chương trình học tiếng tại hàn quốc gồm các trường nào?

Như chúng ta đã biết đại đa số trước khi đi sang du học tại nước ngoài khônng chỉ đòi hỏi vốn tiếng Anh cơ bản là ngôn ngữ quốc tế mà còn cần bổ xung học tiếng tại nơi mình đi du học. Ngày nay du học Hàn Quốc đối với các nước Châu Á trong đó có Việt Nam đã được các bạn trẻ chọn là điểm đến du học lý tưởng với chi phí học tập thấp hơn so với mặt bằng chung cùng với chất lượng giáo dục tại Hàn cũng ngày càng được đổi mới và nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Bắt kịp nhu cầu mong muốn học tiếng của sinh viên quốc tế, các khóa học tiếng Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc cũng được mở ra.Tuy nhiên, khó khăn đầu tiên mà hầu hết tất cả mọi người đều gặp phải đó là quá trình chọn trường. Hôm nay GSC sẽ giới thiệu đến cho các bạn về các trường đại học có chương trình học tiếng , chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Sinh viên Gsc tại trường đại học nữ Seoul
Sinh viên Gsc tại trường đại học nữ Seoul

Thông tin chung về chương trình học tiếng Hàn 

Khóa phổ thông:

- Chia làm 4 kỳ /năm

- Học viên được xếp theo trình độ (từ 1-6). Mỗi trình độ đều cung cấp đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, việt tiếng Hàn.

Kết hợp bài giảng cùng các hoạt động ngoại khóa như: nấu ăn, tham gia các lễ hội, tham quan bảo tàng, tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc

Khóa ngắn hạn:

-Tùy thuộc khóa học của từng trường sẽ khai giảng các thời điểm khác nhau

- Ngoài học tiếng Hàn (nghe – nói – đọc – viết) khóa còn cung cấp cho học viên những giờ thực hành văn hóa và cơ hội tham gia nhiều hoạt đông xã hội

Danh sách một số trường đại học tiêu biểu có chương trình tiếng 

1. Đại học Quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul
Đại học quốc gia Seoul

- Học phí: KRW 1 730 000 lớp sáng  /  KRW 1 580 000 lớp chiều 

- Tổng: 6920000 KRW/năm (lớp sáng), 6320000 KRW/ năm (lớp chiều)

- Nếu bạn muốn chọn một nơi học tiếng Hàn tốt nhất tại trường danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc thì phải chọn trường đại học Quốc gia Seoul rồi. Nói không ngoa, được học tại ngôi trường đại học quốc gia Seoul là ước mơ của mọi sinh viên Hàn Quốc, vì thế, tỉ lệ chọi của ngôi trường này luôn cao nhất, sinh viên học tập ở đây là những sinh viên ưu tú nhất, tấm bằng tốt nghiệp từ trường đại học này cũng danh giá nhất và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cũng cao nhất. Không phải dễ dàng mà đại học quốc gia Seoul có thể làm được điều này mà nó là cả một sự cố gắng rất lớn từ đội ngũ giảng viên và sinh viên tại trường.

 

---> tìm hiểu thêm về học bổng SNU

2. Đại học Chungang

Đại học Chung-Ang
Đại học Chung-Ang

- Học phí: 1.700.000 won/ kỳ

- Tổng: 6.800.000 won/ năm

- Đại học Chung Ang được xem là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Hàn Quốc.

- Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại thành phố Seoul.

- Mục tiêu ưu tiên số 1 của trường là toàn cầu hoá giáo giáo dục và để đạt được mục tiêu đó,

- Trường khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường Đại học của 20 quốc gia khác nhau. 

- Trường đại học Chung- Ang đươc các sinh viên quốc tế rất yêu thích và lựa chọn là một trong 10 trường tốt nhất Hàn Quốc

 

--> tìm hiểu về Học bổng trường Chungang 

4. Đại học Sejong

- Học phí: 1.450.000 won / kỳ

- Tổng: 5.800.000

- Học phí tiếng 1 năm khoá regular: 6600 000 KRW

Đại học Sejong tự hào mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn, Sejong University được thành lập vào tháng 5 năm 1940 và là một trường tư thục ở Seoul. Đào tạo sau đại học của trường được đánh giá khá cao, top 10 các ngành khoa học xã hội và top 15 các ngành khoa học tự nhiên với nhiều dự án.

4. Đại học Kyunghee 

Đại học Kyunghee
Đại học Kyunghee

- Học phí: 1.700.000 won/ kỳ

- Tổng:  6.800.000 won / năm

- Đại học Kyunghee (Kyunghee University) là một trường đại học tư thục nổi tiếng với hệ thống giáo dục tiên tiến từ mẫu giáo đến Đại học với 3 trụ sở ở Seoul, Suwon, và Gwangneung.

- Với hơn 60 năm thành lập và phát triển, ngôi trường nằm trong top 10 trường Đại học ở Hàn Quốc, và là niềm mơ ước của nhiều sinh viên. Ngôi trường này cũng được mệnh danh là một trong những khuôn viên trường đẹp nhất Hàn Quốc.

5. Đại học Hankuk - Hankuk university of foreign studies (HUFS)

Đại học Hankuk
Đại học Hankuk

- Học phí: 1.550.000 KRW

- Tổng: 6.200.000 KRW / năm

- Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS) là một trường đại học tư thục nằm ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

- Được thành lập năm 1954 để đào tạo và khuyến khích học ngoại ngữ trong thời kì sau chiến tranh ở Hàn Quốc.

- Trường hiện đang có 2 cơ sở đào tạo đang hoạt động ở Myeongdong, Seoul và Yongin cùng với một cơ sở nữa đang xây dựng ở Songdo để chào đón thêm nhiều sinh viên đến với trường, đặc biệt là sinh viên quốc tế. - Trường cũng hợp tác với hơn 522 trường Đại học và học viện ở 84 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

--> tìm hiểu thêm về học bổng đại học Hankuk 

6. Đại học nữ Seoul

Đại học Nữ sinh Seoul
Đại học Nữ sinh Seoul

- Học phí : 5.000.000 won/năm

- Được thành lập vào năm 1961,

-  Đại học Nữ sinh Seoul cung cấp các khóa học và các chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Trường cũng chính thức được công nhận bằng cấp giáo dục như bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ trong các lĩnh vực nghiên cứu. SWU cũng cung cấp một số cơ sở học thuật và phi học thuật, các dịch vụ cho sinh viên bao gồm thư viện, nhà ở, hỗ trợ tài chính hoặc học bổng, nghiên cứu ở nước ngoài và các chương trình trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính khác.

7. Đại học Hàn Quốc

Đại học Korea
Đại học Korea

- Học phí: 1.470.000 won/năm

- Tổng: 5.880.000 won / năm

- Đại học Hàn Quốc là một trong những trường đào tạo đại học/sau đại học lâu đời và danh tiếng nhất ở Hàn Quốc

-Thành lập từ năm 1905.

- Là một trong top 3 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc – SKY với hơn 20 ngàn sinh viên đại học  và hơn 10 ngàn sinh viên sau Đại học. Trường có 81 khoa chuyên ngành của 19 trường và phân bộ trực thuộc cùng với 18 trường đào tạo sau Đai học. Số lượng giảng viên tại trường là 1500 người trong đó đến 95% là các Giáo sư hoặc có chứng chỉ tương đương trong chuyên ngành. Đại học Hàn Quốc là một viện nghiên cứu lớn, có dấu ấn sâu sắc trong lịch sử là viện giáo dục đầu tiên giảng dạy các chuyên ngành học thuật ở Hàn Quốc như Luật, Kinh tế và Báo chí; trong đó trường Luật là nổi tiếng nhất.

 

---> tìm hiểu về học bổng trường Korea 

Trên đây GSC đã giới thiệu đến cho các bạn 7 trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo tiếng cho sinh viên quốc tế. Các bạn hãy tham khảo và chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất nhé. Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp hãy liên lạc với GSC qua trang 🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC  nhé