Cơ hội làm việc ở những tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam

Thành công của những thương hiệu toàn cầu chính là ở việc am hiểu và nắm bắt được nhu cầu và tâm lý tiêu dùng của khách hàng. Chìa khóa thành công này ai cũng biết nhưng việc áp dụng và kiếm được tiền từ nó thì không phải ai cũng thành công. Với tầm nhìn và sự linh hoạt trong quản lý và kinh doanh các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, Huyndai, LG đã và đang vươn lên và chiếm thị phần lớn trong lĩnh vực điện tử và cơ khí. GSC với sự trang bị hoàn hảo về kiến thức và ngôn ngữ sẽ là cơ hội để bạn trở thành một phần của những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc.

1. Tập đoàn Samsung

 

Tập đoàn Samsung là một tập đoàn quốc tế của Hàn Quốc có trụ sở chính tại thủ đô Seoul. Tập đoàn có nhiều công ty con và là tập đoàn thương mại lớn nhất tại Hàn Quốc. Samsung có tầm ảnh hưởng lớn trong phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông, văn hóa ở Hàn Quốc, và đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc.

 

Samsung đầu tư đa lĩnh vực: điện tử, đóng tàu, xây dựng, bảo hiểm… nhưng chi nhánh quan trọng nhất của Samsung là Samsung Electronics. Đây là công ty điện tử lớn nhất thế giới theo doanh thu, và lớn thứ 4 thế giới theo giá trị thị trường năm 2012.

Nhà máy đầu tiên của Samsung tại Việt Nam đặt tại Yên Phong, Bắc Ninh hiện nay đạt vốn đầu tư 1,5 tỉ USD. Mỗi tháng Samsung Bắc Ninh sản xuất từ 13 – 15 triệu sản phẩm và hơn 90% là xuất khẩu. Các sản phẩm nổi tiếng của Samsung gần đây như Galaxy S2, Galaxy S3, Note2 đều đã được sản xuất tại Samsung Bắc Ninh.

 

Nhà máy thứ hai của Samsung đặt tại Phổ Yên, Thái Nguyên với quy mô 100ha và vốn đầu tư lên tới 2 tỉ USD. Đây là nơi sản xuất các sản phẩm như máy ảnh, điện thoại di động và máy tính xách tay với công suất 10 – 15 triệu sản phẩm/tháng. Nhà máy này chính thức đi vào hoạt động từ 11/2013 và thu hút 80.000 lao động.

 

Đây chính là cơ hội nghề nghiệp cho các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử, Cơ khí, Tự động hóa, Quản lý, Nhân sự, Ngoại ngữ, 

2. Tập đoàn LG

 

LG là một tập đoàn lớn của Hàn Quốc chuyên sản xuất thiết bị công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và thiết bị gia dụng và sản phẩm dầu khí.  LG có hơn 84.000 nhân viên làm việc trong 112 lĩnh vực, tại 81 công ty con trên toàn thế giới.

 

Hiện tại, LG Electronics đã đặt 2 nhà máy tại Việt Nam. Nhà máy đặt tại An Dương, Hải Phòng chuyên sản xuất đồ gia dụng như máy chiếu, máy giặt, lò vi sóng, điều hòa nhiệt độ. Nhà máy ở KCN Như Quỳnh, Hưng Yên chuyên sản xuất TV LCD và TV PDP (màn hình plasma-PV).

 

Bên cạnh đó, dự án thứ 3: nhà máy LG Electronics đặt tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng với số vốn lên tới 1,5 tỷ USD đã chính thức khởi công xây dựng vào tháng 3/2014 và đến 9/2015, nhà máy đầu tiên sẽ đi vào hoạt động. Tổng giám đốc LG Việt Nam cũng hứa hẹn nhiều cơ hội làm việc trong tương lai gần với thị trường lao động tay nghề cao tại Việt Nam.

 

Ngoài ra, LG Việt Nam có chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang.

Cơ hội nghề nghiệp cho các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử, Cơ khí, Tự động hóa, Logistic, Quản lý, Kinh doanh, Nhân sự, Ngoại ngữ, …

3. Tập đoàn Hyundai

 

Tập đoàn Hyundai thành lập năm 1947 từng là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Hyundai Motors nổi tiếng về sản xuất xe ô tô và mô tô. Hầu hết ô tô trên đường phố Hàn Quốc là xe của hãng Hyundai. Hoa Kỳ cũng là thị trường chính của những chiếc xe này. Hiện tại Hyundai Motors là tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới sau Toyota (Nhật), General Motors (Mỹ) và Volkswagen (Đức).

 

Hyundai cũng là công ty mẹ của KIA motors. Năm 1997, KIA bị phá sản do cuộc khủng hoảng tài chính châu Á. Một năm sau, Hyundai đã mua lại KIA để thành lập Tập đoàn Ô tô Huyndai KIA. Bên cạnh đó, KIA cũng chính là nhà sản xuất ô tô lớn thứ nhì ở Hàn Quốc, sau Hyundai, với số lượng xe bán ra đạt 2,7 triệu chiếc mỗi năm.

 

Hiện tại, những showroom, salon và công ty đại lý của Hyundai cũng như KIA được đặt tại khắp các tỉnh thành Việt Nam, đáp ứng nhu cầu tăng mạnh về xe hơi cũng như thu hút nhiều trình độ lao động từ phổ thông đến kỹ sư.

 

Cơ hội nghề nghiệp các ngành: Kinh doanh, Cơ khí động lực, Tự động hóa, Ô tô…

 

Samsung, LG hay Hyundai chỉ là ba trong số rất nhiều thương hiệu Hàn Quốc đã đến Việt Nam đầu tư. Ngoài ra, còn có thể kể đến các tập đoàn Hàn Quốc như: Tập đoàn Daewoo chuyên xe hơi và điện tử; tập đoàn Lotte chuyên về xây dựng, giải trí, du lịch; hay tập đoàn CJ nổi tiếng với chuỗi cửa hàng bánh – cà phê Tous Les Jours và hệ thống rạp chiếu phim CGV. Chưa kể, hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ khác cũng đang ồ ạt đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

 

Các bạn thấy đấy, cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là với các bạn du học Hàn Quốc, những người được lĩnh hội đầy đủ tri thức của xứ sở Kim chi cũng như được trau dồi khả năng ngoại ngữ. Khi cầm tấm bằng đại học Hàn Quốc trên tay, chắc chắn bạn sẽ nổi bật và dễ dàng thuận lợi tìm một công việc như ý, đúng chuyên ngành của mình.

GSC - Công ty tư vấn du học chất lượng

 GSC là một công ty tư vấn du học được thành lập vào cuối tháng 8/2016. Với câu Slogan: “ We bring you to the world” – “chúng tôi đưa bạn ra thế giới”, trong suốt hơn 1 năm qua chị Ngọc và đội ngũ GSC luôn nỗ lực  để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn sinh viên, GSC tự hào tổng hợp lại những hoạt động và một số thành tích tiêu biểu của chúng tôi trong thời gian qua:

- Định hướng cho hàng trăm sinh viên trước và sau khi đi du học

- Hoàn thành kế hoạch du học của hơn 150 sinh viên trên khắp các tỉnh thành như: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Bình, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh. 

- Tạo sân chơi gắn kết các bạn sinh viên, giúp các bạn trao đổi, gặp gỡ và tìm hiểu du học một cách thú vị nhất thông qua chương trình "Picnic du học GSC" 

- Doanh nghiệp tiêu biểu 2017 tại Diễn đàn doanh nghiệp 2017 trước thềm APEC 2017. 

- Liên kết nhiều trường mở rộng mối quan hệ sang các nước ở Châu Âu, Châu Úc và Châu Mỹ để ngày càng hỗ trợ sinh viên tốt hơn.