Di chuyển tại Hàn Quốc bằng gì thì tiện lợi?

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc là một trong những mối quan tâm hàng đầu của hầu hết khách du lịch Hàn Quốc. Cũng giống như phần lớn các quốc gia khác, phương tiện đi lại phổ biến tại Hàn Quốc cũng là: máy bay, tàu, xe bus, xe đạp, tàu biển và taxi.

Hãy cùng GSC tìm hiểu rõ hơn về từng loại phương tiện để các bạn tránh bỡ ngỡ khi qua Hàn nhé!

1. Máy bay 🛬

Hàn Quốc có 7 sân bay quốc tế: Busan (sân bay Kimhae), Cheongju, Daegu, Jeju, Muan, Seoul (sân bay Kimpo và sân bay quốc tế Incheon). Sân bay quốc tế Incheon nằm cách Trung tâm Seoul khoảng 1 giờ xe ô tô về phía Tây. Sân bay này có tất cả các chuyến bay quốc tế chính trong khi sân bay Kimhae của Busan và sân bay Jeju có một số chuyến bay đến các nước lân cận như Nhật Bản hay Trung Quốc và cả Việt Nam.

2. Xe bus 🚌

Xe buýt vẫn là phương tiện giao thông chính của Hàn Quốc, kết nối mọi thành phố và thị trấn. Xe buýt nhanh chóng, đúng giờ và nhanh nhưng đôi khi nguy hiểm nên bạn nhớ cài dây an toàn lại. Xe buýt tốc hành đi những tuyến đường dài khá nhanh nhưng xe buýt nội thành lại đi nhiều nơi hơn.

3. Taxi 🚘

Taxi ở Hàn Quốc rất đa dạng, sạch sẽ, an toàn và giá cả phải chăng. Các điểm đón taxi có ở hầu hết các thành phố đông đúc và du khách cũng có thể vẫy taxi ngay trên đường. Bạn cũng có thể gọi taxi qua điện thoại, loại hình này đắt hơn taxi thông thường.Có bốn loại xe taxi ở Seoul: taxi thường, taxi hạng sang, taxi nhãn hiệu và Taxi tải.

4. Xe đạp 🚲

Tuyến đường xe đạp dọc theo kênh rạch và sông chảy qua Seoul, người đi xe đạp vào trung tâm thành phố, và cũng có những con đường mòn xe đạp dễ dàng đạt đến ngọn đồi xung quanh núi. Du khách du lịch Hàn Quốc cũng có thể thuê những chiếc xe đạp tại các dịch vụ cho thuê xe ở đây để vòng quanh bờ sông, rất thú vị.

5. Tàu 🚟

Hãng xe lửa quốc gia Korail kết nối nhiều thành phố lớn ở Hàn Quốc. Xe lửa hiện nay an toàn, nhanh và giá cả cũng dễ chấp nhận hơn trước. Vấn đề chính là các tuyến xe vẫn còn hạn chế, đặc biệt ở các vùng hẻo lánh.

6. Tàu biển 🛳️

Nhà ga hành khách quốc tế cảng Busan là cảng biển lớn nhất Hàn Quốc và có nhiều chuyến phà đến/đi Nhật Bản. Nhà ga phà quốc tế Incheon vận hành nhiều chuyến phà đến các thành phố lớn. Cảng chính là Incheon, Mokpo, Pohang và Busan. Những địa điểm nổi tiếng có thể đến bằng tàu là Jejudo và Ulleungdo.

Nếu kế hoạch du lịch Hàn Quốc của bạn trên nhiều tỉnh thành phố khác nhau, bạn có thể sử dụng xe bus tốc hành, xe bus liên tỉnh hay tàu lửa.

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương tiện giao thông công cộng khác nhau. Nhưng đừng quên thẻ T-money và sử dụng chúng thật hợp lý nhé.

 

Công ty tư vấn du học GSC

 

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com