“ Khoá học tiếng Hàn ngắn hạn rất thú vị !” - chia sẻ của chị Ngọc

Không bao giờ Ngọc có thể ngờ được rằng ước mơ trở lại thành sinh viên đã thành hiện thực với một gái già đã đi làm gần 5 năm trời. Công việc quá nhiều, là CEO của công ty, dừng lại một thời gian để đi học là một việc thật khó. Nhìn những bạn sinh viên của Ngọc được trải nghiệm, học tập vui vẻ, Ngọc cũng muốn được như thế lắm và ước mơ đó đã thành hiện thực. Ngọc đã được tham gia vào khoá học đặc biệt của trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc. Khóa học này rất phù hợp với mình bởi vì nó chỉ kéo dài 1 tháng, mặc dù Ngọc chỉ tham gia được 2 tuần nhưng đó là trải nghiệm thực sự thú vị - không bao giờ quên. Trong bài viết này, Ngọc sẽ chia sẻ cho các bạn cảm nhận của Ngọc như thế nào và những hoạt động Ngọc đã tham gia về khoá học nhé.

Thông tin về khoá học ngắn hạn tại trường ngoại ngữ Hàn Quốc:

 

1 năm có 2 kì: kì xuân ( 2018.02.27 ~ 03.27 ) và kì hè ( 2018.07.25 ~ 08.22 ).

 

Thời gian có thể thay đổi. Sinh viên Việt Nam phải xin Visa cho khoá học nên các bạn cần đăng kí trước deadline khoảng 3 tháng.

Thời khoá biểu:

Học từ 9:00 sáng tới 1:00 giờ chiều. Cuối tuần sinh viên được tham gia các buổi học ngoại khoá trải nghiệm văn hoá như :

xem nghệ thuật biểu diễn vẽ ( vẽ kèm nhảy và hát rất thú vị, cái này chưa có ở Việt Nam ), đi trải nghiệm văn hoá ở khu Namdaemun và ăn các món đặc sản ở khu chợ đó, có một món bánh của nhà hàng rất nổi tiếng từ lâu đời mà người ta xếp hàng dài để mua luôn, học nấu ăn món truyền thống Hàn, học cách khắc con dấu theo tên mình , mặc Hanbok ) 

Học phí cho cả khoá học: 1.050.000 krw ( đã bao gồm học phí ngoại khoá )

Một số hình ảnh của khoá học mùa Xuân vừa rồi

Chia sẻ của Ngọc về thầy cô và bạn bè:

 

Cảm nhận về giáo viên:

Đầu tiên phải nói đến sự ngỡ ngàng khi vừa mới vào lớp mà các cô “ bắn “ tiếng Hàn nhanh hơn gió, bởi vì lớp không phải học từ ABC nữa rồi mà học các bài cần thiết cho việc giao tiếp. Chị Ngọc có hơi shock vì chị chưa biết nhiều về tiếng Hàn, mới đọc được tí thôi và cũng sang Hàn nhiều nên nghe tiếng Hàn quen và nói được những câu giao tiếp đơn giản tuy nhiên thì từ vựng và ngữ pháp thì chắc chỉ ở mức 20% của beginner. Giây phút đầu vào cũng ngợp lắm nhưng chỉ mất khoảng tiết đầu thôi. Tiết thứ 2 là nghe quen luôn và đoán chủ yếu. Cô giáo cực kì nhiệt tình và hỏi học sinh trả lời liên lục, lúc bị hỏi là phải vắt óc ra nghĩ để trả lời, việc này sẽ tạo cho các bạn thói quen nhớ nhanh và ngay ở trên lớp. Chị Ngọc ngồi đầu nên bị gọi tên “ Nina “ là điều không thể bỏ qua, để không bị “ nhục” với chúng bạn thì vẫn phải cố mà trả lời bằng những gì đơn giản nhất mà chị biết. Hết buổi học, chị lên nói với cô giáo là chị chưa biết tiếng Hàn nhiều bằng các bạn khác nên chị sẽ cần cô giúp đỡ và chỉ bảo nhiều hơn. Từ lúc đó, sau mỗi lần giảng bài và đưa bài tập, cô đều xuống chỗ chị và hỏi chị đã hiểu bài chưa. Vì học theo kiểu “ nhảy cóc “ và những kiến thức khác các bạn kia đều biết rồi còn chị chưa biết nên cô giảng thêm cho chị. Cô giáo thật quá nhiệt tình đúng không các bạn ?

Trong một buổi 4 tiếng, thì chúng mình được nghỉ mỗi tiết 10 hay 15 phút gì đó, chị cũng không nhớ lắm. 2 tiết đầu 1 cô giáo và 2 tiết sau 1 cô giáo. Học chắc chắn là không buồn ngủ vì cô giảng hay lắm và rất nhiệt tình, đáng yêu nữa.

Cô giáo kiểm tra từng bạn làm bài và giảng thêm nếu học sinh cần

Cô giáo hỏi - học sinh trả lời 


Cảm nhận về các bạn cùng lớp:

Chị Ngọc là già nhất trong lớp đó rồi, toàn những bạn 19, 20 tuổi mà chị hẳn 28 tuổi cơ mà. Tuy nhiên thì các bạn cũng rất hoà đồng nhé. Không quen ai ở đó, nhưng ngay buổi đầu bạn cạnh bàn đã cho mượn vở, mượn bút rồi đủ thứ, xong có bạn còn dẫn đi mua sữa, mua bánh vì Ngọc bị huyết áp thấp, chạy đến lớp không kịp ăn sáng nên học xong tiết 1 là mặt tái mét rồi. Tham gia các hoạt động ngoại khoá cùng nhau, ngồi học ở trên lớp thảo luận rất nhiệt tình và vui vẻ. Hầu hết các bạn trong lớp chị đều đến từ Nhật, chỉ có 1 bạn từ Trung Quốc, bạn này cũng đang học ở Nhật, các bạn đều rất đáng yêu và hoà đồng.

Chị Ngọc chia sẻ thêm một chút về việc “ đi tàu điện đi học “

Cũng có thể nói chị Ngọc là chuyên gia “ đi học muộn “, muộn 5-10 phút gì đó. Mỗi sáng đi học lên tàu điện ngầm thì “ tắc đường” ở Việt Nam là “ tắc xe” còn ở bên Hàn là “ tắc người “ nhé. Cảm giác lên tàu mà như sắp bị đè bẹp đến nơi rồi ý. Người Hàn đi làm và đi học bằng phương tiện công cộng rất nhiều, giờ cao điểm là tắc như thường. Tuyến nào là tuyến đông thì có khi còn không có chỗ để vào phải chờ chuyến sau. Chị Ngọc tính giờ cẩn thận lắm rồi mà thế nào vẫn bị muộn, có những lúc tàu đang đi ngon lành rồi, nhẩm bụng “ hôm nay đi học đúng giờ” thế mà tàu nó lại đứng im ở 1 ga tới tận 20 phút mà chị không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Bình thường đón khách thì tàu chỉ dừng một chút thôi, khoảng 5 phút thôi. Chị Ngọc đi học muộn thường xuyên đến mức các bạn hỏi chị “ sao mày hay đi học muộn thế Nina “. Chị Ngọc cảm thấy bách nhục luôn ý, chị Ngọc cũng có muốn thế đâu mà đi tàu nó chưa quen, có lúc đang mải chạy còn chọn nhầm hướng xong lại leo cầu thang vòng lại bên kia cũng mất 10 phút rồi mà sáng chưa ăn gì đã leo cầu thang xong “ cuốc bộ “ mệt nghỉ. Mỗi buổi sáng đi học cũng mất 45 phút – 50 phút cả chạy bộ, riêng chạy bộ chuyển line tàu và từ ga tàu đi tới trường chắc phải tầm cỡ 25 phút chứ đi tàu thì chỉ 20 phút thôi.  Qua việc này chị Ngọc khuyên các bạn mới sang thì ở gần gần một tí nhé, chị Ngọc cũng ở ga cách trường không xa đâu, nghĩ là đi đơn giản ý mà mỗi buổi sáng đi đông người thì đó đúng là một “ thảm hoạ”. Đi học rồi đi về là chân cảm giác nó muốn phình ra như chân voi luôn. Ba hôm đầu đi học xong về là đau cơ, mấy hôm tiếp theo đi học, nhấc chân lên cầu thang như kiểu nhấc cả một toà nhà mà còn đau nữa chứ. Tóm lại là tập thể dục một cách “ cưỡng chế “ nhiều lúc thở không ra rồi nhưng vẫn phải cong mông chạy vào thang máy của trường cho nó kịp không có chờ thang xuống thì lâu lắm.


Một số hình ảnh của chị Ngọc trong chuyến đi mùa Xuân vừa rồi

 

Các bạn thấy chị Ngọc đi học có nhiều kỉ niệm chưa ? Được học, được chơi, được ăn no bụng và còn hiểu biết thêm nhiều nữa chứ. Cá nhân chị Ngọc thấy rằng, đi học ngoài việc ở trên lớp thì được đi trải nghiệm cũng làm tăng khả năng tiếp thu ngoại ngữ và tìm hiểu về văn hoá một cách thú vị cũng làm bản thân mình muốn học hơn. Nếu các em muốn tìm hiểu cụ thể hơn về khoá học này thì book lịch trò chuyện với chị qua link này nhé: https://goo.gl/WQA1Cm

Nếu có thắc mắc và băn khoăn gì về việc du học, các bạn hãy liên hệ với GSC nhé!

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com