Chương trình học tiếng tại Hàn Quốc

Hiện nay lượng người nước ngoài có mong muốn học tiếng Hàn tăng cao đáng kể nhờ làn sóng Hallyu đang lan tỏa mạnh mẽ tại nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, sự gia tăng của các công ty Hàn Quốc xâm nhập vào thị trường Việt Nam cũng là một lý do mà các bạn học sinh, sinh viên ngày nay chọn Hàn Quốc là điểm đến phục vụ cho tương lai của mình.

 

Tuy nhiên, khó khăn đầu tiên mà hầu hết tất cả mọi người đều gặp phải đó là quá trình chọn trường. Do đó, trong bài báo này, GSC sẽ giới thiệu đến các bạn những trường tiêu biểu có chương trình giảng dạy tiếng Hàn tại thủ đô Seoul và các tỉnh thành nổi tiếng.

 

Đầu tiên, để hiểu rõ hơn về chương trình giảng dạy tiếng Hàn, GSC sẽ tóm tắt qua quá trình học.

 

Khóa

Thời gian

Nội dung

 

 

 

 

Khóa phổ thông

 

- Mùa: xuân, hè thu đông

- Tháng nhập học: 3, 6, 9, 12

- Kỳ: 4 kỳ (10 tuần/kỳ)

- Số lượng học viên: 9-15 học viên/lớp

- Buổi: 5 buổi/tuần (Hai - Sáu)

- Giờ: 9h-13h (200h/kỳ, không tính dã ngoại)

Học viên được xếp theo trình độ (từ 1-6). Mỗi trình độ đều cung cấp đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, việt tiếng Hàn.

Kết hợp bài giảng cùng các hoạt động ngoại khóa như: nấu ăn, tham gia các lễ hội, tham quan bảo tàng, tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc

 

 

 

Khóa ngắn hạn

 

 

Tùy thuộc khóa học của từng trường sẽ khai giảng các thời điểm khác nhau

 

Ngoài học tiếng Hàn (nghe – nói – đọc – viết) khóa còn cung cấp cho học viên những giờ thực hành văn hóa và cơ hội tham gia nhiều hoạt đông xã hội

 

 

Dưới đây là một số trường các bạn có thể tham khảo:

1. Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan là một trường đại học nghiên cứu tư thục nằm ở giữa trung tâm Seoul. Tiền thân của trường chính là viện Sungkyunkwan – nơi đào tạo những nhân tài cho Triều Tiên từ thời Joseon và cũng là bối cảnh chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếngSungkyunkwan Scandal. Đại học Sungkyunkwan có đến 2 khu học vụ ở Seoul và 1 khu ở Suwon, được kết nối với nhau bằng hệ thống xe buýt riêng của trường. Với 12 trường đào tạo và 4 trường cao đẳng đào tạo bằng cử nhân cùng 12 trường đào tạo Sau đại học, Đại học Sungkyunkwan đang dần trở thành trường Đại học hàng đầu. 

Học phí: 1.420.000 KRW

Tổng: 5.680.000 / năm


2. Đại học Chung – Ang

Đại học Chung Ang được xem là một trong những những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại thành phố Seoul. Mục tiêu ưu tiên số 1 của trường là toàn cầu hoá giáo giáo dục và để đạt được mục tiêu đó, Trường đã khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường Đại học của 20 quốc gia khác nhau. Theo tạp chí tuyển sinh đại học “Jinhaska” và “Viện nghiên cứu phát triển giáo dục Chung Ang”, Trường được xem là môi trường đào tạo yêu thích nhất mà sinh viên Hàn Quốc bình trọn. Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực đánh giá Trường Chung-Ang là Trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liền.

 

Học phí: 1.500.000  KRW

Tổng: 6.000.000 KRW


 

3. Đại học Sejong 

Sejong tự hào mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn, Sejong University được thành lập vào tháng 5 năm 1940 và là một trường tư thục ở Seoul. Đào tạo sau đại học của trường được đánh giá khá cao, top 10 các ngành khoa học xã hội và top 15 các ngành khoa học tự nhiên với nhiều dự án.

 

 Học phí: 1.450.000 KRW / kỳ

 Tổng: 5.800.000 KRW / năm


4. Đại học Kyunghee

Đại học Kyunghee (Kyunghee University) là một trường đại học tư thục nổi tiếng với hệ thống giáo dục tiên tiến từ mẫu giáo đến Đại học với ba trụ sở ở Seoul, Suwon, và Gwangneung. Với hơn 60 năm thành lập và phát triển, ngôi trường nằm trong top 10 trường Đại học ở Hàn Quốc, và là niềm mơ ước của nhiều sinh viên. Ngôi trường này cũng được mệnh danh là một trong những khuôn viên trường đẹp nhất Hàn Quốc.

 

Học phí: 1.700.000 KRW

Tổng:  6.800.000 KRW / năm


 

5. Đại học Hankuk

Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS) là một trường đại học tư thục nằm ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ngôi trường được thành lập năm 1954 để đào tạo và khuyến khích học ngoại ngữ trong thời kì sau chiến tranh ở Hàn Quốc. Trường thường được gọi dưới cái tên là Đại học Hankuk theo phiên âm của từ한국 có nghĩa là Hàn Quốc. Trường hiện đang có 2 cơ sở đào tạo đang hoạt động ở Myeongdong, Seoul và Yongin cùng với một cơ sở nữa đang xây dựng ở Songdo để chào đón thêm nhiều sinh viên đến với trường, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Trường cũng hợp tác với hơn 522 trường Đại học và học viện ở 84 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Học phí: 1.550.000 KRW

Tổng: 6.200.000 KRW / năm


 

6. Đại học Seoul Women:

Được thành lập vào năm 1961, Đại học Nữ sinh Seoul- Seoul Women's University (tên tiếng Hàn 서울여자대학교) là một tổ chức giáo dục đại học tư nhân phi lợi nhuận tọa lạc tại thủ đô Seoul. Đại học Nữ sinh Seoul cung cấp các khóa học và các chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Trường cũng chính thức được công nhận bằng cấp giáo dục như bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ trong các lĩnh vực nghiên cứu. SWU cũng cung cấp một số cơ sở học thuật và phi học thuật, các dịch vụ cho sinh viên bao gồm thư viện, nhà ở, hỗ trợ tài chính hoặc học bổng, nghiên cứu ở nước ngoài và các chương trình trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính khác.

 

Học phí: 5.400.000 KRW / năm


 

7. Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc (hay thường được gọi là고려대학교 - Goryeo Daehakgyo; Korea University)  là một trong những trường đào tạo đại học/sau đại học lâu đời và danh tiếng nhất ở Hàn Quốc, thành lập từ năm 1905. Trường cũng được biết đến là một trong top 3 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc – SKY với hơn 20 ngàn sinh viên đại học  và hơn 10 ngàn sinh viên sau Đại học. Trường có 81 khoa chuyên ngành của 19 trường và phân bộ trực thuộc cùng với 18 trường đào tạo sau Đai học. Số lượng giảng viên tại trường là 1500 người trong đó đến 95% là các Giáo sư hoặc có chứng chỉ tương đương trong chuyên ngành. Đại học Hàn Quốc là một viện nghiên cứu lớn, có dấu ấn sâu sắc trong lịch sử là viện giáo dục đầu tiên giảng dạy các chuyên ngành học thuật ở Hàn Quốc như Luật, Kinh tế và Báo chí; trong đó trường Luật là nổi tiếng nhất.

 

Học phí: 1.470.000 KRW

Tổng: 5.880.000 KRW / năm