Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh - nên hay không?

Gần đây, Hàn Quốc trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du học sinh không chỉ vì nền giáo dục nằm trong top hàng đầu thế giới, mà ở đây còn có rất nhiều ngành học đào tạo 100% tiếng Anh, không những thế du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh bạn còn nhận được khá nhiều lợi ích nữa đấy. Cụ thể như :

 

1. Tiết kiệm chi phí tối đa

Hãy thử làm một bài toán nhé, bạn đi du học tiếng Anh tại các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ… thì sẽ mất một khoản chi phí không hề nhỏ bởi điều kiện địa lý, văn hóa, mức thu nhập của họ cũng khác biệt so với nước ta. Tuy nhiên, chi phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thấp hơn nhiều, nền văn hóa của Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với nước ta nên bạn sẽ không cảm thấy quá lạc lõng, cô đơn đồng thời mức chi phí thuê nhà, ăn uống, sinh hoạt cũng khá rẻ nữa.

 

2. Cải thiện song ngữ một cách tối ưu

Nếu như hình thức đi du học của bạn là du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh thì việc sử dụng tiếng Anh chắc chắn sẽ là ngôn ngữ chủ đạo, tuy nhiên bạn đang sống trên đất nước Hàn Quốc, cuộc sống sinh hoạt gắn liền với môi trường, con người nơi đây và không phải ai cũng biết tiếng Anh. Muốn giao tiếp với người bản ngữ không còn cách nào khác là bạn phải học ngôn ngữ của họ. Như vậy, học tập một thời gian dài thì đảm bảo việc sử dụng linh hoạt tiếng Anh – Hàn là điều không khó với bạn đúng không?

3. Cơ hội lấy bằng tốt nghiệp của Châu Âu

Đừng nghĩ là du học Hàn Quốc thì không thể lấy bằng tốt nghiệp tại những nước nói tiếng Anh khác nhé, điều này hoàn toàn sai lầm. Hiện nay chất lượng giáo dục của Hàn Quốc đang ngày càng tăng lên, đã có nhiều trường đại học tại đây liên kết với các trường đại học khác trên thế giới như Mỹ, Anh… vì thế cho du bạn đi du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh nhưng vẫn có thể lấy bằng ở những nước này đấy.

4. Điều kiện du học Hàn quốc bằng tiếng Anh

Hai điều kiện chính cho du học sinh muốn tham gia chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là: học lực và ngoại ngữ, mà cụ thể là tiếng anh.

      ▪ Về học lực, các ứng viên cần đạt học lực khá trở lên trong chương trình học vừa tốt nghiệp trước đó.

      ▪ Về ngoại ngữ, tùy từng cấp học mà yêu cầu về ngoại ngữ lại khác nhau : 

o  Đại học: Yêu cầu Ielts 5.5 – 6.0

o  Thạc sĩ: Yêu cầu Ielts 6.0 – 6.5

Ngoài ra có một số điểm lưu ý cho các bạn đó là du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại các trường đại học  công lập thì không có các chương trình học tiếng Anh vì vậy bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Anh của mình thật kỹ để theo học các kháo học chuyên ngành.

 

Các  sinh viên du học nếu có chứng chỉ ngoại ngữ cao khi nộp đơn nhập học bạn sẽ có cơ hội nhận đucợ học bổng du học có giá trị. Ngoài ra nếu trong quá trình học tập bạn có điểm số cao và bạn đạt được các yêu cầu của nhà trường thì chi phí du học của bạn sẽ được giảm nhờ các suất học bổng của mỗi học kỳ.

5. Chương trình học bổng

Một chương trình chuyển tiếp được đánh giá là chất lượng nhất tại Hàn Quốc hiện nay là chương trình chuyển tiếp tới hệ thống hơn 200 trường đại học trên thế giới tại Trường kinh doanh quốc tế Solbridge, trực thuộc đại học Woosong, Hàn Quốc. Với thế mạnh đào tạo về quản trị kinh doanh, Solbridge có các khóa đào tạo chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh, học trực tiếp với 80% là các giảng viên quốc tế đầu ngành đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada cùng các kiến thức đúc kết kinh nghiệm thực tế, thương trường, nghiên cứu cũng như những bài học về cuộc sống.


Đặc biệt, SolBridge có các xuất học bổng 2018 giá trị KHỦNG lên đến 30-100% học bổng cho sinh viên có năng lực. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu những xuất học bổng từ 30% bởi điều kiện nhận học bổng này không hề quá khắt khe vói sinh viên Việt Nam.

 

Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh vừa phù hợp với các bạn không biết tiếng Hàn nhưng vẫn mong muốn du học Hàn Quốc, vừa đáp ứng được nguyện vọng du học để học tiếng Hàn chuẩn chỉnh của nhiều bạn. Chắc hẳn với những chia sẻ trên đây của GSC, các bạn cũng đã phần nào nắm được những lợi ích, trả lời được câu hỏi tại sao nên lựa chọn du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh rồi phải không nào? Hy vọng nó sẽ giúp ích được bạn trên con đường lựa chọn tương lai sau này nhé !

Công ty tư vấn du học GSC

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com