốc và Việt Nam chênh lệch 2 múi giờ, nhưng điều này đối với Ngọc không phải là khó khăn. Ngọc chia sẻ: “ thực chất khoảng cách khó vượt qua nhất chính là lòng người”. Vì thế nên khi 2 người đã hướng về nhau rồi, đủ yêu thì sẽ vượt qua thôi. Kết thúc kỳ học nào, Ngọc cũng về thăm anh chàng người yêu của mình.

 

 

Chắc chắn đường học phía trước còn rất dài, còn có rất nhiều chông gai ở phía trước, chuyện tình yêu thực chất cũng không thể nói trước, nhưng chắc chắn khi đã vượt qua, kết thúc tốt đẹp sẽ đến với bạn- cô gái nhỏ Hà Nội. 

Cũng đúng, khoảng cách chỉ là một thử thách của tình yêu. Nếu tình yêu đủ lớn thì nó sẽ vượt qua được khoảng cách 4000 cây số để nhớ về nhau, còn tình yêu mà khoảng cách có thể chia xa thì chỉ trách nó chưa được nuôi dưỡng để lớn mà thôi.

 

Yêu nhau chỉ đến sân bay Nội Bài hay yêu nhau từ Việt Nam sang Hàn Quốc là phụ thuộc vào mỗi người, phụ thuộc vào cách yêu đương và cách cùng nhau vượt qua như thế nào. Ad đã chứng kiến nhiều cuộc chia tay vì khoảng cách, vì xa mặt cách lòng, nhưng cũng chứng kiến nhiều quả ngọt khi họ cùng nắm tay nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn của tuổi trẻ. Hãy lựa chọn cách yêu đương cho riêng mình để khoảng trời thanh xuân thật rực rỡ nhé.